Sự phát triển
của bé

Để bé sử dụng Internet một cách an toàn (Phần 1)

Làm sao để con cái chúng ta thực sự an toàn và sử dụng Internet một cách lành mạnh? Chỉ có một cách duy nhất là bạn cần phải kiểm soát các hoạt động trên mạng của bé.

Internet sẽ thực sự nguy hiểm đối với con cái của bạn nếu bạn để bé lướt web mà không giám sát. Những đoạn video về động vật ăn thịt, hành vị bạo lực và những nội dung không phù hợp với lứa tuổi của bé, tất cả đều mang đến cho bé những mối đe dọa đáng gờm.

Hiện nay có khá nhiều phần mềm có thể hỗ trợ bạn việc này. Tuy nhiên việc lựa chọn được phần mềm phù hợp không hề đơn giản và tốn nhiều thời gian. Để giúp bạn có thể đưa ra những lựa chọn đúng, dưới đây là những mẹo nhỏ hữu ích về những chức năng bạn nên tìm kiếm và một số những phần mềm quản lý việc sử dụng Internet miễn phí để đảm bảo cho bé an toàn khi lên mạng.

Một phần mềm kiểm soát tốt sẽ cần đến những tiêu chí sau:

  • Chặn không cho bé truy cập vào các trang web không thích hợp và những nội dung trong danh mục mà bạn đã chọn.
  • Có thể hoạt động tốt trên nhiều thiết bị và trình duyệt khác nhau.
  • Có chức năng quản lý thời gian để xác định lịch trình mà bé được phép sử dụng Internet.
  • Xuất được các báo cáo, cho phép bạn có thể dễ dàng kiểm tra các hoạt động trực tuyến mà bé đã tham gia.
  • Cho phép người dùng thiết lập các chế độ giám sát phù hợp với độ tuổi của con cái họ.

Bạn đang nghĩ rằng tất cả các chức năng này sẽ đòi hỏi bạn phải chi trả một khoản phí không nhỏ hàng tháng? Bạn đã sai rồi! Bạn có biết rằng hiện nay có một số chương trình miễn phí tuyệt vời mà bạn có thể tải về sử dụng và đảm bảo con bạn sẽ không gặp bất cứ rắc rồi nào. Hai chương trình thông dụng và rất tốt hiện nay là Norton Family Online and Windows Live Family Safety. Nó cung cấp cho bạn các chức năng kiểm soát một cách toàn diện.

Su dung internet 4

Việc sử dụng Internet có cả lợi ích lẫn nguy cơ cho trẻ

Norton Family Online
Đây là một công cụ kiểm soát khá mạnh với nhiều tính năng hữu ích và đáp ứng được tất cả các tiêu chí trên. Nó bao gồm những tính năng sau:

  • Khóa việc truy cập vào các trang web bằng URL và định dạng, ví dụ những trang web có yếu tố “khiêu dâm” , “đánh bạc” , “mua sắm”. Có khoảng 40 hạng mục cho bạn lựa chọn.
  • Cho phép bạn thiết lập thời gian khi nào bé được phép sử dụng máy tính.
  • Chức năng báo cáo cho phép bạn biết được các trang web bé đã truy cập vào và những thông tin bé đã tìm kiếm.
  • Màn hình sẽ hiển thị thông báo và gửi email cảnh báo nếu có vấn đề như cố gắng truy cập nội dung hay địa chỉ bị chặn, v.v…
  • Dễ dàng cài đặt và thiết lập chế độ riêng biệt cho từng bé.

Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng phần mềm vẫn là phần mềm. Chính sự quan tâm và giám sát thường xuyên của ba mẹ mới là điều quan trọng nhất để giúp bé an toàn với Internet.

MarryBaby

Quảng cáo
Bé sơ sinh nên mặc loại tã giấy nào để bảo vệ làn da nhạy cảm?

Bé sơ sinh nên mặc loại tã giấy nào để bảo vệ làn da nhạy cảm? Làn da bé sơ sinh vô cùng non nớt và nhạy cảm nên cần sự chăm sóc đặc biệt nhẹ nhàng. Đo độ nhẹ nhàng lý tưởng cho da bé mẹ nhé!

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
22 bài học cư xử nên dạy bé (QC)

Thực tế, bé con nhà bạn đa số không hiểu hết những cư xử thiếu ý thức của mình gây ảnh hưởng đến mọi người xung quanh như thế nào. Hầu hết các hành động đó đều diễn ra một cách vô tư và hồn nhiên. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà ba mẹ bỏ qua hay làm lơ nhé. Dành thời gian chỉ bé làm gì đúng, làm gì sai, bé sẽ không bao giờ làm ba mẹ phiền lòng đâu.

9 cách dạy bé biết yêu thương em nhỏ

Lượt xem: 65.609
Đăng ngày: 20/03/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT