Sự phát triển
của bé

Vì sao mẹ cần dạy con tính kỷ luật?

Giống như người lớn, cuộc sống của trẻ nhỏ cũng đối mặt với rất nhiều thay đổi. Việc dạy bé những nề nếp và kỷ luật sẽ giúp bé có cảm giác an toàn và tự phát triển những quy tắc sống của riêng mình

Lo lắng trước những gì mình chưa biết là một tâm lý hết sức bình thường ở trẻ nhỏ và cả người lớn nữa. Có một thực tế là trẻ nhỏ phải trải qua những thay đổi từng ngày một, từ việc chúng lớn lên, biết bò, tập đi cho đến việc phải chia tay bạn học sau mỗi mùa hè, chuyển nhà mới… Bé vẫn thích nghi được với tất cả những đổi thay này, nhưng sẽ chịu ít nhiều áp lực. Và cũng như người lớn, bé thích ứng tốt nhất khi những thay đổi này được biết trước và bé cảm thấy điều này không xa lạ với nếp sinh hoạt thường thấy.

Một số thay đổi, dù nhỏ như mẹ đi công tác hay bạn thân của bé sẽ vắng mặt trong suốt 1 tuần vì đi du lịch với gia đình đều có thể khiến con bạn cảm thấy lo lắng không yên. Nhưng khi đã tự hình thành được những thói quen, hành vi mang tính nề nếp thì bé sẽ kiểm soát được bản thân cũng như môi trường mà mình sống trong đó.

Dạy con tính kỷ luật 2

Thói quen nho nhỏ như rửa tay được hình thành từ sớm sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của bé trong suốt cuộc đơi

5 lợi ích của việc dạy bé kỷ luật

1. Không tạo ra thắc mắc hay mâu thuẫn: Chẳng hạn, việc tắt TV khi vào bàn ăn sẽ trở nên hết sức bình thường nếu đó là thói quen của cả gia đình. Ngược lại, nếu điều này không được thực hiện thường xuyên, bé sẽ phản ứng bằng cách khóc lóc hay không chịu ăn.

2. Bé sẵn sàng hợp tác: Khi cả bạn và bé đều biết chuyện gì sắp xảy ra, bé sẽ không cảm thấy mình bị ép buộc, trong khi đó, ba mẹ không phải vật vã thuyết phục, dọa nạt hay dỗ ngọt con.

3. Bé tự lập hơn: Dần dần với những thói quen đã trở thành nếp sống, bé sẽ tự động làm những việc trong khả năng của mình như gấp quần áo, tắm rửa hay chải răng.

4. Bé học được thế nào là trông ngóng, mong đợi: Ví dụ, bạn luôn dành một chút thời gian buổi chiều để chơi cùng con, dần dần, bé sẽ biết rằng buổi chiều là khoảng thời gian tuyệt vời.

5. Sinh hoạt điều độ có lợi cho sức khỏe của bé: Việc ăn, học, ngủ, nghỉ đúng giờ giấc sẽ giúp bé phát triển tốt hơn và đạt hiệu quả cao hơn.

"Điểm mặt" những thói quen ảnh hưởng sức khỏe bé

"Điểm mặt" những thói quen ảnh hưởng sức khỏe bé Mẹ đã biết chưa? Có những thói quen không chỉ cản trở sự phát triển khỏe mạnh của bé mà thậm chí còn khiến bé dễ mắc bệnh nữa. Cùng MarryBaby liệt kê ra vài thói quen mà các bé thường mắc phải nhé!

Kỷ luật có làm mất tính sáng tạo? 

Đây là một băn khoăn lớn của các bậc phụ huynh khi muốn đưa con họ vào kỷ luật. Nhưng bạn nên biết rằng, ngay cả những nhà văn, nhà thơ hay họa sĩ nổi tiếng cũng làm việc một cách vô cùng nghiêm túc theo thời gian biểu cố định. Vì vậy, chẳng có gì sai trái khi bạn làm cho cuộc sống gia đình trở nên dễ dàng, thoải mái hơn khi tất cả mọi thứ đi vào một guồng quay ổn định.

6 mẹo nhỏ tạo cho bé thói quen học bài

6 mẹo nhỏ tạo cho bé thói quen học bài Sẽ thế nào nếu con bạn khăng khăng không làm bài tập ở nhà? Một cuộc cãi nhau hay một màn nước mắt sẽ diễn ra? Thay vì la mắng và ép buộc bé, sao bạn không thử những cách sau đây để giúp “công cuộc” là bài tập về nhà của bé trở nên sẽ dàng hơn.

Bé sơ sinh có cần phải theo nề nếp không?

Việc triển khai các quy tắc đối với các bé mới sinh là quá sớm. Việc duy nhất bạn có thể làm vào thời gian này là tập cho con ngủ ngoan vào ban đêm. Bé không thể đáp ứng theo bạn mà ngược lại, bạn phải thay đổi bản thân theo nhu cầu của con. Bé sẽ cho bạn biết khi nào cần cho bé bú, khi nào cần thay tã… Khi bước vào giai đoạn tập đi, tập nói, bé sẽ tự hình thành được một số thói quen cơ bản và đây là lúc bạn có thể bắt đầu giúp con tạo dựng thêm các lề thói sinh hoạt tốt.

MarryBaby

 

Quảng cáo
Giải pháp cho mẹ bầu khi chẳng may mắc Viêm lộ tuyến cổ tử cung

Giải pháp cho mẹ bầu khi chẳng may mắc Viêm lộ tuyến cổ tử cung Nếu không được điều trị sớm và đúng cách, viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể gây nên nhiều hậu quả nghiêm trọng như: khiến thai nhi phát triển không bình thường, sảy thai trong 3 tháng đầu, sinh non hoặc gây khó khăn khi chuyển dạ.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
\"Luyện\" chồng làm cha từ lúc vợ mang thai (QC)

Chỉ khi bé con ra đời, anh xã nhà bạn mới chính thức cảm nhận mình đã lên chức. Còn không, suốt 9 tháng thai kỳ của vợ, anh ấy vẫn chỉ đủng đỉnh với “danh phận” chồng trong gia đình mà thôi. Mẹ không nên “du di” dễ dãi như vậy nhỉ? Bắt anh xã lên chức sớm nào!

Điểm mặt những anh chồng trong mơ của Vbiz

Lượt xem: 79.410
Đăng ngày: 15/02/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • Loan Thanh
  • 802 chủ đề | 
  • 32074 trả lời
  tích lũy được 8488 điểm
  1
 • Phạm Ngọc Ánh
  • 930 chủ đề | 
  • 10333 trả lời
  tích lũy được 7366 điểm
  2
 • Mẹ Suti
  • 944 chủ đề | 
  • 12268 trả lời
  tích lũy được 6341 điểm
  3
 • Kim Thoa Bui Thi
  • 801 chủ đề | 
  • 10140 trả lời
  tích lũy được 6047 điểm
  4
 • MarryBaby
  • 278 chủ đề | 
  • 0 trả lời
  tích lũy được 5542 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT