Sự phát triển
của bé

Tăng cường bảo vệ sức khỏe bé cưng dịp lễ Tết

Trong dịp lễ Tết, khó tránh khỏi việc ăn uống vui chơi quá độ dẫn đến những hệ quả xấu cho sức khỏe, nhất là đối với trẻ em. Làm sao để con vui chơi thoải mái nhưng không ảnh hưởng sức khỏe? Tham khảo những cách chăm sóc sức khỏe cho bé sau đây cùng với MarryBaby nhé!

Bảo vệ sức khỏe bé

Chú ý giữ con khỏe mạnh  trong dịp Tết này, mẹ nhé!

1/ Chế độ dinh dưỡng cho trẻ

Thông thường, mọi nhà thường có xu hướng trữ sẵn đồ ăn trong dịp Tết. Đa số những thực phẩm này thường được chế biến sẵn, giàu đạm, béo, đường. Thậm chí, một số nhà vì phải đi chúc Tết họ hàng nên việc ăn uống đúng giờ, đúng bữa của con bị xem nhẹ. Bé thường xuyên được cho uống nước ngọt, ăn bánh kẹo vì ai cũng nghĩ “mỗi năm chỉ có một lần”.

Thực tế, việc ăn uống vô tội vạ trong ngày Tết là nguyên nhân chủ yếu khiến bé bị rối loạn tiêu hóa, đầy bụng, khó tiêu, thậm chí nhiều bé “gầy rộc” đi sau ngày Tết. Do đó, nếu muốn con có một ngày Tết vui vẻ, mẹ nên cố gắng giữ vững thói quen sinh hoạt, ăn uống hằng ngày của bé. Đặc biệt, hạn chế những thực phẩm nhiều bột, đường, các loại bánh kẹo, nước ngọt có ga… Mẹ cũng nên chú ý tăng cường rau xanh trong những bữa ăn của con.

Để bé không rối loạn tiêu hóa những ngày Tết

Để bé không rối loạn tiêu hóa những ngày Tết Tết là thời điểm bé dễ bị rối loạn tiêu hóa do bé sẽ thử nhiều loại thức ăn mới cũng như chế độ ăn bị thay đổi. Tuy nhiên, chỉ với một vài quy tắc ăn uống dưới đây, bé vẫn có thể khỏe mạnh vui chơi trong những ngày Tết.

2/ Chăm chỉ tập thể dục

Ăn chơi nhưng không quên nhiệm vụ. Mẹ nên nhắc bé dành ít nhất 30 phút mỗi ngày cho những bài tập thể dục để bảo vệ sức khỏe của bé. Tuy nhiên, thay vì bắt con tập thể dục, mẹ có thể du di một chút. Chạy nhảy, nô đùa, chạy xe đạp… cũng có tác dụng như những bài tập, mẹ nhé!

3/ Ngăn ngừa thương tích

Chẳng ai muốn ngày Tết phải “đổ máu” chút nào. Tuy nhiên, khi con chơi đùa, việc bị thương là điều khó tránh khỏi. Mẹ nên xem xét một lượt những khu vực bé có thể chơi đùa, loại bỏ những mối nguy cơ tiềm ẩn. Đặc biệt, mẹ nên nhắc bé rửa tay, chân sạch sẽ trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh để phòng ngừa vi khuẩn.

Phòng bệnh ngày Tết cho trẻ em

Phòng bệnh ngày Tết cho trẻ em Ngày Tết, thời gian biểu cũng như cách ăn uống của bé ít nhiều sẽ bị xáo trộn. Do vậy, sức khỏe của bé sẽ không ổn định do nếp sống bị thay đổi và trẻ sẽ dễ mắc một số bệnh sau đây. Các bà mẹ cần chú ý để bảo vệ cho bé khỏe mạnh nhé!

4/ Du lịch ngày Tết

Nếu có ý định “du xuân” trong dịp này, mẹ nên cố gắng để con cảm thấy thoải mái trong suốt chuyến đi. Trẻ em rất nhạy cảm, nhất là khi đến những nơi xa lạ. Bé có thể khó ngủ, quấy khóc hoặc tâm trạng cáu bẳn… Những lúc như vậy, thay vì bực mình khó chịu, mẹ nên giúp con trấn an tinh thần, làm quen dần dần với môi trường xung quanh. Mẹ có thể mang theo mền hoặc gối của bé, khi cảm thấy thân thuốc, bé có thể dễ ngủ hơn.

>>> Xem thêm thảo luận có chủ đề liên quan:

MarryBaby

Quảng cáo
Có thể điều trị trĩ tận gốc bằng thảo dược thiên nhiên?

Có thể điều trị trĩ tận gốc bằng thảo dược thiên nhiên? Các trường hợp trĩ nặng thường được can thiệp phẫu thuật cắt búi trĩ. Tuy nhiên, xét về bản chất hình thành, phẫu thuật đôi khi chỉ là biện pháp giải quyết phần ngọn, bệnh hoàn toàn có thể tái phát bất cứ lúc nào.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Những lưu ý khi sử dụng nước mắm cho trẻ ăn dặm (QC)

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ sơ sinh có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện như người lớn. Vì thế, khi bé ăn dặm, bố mẹ nên sử dụng các sản phẩm dành riêng cho trẻ nhỏ, trong đó có nước mắm cho trẻ ăn dặm.

CÙNG [HẢI NHI] NUÔI CON TỰ NHIÊN MỖI NGÀY

Lượt xem: 4.602.265
Đăng ngày: 27/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT