Sự phát triển
của bé

Cung hoàng đạo giúp hé lộ bạn là mẫu cha/mẹ như thế nào

Bạn có bao giờ thắc mắc mình là mẫu cha mẹ như thế nào, cách dạy con của mình ra sao, hoặc các con suy nghĩ gì về mình chưa? Hãy cho biết về cung hoàng đạo của bạn, MarryLiving sẽ giúp "hé lộ" tính cách của bạn trong vai trò làm cha mẹ.

Cách nuôi dạy con của mỗi người khác nhau, tùy thuộc vào tính cách của người đó. Chính vì vậy, 12 cung hoàng đạo sẽ có 12 mẫu cha mẹ khác nhau, cách ứng xử với con cái khác nhau.

Cung hoàng đạo cho biết mẫu làm cha mẹ của bạn

Bạch Dương (21-3-22-4)

Cha/mẹ thuộc cung sao Bạch Dương độc lập và cá tính. Bạn rất vui vẻ, náo nhiệt, thích tạo ra những hoạt động thú vị trong gia đình cho con cái. Con của bạn vì thế rất tự hào khi có phụ huynh sôi nổi.

Đôi khi bạn hơi hiếu thắng, một khi đã muốn là làm cho được mà bất chấp suy nghĩ của người khác. Trong gia đình, bạn không bao giờ muốn là kẻ thua cuộc trong các cuộc tranh luận với chồng con.

Bạn không muốn con mình thua sút so với con hàng xóm, hay so sánh con với trẻ khác. Chính vì vậy, bạn đặt kỳ vọng vào con khá nhiều và tạo cho con áp lực.

Bảo Bình (21-1 đến 18-2)

Cha mẹ Bảo Bình có tính cách trẻ trung và tự do.Bạn yêu con vô điều kiện, vì chính bản thân trẻ chứ không vì những vinh dự hay thành tích mà con mang lại cho mình.

Bạn không đặt ra những giới hạn cho con mà để chúng tự khám phá. Các con xem cha mẹ như những người bạn và thoải mái chia sẻ.

Kim Ngưu (20-4 đến 20-5)

Cha /mẹ cung Kim Ngưu luôn muốn mọi thứ phải theo quy củ. Con cái bạn lên lên được dạy giá trị đạo đức rất rõ ràng

Trong gia đình bạn, kỷ luật được thiết lập cụ thể, có giờ sinh hoạt quy củ, có mức thưởng phạt . Tuy nhiên, con cái của bạn sẽ đôi lúc cảm thấy cha mẹ cứng nhắc và làm trẻ thiếu tự do.

Song Tử (21-5 đến 20-6)

Cha mẹ Song Tử rất năng động. Họ thường xuyên cập nhật những xu hướng mới nhất về cách nuôi dạy con, thời trang, du lịch….Con bạn rất thích điều này.

Bạn luôn có nguồn năng lượng dồi dào, và dẫn dắt cả gia đình theo mình trong chuỗi các hoạt động bất tận. Tuy nhiên, chính sự nhiệt tình đó đôi khi làm gia đình náo động và kiệt sức vì năng lượng của bạn.

Cung hoàng đạo cho biết bạn là mẹ thế nào

Cự Giải (21-6 đến 22-7)

Cha mẹ thuộc chòm sao Cự Giải là những bậc phụ huynh rất tình cảm và yêu thương con cái hết lòng. Bạn luôn lo lắng mọi thứ cho con mình.

Tuy nhiên, sự quan tâm này đôi lúc trở nên thái quá. Bạn đôi lúc quên đi vai trò định hướng của cha mẹ, thay con làm những việc mà lý ra trẻ phải làm.

Chính điều đó làm con cảm thấy ngột ngạt. Lo cho con là tốt, nhưng con cũng cần được độc lập để trưởng thành bạn nhé!

Sư Tử (23-7 đến 22-8)

Nếu sinh ra dưới chòm sao Sư Tử, bạn là mẫu phụ huynh năng động và tràn đầy sức sống. Chính vì thế, con cái luôn muốn dành thời gian ở bên bạn và tiếp nhận nguồn năng lượng bất tận từ cha/mẹ.

Điểm bạn cần khắc phục là đôi lúc hơi bốc đồng, chuyện bé xé ra to và làm mọi việc trở nên nghiêm trọng. Việc này tái diễn sẽ làm con cái bạn rất mệt mỏi.

Xử Nữ (23-8 đến 22-9)

Người thuộc cung Xử Nữ là bậc thầy về chăm sóc nhà cửa, nuôi dạy con cái. Bạn là tuýp người hiểu biết, thực tế và nguyên tắc.

Xử Nữ là cung có nhiều cha mẹ với lối sống lành mạnh nhất. Bạn nguyên tắc trong cách ứng xử, ít bao giờ phá cách.

Điều này đôi lúc vô tình khiến con cái cảm thấy đang bị cha mẹ điều khiển, phải làm theo sự sắp đặt và quá nhiều luật lệ cha mẹ đặt ra. Đôi lúc, cũng nên cho phép mình “hư” một chút để gần gũi hơn với con cái mình.

Thiên Bình (23-9 đến 22-10)

Các ông bố bà mẹ Thiên Bình thường rất kiên nhẫn và sẵn sàng tha thứ cho con. Với họ, lỗi lầm của con chẳng có gì đáng bàn, nếu có thì đó là do lỗi họ chưa chăm sóc con chu đáo.

Tuy nhiên, điều bạn cần lưu ý là cung Thiên Bình thường không nhât quán trong phương pháp dạy con. Các con đôi lúc không hiểu cha mẹ muốn gì, và thường khổ sở vì tính khí sớm nắng chiều mưa của bạn.

Bọ Cạp (23-10 đến 21-11)

Cha mẹ Bọ Cạp có cách dạy con rất riêng. Họ không quan tâm ý kiến của người khác, do vậy đừng cố đưa lời khuyên cho họ làm gì. Nếu thuộc cung này, bạn là chỗ dựa vững chắc cho gia đình, nhưng đôi lúc tâm trạng thay đổi thất thường và cố chấp, bạn sẽ làm cho con cái cảm thấy mệt mỏi và áp lực

Nhân Mã (22-11 đến 21-12)

Cha mẹ Nhân Mã là những người thích khám phá và ưa mạo hiểm. Bạn luôn động viên con cái không ngừng mở mang đầu óc, chinh phục những thử thách mới. Tuy nhiên, tính cách này đôi lúc khiến bạn đi quá xa.

Ma Kết (22-12 đến 20-1)

Bạn chăm chỉ và vén khéo mọi việc trong gia đình, nuôi dưỡng con cái tận tâm. Bạn nhận được sự ngưỡng mộ của mọi người xung quanh, đặc biệt là con cái mình.

Các con cũng học được từ bạn tính cách gọn gàng, làm việc nào ra việc nấy. Tuy nhiên, đôi lúc bạn hơi nghiêm túc và cứng nhắc khiến các con sợ.

Hãy thả lỏng bản thân nhiều hơn đê không khí gia đình vui vẻ và trọn vẹn hơn.

Song Ngư (19-2 đến 20-3)

Nếu thuộc cung Song Ngư, bạn là mẫu cha mẹ biết lắng nghe. Bạn luôn đặt gia đình trên hết.

Tuy nhiên, bạn luôn muốn là “chúa tể” trong gia đình. Nếu mọi việc trong nhà, chuyện dạy con cái không theo ý mình, bạn rất dễ nổi giận.

Hy vọng, bài viết trên giúp bạn xác định được phong cách nuôi dạy con của mình dựa trên cung hoàng đạo của chính bạn. Cung nào cũng có ưu điểm và nhược điểm trong vai trò làm cha mẹ. Biết được những điều này, bạn có thể kiểm soát cách hành xử của bản thân, để con cái cảm thấy thoải mái và gần gũi với cha mẹ hơn. Chúc bạn trở thành những bậc cha/mẹ lý tưởng trong mắt con mình!

 

Quảng cáo
Có thể điều trị trĩ tận gốc bằng thảo dược thiên nhiên?

Có thể điều trị trĩ tận gốc bằng thảo dược thiên nhiên? Các trường hợp trĩ nặng thường được can thiệp phẫu thuật cắt búi trĩ. Tuy nhiên, xét về bản chất hình thành, phẫu thuật đôi khi chỉ là biện pháp giải quyết phần ngọn, bệnh hoàn toàn có thể tái phát bất cứ lúc nào.

Video mới nhất
Xem thêm
Những lưu ý khi sử dụng nước mắm cho trẻ ăn dặm (QC)

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ sơ sinh có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện như người lớn. Vì thế, khi bé ăn dặm, bố mẹ nên sử dụng các sản phẩm dành riêng cho trẻ nhỏ, trong đó có nước mắm cho trẻ ăn dặm.

CÙNG [HẢI NHI] NUÔI CON TỰ NHIÊN MỖI NGÀY

Lượt xem: 4.634.971
Đăng ngày: 27/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT