Sự phát triển
của bé

7 chiêu làm bạn với con trên mạng xã hội

Mẹ hồi hộp gửi lời mời kết bạn cho con trên mạng xã hội, vui mừng vì được chấp nhận, nhưng mẹ không muốn bị con yêu chặn hay liệt vào danh sách “đen”. Muốn như vậy, mẹ phải làm đúng 8 điều sau.

1/ Thích và bình luận có chọn lọc

làm bạn với con trên mạng xã hội

Mẹ nên “thích” và bình luận trên trang cá nhân của con một cách chọn lọc nhé

Hạn chế tối đa nút “Like” và bình luận trên trang cá nhân của con. Cách này sẽ làm bé cảm thấy tôn trọng hơn với chế độ “Thích” có chọn lọc của mẹ. Để dành công cụ này cho bức ảnh đại diện mới của con thay vì là làm hàng loạt hành động tương tự với bất kỳ ảnh nào dù là của bạn con đăng tải. Trẻ sẽ yên tâm rằng mục đích kết bạn của mẹ không phải đồng nghĩa với âm mưu rình rập và quản lý.

2/ Đừng “đụng” vào trang cá nhân của trẻ

Dù chỉ là những chia sẻ tình thương mến thương hay những bức hình vui vẻ, tốt nhất mẹ nên gửi tin nhắn hoặc email. Trẻ sẽ cảm kích hơn rất nhiều đấy. Ở lứa tuổi dậy thì, bé đang muốn khẳng định cá tính và khoảng không riêng của mình. Vì vậy, trang cá nhân của trẻ là nơi cần lưu giữ những thông tin, hình ảnh độc, lạ, hay để khoe với bạn bè chứ không phải là những nhắn gửi của mẹ. Email và nhắn tin mẹ nhé!

3/ Đơn giản hóa vấn đề

Cứ mỗi khi con đăng tải, bình luận hay thích một chia sẻ, hình ảnh hay thông tin nào đó, mẹ lại cuống cuồng gọi cho con ngày chục lần chỉ để hỏi xem thực hư thế nào. Mẹ ơi, thực tế là đôi khi trẻ cũng chỉ “thích dạo”, không hàm ý sâu xa. Mẹ nên đơn giản hóa vấn đề đi nhé. Trẻ nhấn thích thông tin về ngày hội âm nhạc DJ Party không có nghĩa trẻ sẽ tham gia hoặc sẽ tìm cách giao du với các thành phần xấu đâu mẹ.

4/ Đừng cố gắng kết bạn với bạn của bạn của bạn của con

làm bạn vói con trên mạng xã hội

Đừng cố kết bạn với bạn bè của con mẹ nhé

Mẹ gửi lời mời kết bạn với hàng loạt bạn bè con trên mạng xã hội, truy tìm tung tích của cả người bạn mới gặp và có mặt trong tấm hình chung với các trẻ khác để yêu cầu làm quen. Mẹ ơi, mẹ sẽ không bao giờ nhận được hồi âm từ các đối tượng trẻ con này đâu, có khi mẹ còn bị chặn đấy. Chả trẻ nào muốn làm bạn với phụ huynh của bạn cả mẹ à!

5/ Cũng không kết bạn với giáo viên của trẻ

Đây sẽ là sự xâm phạm quyền riêng tư khá lớn với trẻ. Mẹ có thể điện thoại, gặp trực tiếp với giáo viên để trao đổi và nói chuyện chứ không phải kết bạn với thầy cô trên mạng xã hội. Cách này chỉ làm con thêm khó chịu vì bị kiểm soát quá chặt chẽ mà thôi.

6/ Tuyệt đối không “xâm phạm” hộp thư của con

Đừng vì tò mò mà lén lút đọc tin nhắn trong hộp thư của con mẹ nhé. Việc làm này rõ ràng sẽ làm trẻ cảm thấy không được tôn trọng quyền riêng tư cá nhân. Nó cũng tương tự như chuyện bạn đọc trộm nhật ký của con vậy. Nếu muốn hiểu thêm về thế giới của con, mẹ nên chia sẻ và bảy tỏ thắc mắc trực tiếp.

7/ Mạng xã hội không phải mối lo khổng lồ

Hầu hết trẻ vị thành niên đều có trang cá nhân riêng của mình trên các mạng xã hội, không facebook, cũng youtube hay twitter. Nếu sử dụng đúng cách, đây có thể là công cụ hỗ trợ rất tốt cho sự phát triển của trẻ về đời sống xã hội lẫn hướng nghiệp. Mạng xã hội là nơi ba mẹ, người thân, bạn bè có thể kết nối với trẻ nếu sau này trẻ đi học xa. Đồng thời, mẹ còn cảm thấy dễ liên lạc với con hơn chỉ với một tin nhắn trên hộp thư facebook, vì con online hầu như cả ngày.

MarryBaby

Quảng cáo
Bé sơ sinh nên mặc loại tã giấy nào để bảo vệ làn da nhạy cảm?

Bé sơ sinh nên mặc loại tã giấy nào để bảo vệ làn da nhạy cảm? Làn da bé sơ sinh vô cùng non nớt và nhạy cảm nên cần sự chăm sóc đặc biệt nhẹ nhàng. Đo độ nhẹ nhàng lý tưởng cho da bé mẹ nhé!

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
15 lợi ích không ngờ của việc súc miệng bằng nước muối (QC)

Ai mà chưa từng trải qua cơn đau buốt cổ họng sáng sớm. Lúc ấy chỉ nuốt nước miếng thôi cũng cảm giác như bị tra tấn. Giải pháp nhanh và đơn giản mà bạn có thể làm tại nhà ngay là súc miệng bằng nước muối.

Fysoline khác biệt với nước muối sinh lý nội địa?

Lượt xem: 336.573
Đăng ngày: 22/03/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT