Sự phát triển
của bé

Cứu sống bé gái 2 tuổi bị mảnh chén cứa cổ

Vấp té khi đang cầm chén ăn cơm, bé gái hai tuổi đối mặt với nguy hiểm tính mạng. May mắn cho em là các bác sĩ tại bệnh viện Nhi Đồng TP.HCM đã chung sức giành giật em khỏi tay thần chết. Để cứu sống bé gái, bác sĩ từ rất nhiều các bệnh viện chuyên khoa phải chung tay thực hiện ca mổ phức tạp này.

Ngày 5-1-2018, BS Nguyễn Minh Tiến, Phó Giám đốc BV Nhi đồng Thành phố cho biết bệnh viện vừa cứu sống một bé gái 2 tuổi bị ngưng tim, ngưng thở do mảnh sành vỡ đâm thủng cổ.

Trước đó, vào khoảng 8 giờ tối 3-1, bé gái 2 tuổi ở huyện Bình Chánh được đưa đến BV Nhi đồng Thành phố cấp cứu trong tình trạng ngưng tim ngưng thở, mất nhiều máu.

Qua thăm khám, các bác sĩ nhận định vết đâm sâu ở cổ bé khoảng 3cm đã gây đứt nhiều mạch máu và dây thần kinh. Điều đáng nói là người nhà trong lúc hoảng loạn đã rút mảnh sành khỏi cổ bé. Việc này làm máu tràn ồ ạt, không cầm lại được, gây nguy hiểm cho tính mạng.

Nỗ lực giành lại mạng sống cho cô bé là các bác sĩ đến từ các bệnh viện chuyên khoa khác như Bệnh viện Nhi Đồng 1, Bệnh viện Đại học Y Dược, Bệnh Viện Chấn Thương Chỉnh Hình phối hợp với Bệnh Viện Nhi Đồng Thành Phố. Bệnh nhi nhanh chóng được truyền dịch, truyền máu và đưa thẳng vào phòng mổ ngay sau 15 phút.

Các bác sĩ bệnh viên Nhi Đồng Thành phố tiến hành kẹp động mạch, tĩnh mạch vùng cổ bị đứt. Các dây thần kinh ngoại vi vùng cổ bên phải cũng bị đứt. Để cứu bé, các bác sĩ từ các bệnh viện chuyên khoa khác như BV Nhi Đồng 1, BV Đại học Y Dược, BV Chấn thương Chỉnh hình để phối hợp can thiệp triệt để cho bệnh nhi.

Cứu sống bé gái 2 tuổi bị mảnh chén cứa cổ

Cứu sống bé gái bị mảnh chén cứa cổ

Cứu sống bé gái

Ca cấp cứu kéo dài hơn 5 giờ đồng hồ. Bác sĩ vừa hồi sức, vừa nối mạch máu và đám rối thần kinh. May mắn thay, bé gái đã qua cơn nguy kịch.

Sáng ngày 4-1, bệnh nhân có dấu hiệu hồi phục, huyết áp ổn định, không xảy ra biến chứng, đồng tử phản xạ với ánh sáng… Tuy nhiên, do mất máu quá nhiều, tim và phổi ngừng hoạt động thời gian dài, em bé phải đối diện khả năng tổn thương não.

Ca mổ cứu sống bé gái bị mảnh chén cắt gần đứt cổ này một lần nữa đánh động cho các bậc làm cha mẹ ý thức hơn khi con mình chẳng may xảy ra tai nạn chết người.

Khi người bệnh bị đâm, tuyệt đối không được rút vật đó ra khỏi người. Nên tìm bông băng cầm máu và đưa ngay tới bệnh viện, tránh xuất huyết ồ ạt gây tổn thương tính mạng.

Quảng cáo
Bé sơ sinh nên mặc loại tã giấy nào để bảo vệ làn da nhạy cảm?

Bé sơ sinh nên mặc loại tã giấy nào để bảo vệ làn da nhạy cảm? Làn da bé sơ sinh vô cùng non nớt và nhạy cảm nên cần sự chăm sóc đặc biệt nhẹ nhàng. Đo độ nhẹ nhàng lý tưởng cho da bé mẹ nhé!

Video mới nhất
Xem thêm
22 bài học cư xử nên dạy bé (QC)

Thực tế, bé con nhà bạn đa số không hiểu hết những cư xử thiếu ý thức của mình gây ảnh hưởng đến mọi người xung quanh như thế nào. Hầu hết các hành động đó đều diễn ra một cách vô tư và hồn nhiên. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà ba mẹ bỏ qua hay làm lơ nhé. Dành thời gian chỉ bé làm gì đúng, làm gì sai, bé sẽ không bao giờ làm ba mẹ phiền lòng đâu.

9 cách dạy bé biết yêu thương em nhỏ

Lượt xem: 231.801
Đăng ngày: 20/03/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT