Sự phát triển
của bé

Lợi ích tuyệt vời từ việc tiêm vacxin cho trẻ

Một trong những biện pháp hữu hiệu nhất để bảo vệ sức khỏe của bé yêu trong những năm đầu đời, đó là tiêm vacxin cho trẻ. Không chỉ đem lại lợi ích về sức khỏe của bé, những mũi tiêm phòng còn đem lại những lợi ích không thể đong đếm cho gia đình bạn.

Tiêm vacxin cho trẻ

Không phương pháp chữa trị nào hiệu quả hơn tiêm vacxin cho trẻ

Tiêm vacxin cho trẻ là việc làm cần thiết để bảo vệ bé yêu từ những ngày đầu đời. Nó giống như một chiếc áo giáp bảo vệ con khỏi những mầm bệnh nguy hiểm bên ngoài. Thế nhưng, nhiều bà mẹ vẫn còn nghi ngại về tác dụng của vacxin, không hiếm những suy nghĩ như “sữa mẹ đã giúp con kháng bệnh rồi mà”, “tiêm vacxin đâu có phòng hết 100% bệnh đâu”, “không phải vacxin nào cũng an toàn à nha”, “hồi xưa ông bà cha mẹ cũng đâu tiêm vacxin mà sống khỏe re kìa”… Thực tế, tiêm vacxin cho trẻ không chỉ là để bảo vệ sức khỏe của riêng bé mà còn mang lại rất nhiều lợi ích cho gia đình và cộng đồng. Nếu bỏ qua bước tiêm vacxin, bạn cũng đã mất đi những lợi ích thiết thực sau:

1. Giúp con có cơ hội sống khỏe mạnh nhờ được tiêm phòng

Trong trường hợp bé được nuôi dưỡng, chăm sóc tốt, cơ thể vẫn sẽ khỏe mạnh bình thường khi không tiêm vacxin. Tuy nhiên, khi gặp mầm bệnh trong môi trường sống, khả năng mắc bệnh của con sẽ cao hơn. Những căn bệnh như bạch hầu, uốn ván, ho gà, bại liệt hay các bệnh có tên trong lịch tiêm chủng của bé đều gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Bé có thể bị tàn tật vĩnh viễn hoặc tử vong khi mắc phải các bệnh này. Trong trường hợp con đã được tiêm vacxin thì cơ thể đã được chuẩn bị trước cơ chế chống lại vi khuẩn, vi rút. Sự kỳ diệu của vacxin là ở chỗ, thuốc giúp con không nhiễm bệnh hoặc nếu có thì cũng ở mức độ nhẹ mà thôi. Vì vậy, các bà mẹ đang nuôi bé sơ sinh và con nhỏ cần nhớ 2 điều quan trọng: Cho con bú sữa mẹ càng nhiều càng tốt và tiêm vacxin cho trẻ. Hai hành động này đều giúp bé nhận được các kháng thể càng thiết để đương đầu với những căn bệnh nguy hiểm. Nhờ đó, con yêu sẽ vượt qua những năm đầu tiên vô cùng quan trọng một cách bình yên.

2. Bảo vệ những người thân yêu bên cạnh bạn

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu tất cả các trẻ em đều đươc tiêm phòng? Chúng ta sẽ hình thành được một cộng đồng sạch. Sống trong một cộng đồng gồm 90% những người đều miễn dịch thì con của bạn cũng loại trừ được hầu hết nguy cơ mắc bệnh. Và điều đó có thể khiến những căn bệnh bị tiêu diệt trong tương lai. Vì vậy, tiêm vacxin cho trẻ không chỉ là bảo vệ mỗi một cá nhân mà còn là trách nhiệm đối với sức khỏe của cả cộng đồng, trong đó có bản thân bạn và những người thân trong gia đình.

ken nhõng nhẽo

ken nhõng nhẽo ken của mẹ lúc này biết nhõng nhẽo rùi ,yêu lắm

3. Tiết kiệm chi phí và thời gian cho gia đình bạn

Bạn không thể đảm bảo rằng không có mầm bệnh đang lơ lửng trong bầu không khí nơi mình sống, trong địa phương mà gia đình đến du lịch, hay trên những con đường bạn và con đi qua mỗi ngày. Vì vậy, tiêm vacxin cho trẻ là cách để ngăn chặn trước những căn bệnh trước khi chúng có thể xảy ra. Điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức để chăm sóc cho bé bị bệnh, đồng thời chỉ tốn một chi phí rất nhỏ so với chi phí chạy chữa và chăm sóc nếu bé bị bệnh và xảy ra các hậu quả nghiêm trọng với những bệnh như viêm não Nhật Bản, lao hay viêm gan B…

Chủng ngừa cho trẻ: Vắc-xin hoạt động như thế nào?

Chủng ngừa cho trẻ: Vắc-xin hoạt động như thế nào? Cơ chế của vắc-xin chủng ngừa cho trẻ sẽ hoạt động như thế nào và làm thế nào để tạo miễn dịch cho bé yêu, cùng tham khảo nhé.

]

Cuối cùng, vacxin là phương pháp phòng bệnh hiệu quả nhất hiện nay. Mỗi liều vacxin đều được nghiên cứu và điều chế từ những chuyên gia. Họ luôn điều chế thay đổi theo tùng năm, phát triển theo sự “cải biến” của mầm bệnh. Vacxin thực sự an toàn nếu mẹ cho con tiêm phòng ở những nơi đáng tin cậy như bệnh viện và phòng khám chất lượng. Để bảo vệ sức khỏe của bé và giúp cho gia đình, cộng đồng chống lại những căn bệnh nguy hiểm, mẹ đừng quên cho bé cưng chích ngừa theo đúng lịch tiêm chủng nhé.

 

 

 

Quảng cáo
Vì sao sau sinh chỉ bên con mẹ mới tự tin?

Vì sao sau sinh chỉ bên con mẹ mới tự tin? Hầu hết các mẹ đều đồng ý rằng sau khi sinh người con gái thanh xuân nổi bật, luôn cuốn hút trong mọi cuộc nói chuyện đã biến mất cùng với sự xuất hiện của thiên thần nhỏ. Trong suốt thời gian nuôi con, hầu như lúc gần con, cho con bú là lúc tự tin nhất của mẹ. Vì mùi cơ thể mẹ không thể tự tin...

BẠN NÊN ĐỌC

Video mới nhất

Xem thêm
Lưu ý an toàn cho phụ nữ dùng mỹ phẩm khi mang thai (QC)

Ngày càng có nhiều nghiên cứu cho thấy việc mẹ dùng mỹ phẩm khi mang thai ảnh hưởng xấu tới con. Tuy nhiên nhu cầu làm đẹp của người phụ nữ là chính đáng dù ở lứa tuổi và hoàn cảnh nào đi nữa. Cùng tìm hiểu xem dùng mỹ phẩm khi mang thai như thế nào là an toàn nhé.

Gợi ý bộ mỹ phẩm giúp da trắng sáng cho mẹ bầu

Lượt xem: 82.777
Đăng ngày: 16/08/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 • Thi Nguyen
  • 32 chủ đề | 
  • 7 trả lời
  tích lũy được 100 điểm
  1
 • Dương Mai
  • 68 chủ đề | 
  • 383 trả lời
  tích lũy được 98 điểm
  2
 • Ssarah
  • 13 chủ đề | 
  • 4 trả lời
  tích lũy được 80 điểm
  3
 • Trần Thi
  • 4 chủ đề | 
  • 2 trả lời
  tích lũy được 40 điểm
  4
 • Dư Thị Lương
  • 66 chủ đề | 
  • 946 trả lời
  tích lũy được 34 điểm
  5
 

Kết nối facebook

 

TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT