Sự phát triển
của bé

Sở GD-ĐT TP.HCM công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 6 năm 2018-2019

Sở GD-ĐT TP.HCM quy định việc tuyển sinh lớp 6 năm 2018 - 2019 thực hiện theo hình thức xét tuyển. Học sinh đã hoàn thành bậc tiểu học sẽ được phân tuyến vào các trường THCS theo địa bàn cư trú.

Công tác tuyển sinh lớp 6 năm 2018 bắt đầu từ ngày 15-6 và công bố kết quả đồng loạt vào ngày 15-7. Phân tuyến theo địa bàn cư trú

Mỗi quận, huyện hầu như đều có trường thực hiện mô hình trường tiên tiến theo xu thế hội nhập, trường “điểm” được sự quan tâm của phụ huynh khi chọn trường cho con. Những trường này, ngoài việc phân tuyến ưu tiên học sinh trên địa bàn cư trú còn có những quy định dành cho HS trong toàn quận, nếu muốn theo học.

Thành viên Ban Tuyển sinh Q.1 cho biết, căn cứ vào số lượng học sinh hoàn thành bậc tiểu học, địa bàn cư trú, ban tuyển sinh sẽ phân bổ chỉ tiêu cho từng trường.

Tuyển sinh lớp 6 năm 2018 có gì

Nguồn: Thanh Niên

Lưu ý trong mùa tuyển sinh lớp 6 năm học 2018-2019

Quận 1

  • Trường THCS Nguyễn Du (Q.1): Tuyển học sinh đã học tiểu học tại các trường trong quận và có hộ khẩu thường trú tại P.Bến Thành và điểm 2 môn toán, tiếng Việt học kỳ 2 lớp 5 dao động từ 19 – 20 điểm (tùy kết quả kiểm tra mỗi năm học).
  • Trường THCS Trần Văn Ơn (Q.1): Tuyển học sinh một số khu phố thuộc phường Đa Kao, Bến Nghé hay Tân Định…
  • Trường THCS Huỳnh Khương Ninh: Trường xây dựng mới với trang thiết bị hiện đại nên những HS dù học tiểu học tại Q.1 nhưng có hộ khẩu ngoài quận muốn vào học cũng phải đạt mức điểm theo quy định. Có năm, phải đạt 20 điểm.
  • Những HS hoàn thành tiểu học tại các trường của Q.1 nhưng không có hộ khẩu thường trú tại Q.1 thì tùy vào địa bàn cư trú sẽ phân tuyến về các trường THCS như Huỳnh Khương Ninh, Chu Văn An, Đồng Khởi, Đức Trí…

Quận 3

Hai trường điểm được phụ huynh đặc biệt quan tâm là Lê Quý Đôn và Colette.

  • Trường THCS Lê Quý Đôn tuyển khoảng 410 chỉ tiêu. Điều kiện là HS có hộ khẩu thường trú tại P.3, hoàn thành bậc tiểu học tại Trường tiểu học Mê Linh và Trần Quốc Thảo.
  • Trường THCS Nguyễn Thái Sơn: Tuyển học sinh có hộ khẩu tại Q.3 (trừ P.8) và HS chương trình tích hợp trường tiểu học Nguyễn Thái Sơn, Kỳ Đồng.
  • Trường THCS Colette: Dự kiến tuyển 440 chỉ tiêu cho HS có hộ khẩu Q.3 (trừ P.6), hoàn thành bậc tiểu học tại trường tiểu học Mê Linh và Trần Quốc Thảo, HS chương trình tăng cường tiếng Pháp của Trường tiểu học Lương Định Của, HS chương trình tăng cường tiếng Anh của Trường tiểu học Phan Đình Phùng.

Quận 5

Trường THCS Hồng Bàng (Q.5, TP.HCM) dự kiến tuyển khoảng 800 chỉ tiêu. Trường nhận HS có hộ khẩu P.12, HS hoàn thành bậc tiểu học tại trường tiểu học Minh Đạo, Chính Nghĩa…

Tuyển sinh lớp 6 năm 2018

Tiêu chí tuyển sinh riêng của một số trường

Trường THCS Nguyễn Hữu Thọ (Q.7): Ngoài việc nhận học sinh trong tuyến, quận còn dành tỷ lệ nhất định cho học sin các trường tiểu học trong quận. Dự kiến trường sẽ tuyển khoảng 430 HS. Vùng tuyển sinh là học sin có hộ khẩu tại KP.4 (P.Tân Kiểng), KP.4 (P.Tân Quy), KP.6 (P.Bình Thuận), KP.4 và KP.5 (P.Tân Thuận Tây). Trường dành 3% chỉ tiêu cho HS ngoài quy định với các điều kiện như: HS giỏi 2 năm liền; điểm kiểm tra định kỳ cuối học kỳ 2 ở lớp 3, 4, 5 tất cả các môn 10 điểm…

Trường THCS Nguyễn Văn Tố (Q.10): Thực hiện theo mô hình trường tiên tiến theo xu thế hội nhập. Đây là trường duy nhất của quận tuyển sinh theo tiêu chí riêng, không phân tuyến theo địa bàn cư trú và trường tiểu học như những trường khác.

Ông Nguyễn Thành Văn, Trưởng phòng Giáo dục Q.10, cho biết dự kiến năm học 2018 – 2019, trường sẽ tuyển 9 lớp 6 (khoảng 270 HS), tăng một lớp so với năm học 2017 – 2018. Điều kiện xét tuyển vào trường là những HS hoàn thành bậc tiểu học đúng độ tuổi quy định, đạt HS giỏi từ lớp 1 đến lớp 3. Điểm kiểm tra học kỳ 2 lớp 4 môn tiếng Việt, toán ít nhất 9 điểm/môn và tổng điểm kiểm tra học kỳ 2 lớp 5 môn tiếng Việt, toán của lớp 5 là 20 điểm.

Trong công tác tuyển sinh lớp 6 năm 2018-2019, Ban tuyển sinh quận sẽ thực hiện xét tuyển theo nguyên tắc, lấy các học sinh có tổng điểm từ cao đến thấp cho đến khi đủ số lượng. Nếu tổng điểm bằng nhau thì trường sẽ xét tiếp theo thứ tự ưu tiên: có năng lực về ngoại ngữ, thể dục thể thao, văn nghệ, tin học…

Theo Sở GD-ĐT TP.HCM

Quảng cáo
Có thể điều trị trĩ tận gốc bằng thảo dược thiên nhiên?

Có thể điều trị trĩ tận gốc bằng thảo dược thiên nhiên? Các trường hợp trĩ nặng thường được can thiệp phẫu thuật cắt búi trĩ. Tuy nhiên, xét về bản chất hình thành, phẫu thuật đôi khi chỉ là biện pháp giải quyết phần ngọn, bệnh hoàn toàn có thể tái phát bất cứ lúc nào.

Video mới nhất
Xem thêm
Những lưu ý khi sử dụng nước mắm cho trẻ ăn dặm (QC)

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ sơ sinh có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện như người lớn. Vì thế, khi bé ăn dặm, bố mẹ nên sử dụng các sản phẩm dành riêng cho trẻ nhỏ, trong đó có nước mắm cho trẻ ăn dặm.

CÙNG [HẢI NHI] NUÔI CON TỰ NHIÊN MỖI NGÀY

Lượt xem: 4.713.815
Đăng ngày: 27/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT