Sự phát triển
của bé

Nguyên liệu và cách làm trà sữa Thái độc đáo cho trẻ giải nhiệt mùa hè

Mẹ lo lắng về an toàn thực phẩm nên e ngại đáp ứng sở thích uống trà sữa của con? Hãy tham khảo nguyên liệu và cách làm trà sữa Thái cho trẻ giải nhiệt mùa hè nhé.

Nguyên liệu và cách làm trà sữa Thái sẽ là 2 yếu tố quan trọng giúp bạn chế biến thức uống cho trẻ giải nhiệt mùa hè an toàn, khỏe mạnh và độc đáo nhé.

Nguyên liệu và cách làm trà sữa Thái

Nguyên liệu và cách làm trà sữa thái ngon đúng điệu

Trà sữa thái mặc dù đã có rất nhiều “biến tấu” sáng tạo, khác biệt hơn so với truyền thống nhưng nếu mẹ muốn có một thức uống ngon đúng điệu và mới lạ cho trẻ nhà mình thì có thể học hỏi “tuyệt chiêu” về nguyên liệu và cách làm trà sữa Thái sau đây. Lưu ý: Nguyên liệu đầy đủ là điều rất quan trọng, mẹ nhé!

Với sự pha trộn của 3 yếu tố “chát – ngọt – thơm”, chắc chắn cả nhà bạn sẽ có ly trà sữa Thái giải nhiệt tuyệt vời trong mùa hè. Đầu tiên, để đảm bảo có được thức uống ngon, bổ và an toàn thì mẹ nên ưu tiên lựa chọn những thương hiệu uy tín, chất lượng, giá cả có thể đắt hơn nhưng đảm bảo cho sức khỏe.

1. Trà

Trong cách nấu trà sữa Thái ngon, một đề cử lý tưởng cho mẹ chọn mua chính là loại trà Thái. Trà Thái thường có hai loại với một chút khác biệt mà mẹ có thể sử dụng tùy theo sở thích của mình:

♦ Bao bì đỏ: Vị trà nồng hơn, hợp với người ưa thích hương vị đậm đà

♦ Bao bì vàng: Vị trà ôn hòa hơn, hương thơm cũng thanh nhẹ

2. Đường

Do chú trọng sức khỏe nên đề xuất cho mẹ hãy chọn mua loại đường organic (còn gọi là đường hữu cơ), với ưu điểm giúp giữ nguyên các chất dinh dưỡng, khoáng chất và có các tinh thể thô; đóng gói tiện dụng, hợp vệ sinh.

3. Sữa tươi

Nguyên liệu và cách làm trà sữa Thái không thể thiếu sữa tươi, thức uống có mặt trong chế độ dinh dưỡng cho trẻ nhỏ. Thông thường, sữa tươi tách béo sẽ được ưu tiên hơn với người muốn giảm cân và giữ dáng. Tuy nhiên, nếu cả nhà bạn không có nhu cầu này thì có thể dùng sữa tươi nguyên kem để ly trà sữa đậm đà, thơm ngon hơn.

Nguyên liệu và cách làm trà sữa Thái

4. Sữa đặc có đường

Mẹ có thể chọn sữa đặc thương hiệu uy tín thường dùng, nhưng để tiện lợi cho một lần sử dụng thì nên mua loại đóng gói mềm thay vì mua cả hộp lớn. Nếu không có sữa đặc thì mua kem đặc có đường vẫn được.

5. Sữa bay hơi

Sữa bay hơi còn gọi là sữa đặc không đường, dùng để tăng độ ngậy, béo và thơm cho trà sữa, đồng thời hàm lượng chất béo tương đối thấp cũng đảm bảo cho sức khỏe người sử dụng hơn.

6. Đá viên nhỏ

Mẹ có thể tự làm những viên đá nhỏ được đông sẵn trong tủ lạnh, hạn chế mua đá từ bên ngoài để đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Nguyên liệu và cách làm trà sữa Thái ngon đúng điệu sẽ đảm bảo thành phẩm hấp dẫn. Bạn nhớ chuẩn bị đầy đủ nhé!

Cách pha chế thức uống giải nhiệt cho trẻ: Món trà sữa Thái

1. Cách nấu trà Thái

Thông thường để có 4 ly trà sữa Thái thì sẽ pha chế trà theo tỷ lệ 1 ly trà và 4 ly nước (dung lượng ly sử dụng có thể lớn nhỏ tùy sở thích và kinh nghiệm của mẹ). Nếu muốn có 8 ly trà sữa Thái thì mẹ dùng 2 ly trà pha với 8 ly nước là tương đối thích hợp.

Cho trà vào túi lưới chuyên dụng dùng để pha trà, đặt vào ly và châm nước sôi từ từ vào sao cho nước ngập hết lượng trà bên trong. Chú ý nước càng sôi thì càng đem lại hương thơm đậm đà cho trà.

2. Thao tác đổi ly

Chuẩn bị thêm 1 ly sạch có lót sẵn túi lưới lọc trà khác, đem nước trà vừa pha ở ly cũ đổ từ từ sang ly mới, “đổ qua đổ lại” khoảng 3 – 4 lần thì dừng. Sau đó lấy phần túi lưới còn bã trà bên trong tiếp tục ngâm trong nước trà thêm 5 phút nữa thì đem bỏ phần bã này.

3. Thêm đường, sữa tươi, sữa đặc và sữa bay hơi

Mẹ cho 5 thìa sữa đặc khoảng 45ml (dùng loại thìa uống cà phê) vào nước trà vừa pha, nếu không thích quá ngọt thì có thể cho 4 thìa sữa đặc là được. Lúc này màu nước trà sẽ chuyển dần sang màu trà sữa chứ không đỏ đậm như ban đầu.

Tiếp theo, mẹ cho 2 thìa đường (có thể gia giảm tùy khẩu vị) vào nước trà rồi khuấy đều. Chú ý tốc độ khuấy nên nhanh để giúp hương vị ly trà sữa Thái thêm đậm đà, thơm ngon. Cuối cùng là thêm 45ml sữa tươi và 45ml sữa bay hơi vào hỗn hợp, lại khuấy cho tất cả nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

4. “Kéo” trà

Cái gọi là “kéo” trà ở đây chính là đổ hỗn hợp trà sữa từ ly này sang ly khác liên tục nhiều lần, một ly cầm ở dưới và một ly cầm ở trên, khoảng cách càng cao càng tốt. Động tác này có mục đích làm cho nước trà tiếp xúc với không khí, giúp cho hương thơm của trà và của sữa được phát huy đầy đủ hơn.

5. Cho trà sữa vào đá viên

Bạn cho trà sữa vào đá viên là đã có món trà sữa Thái ngon rồi đấy!

Nguyên liệu và cách làm trà sữa Thái

Nguyên liệu và cách làm trà sữa Thái sẽ tăng độ thơm ngon, đậm đà hơn khi có những viên đá nhỏ. Mẹ cho đá viên vào ly và đổ trà sữa vào là hoàn thành các bước pha chế. Tuy nhiên, để sáng tạo cho trẻ thích thú hơn thì mẹ có thể cho trà sữa vào khuôn làm đá rồi chờ cho đông lại, lúc này những viên đá trà sữa khi được thêm nước trà sữa vào sẽ càng đậm đà, thơm ngon hơn.

Cách làm trà sữa Thái không khó. Hãy vào bếp chế biến cho con món giải nhiệt mùa hè giàu chất dinh dưỡng mà hầu như trẻ nào cũng thích mê, mẹ nhé!

Lê Phương

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Mẹ cần biết: Cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh đúng và an toàn (QC)

Việc quấn khăn, tã cho bé sẽ mang đến cảm giác an toàn, ấm áp như ở trong bụng mẹ. Tuy nhiên cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh như thế nào mới đúng, hợp lý thì không phải mẹ nào cũng biết.

Cách quấn khăn giúp bé ngủ ngon

Lượt xem: 229.928
Đăng ngày: 28/05/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT