Sự phát triển
của bé

Dạy con cách chơi đẹp

Trẻ nhỏ trải qua một quá trình dài để học cách phân biệt đúng-sai và nhìn nhận các mặt khác nhau của cùng một vấn đề. Học cách chơi đẹp - làm một người chiến thắng và thua cuộc lịch thiệp là một phần của quá trình này

Để truyền đạt cho bé tinh thần chơi đẹp, bé cần được trải nghiệm ở cả vị trí người thắng cuộc và kẻ thất bại.

Một chút ưu tiên cho bé
Bắt đầu bằng việc chơi một vài trò chơi mà bé dễ dàng giành phần thắng, sử dụng may mắn nhiều hơn là tư duy. Nếu bé thắng cuộc, bé sẽ tìm thấy sự tự tin. Dù gì thì trẻ nhỏ cũng rất hiếu thắng và có tính ganh đua cao, nên bạn cần khéo léo tạo cho trẻ một chút động lực tinh thần trong những bước khởi đầu trò chơi.

Trẻ 5 tuổi: Những mâu thuẫn khi vui chơi

Trẻ 5 tuổi: Những mâu thuẫn khi vui chơi Từ tuổi lên 4, lên 5, bé đã quen với việc vui chơi cùng bạn bè. Tuy nhiên, một số thay đổi có thể sẽ diễn ra như các bé xung đột với nhau khi buộc phải chia sẻ đồ chơi, phải chờ đến lượt mình hay phân định đâu là người thắng. Mẹ sẽ ứng xử ra sao trong vai trò trọng tài?

Khi bé chơi chưa đẹp…
Nếu bé gian lận hay vùng vằng bỏ đi vì thua cuộc, hãy nói với bé về các hành động của mình. “Nếu con chơi ăn gian hoặc con cứ tỏ ra cay cú khi thua cuộc, mọi người sẽ không chơi cùng con đâu.” Ai mà chẳng có lúc thắng lúc thua chứ! Hoặc “Mẹ sẽ không chơi đâu nếu con gian lận. Gian lận là không công bằng.”

Dạy con chơi đẹp 2

Thái độ khi thắng – thua, không tranh giành… là những điều mẹ cần dạy con

Để dạy cho con hiểu thế nào là chơi đẹp, bạn nên hỏi con về cảm giác khi bé thắng cuộc nhưng gian lận. Liệu cảm giác đó có dễ chịu không? Đồng thời, mẹ cũng nên chỉ cho bé cách để vượt qua cảm giác thất bại trong các trò chơi mà không trở nên nóng giận.

Khi bắt đầu, bạn nên tìm những trò chơi và hoạt động ít mang tính cạnh tranh. Trò chơi và thể thao không nên mang lại áp lực cho một đứa trẻ, chỉ cần vui là được.

MarryBaby

Quảng cáo
Chiều cao của bé sơ sinh chuyện nhỏ nhưng ảnh hưởng lớn

Chiều cao của bé sơ sinh chuyện nhỏ nhưng ảnh hưởng lớn Chiều cao của trẻ sơ sinh không phải là vấn đề quan trọng nhưng nếu mẹ lơ là sẽ ảnh hưởng đến tâm lý và cảm xúc của bé khi lớn lên.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
\"Nỗi ám ảnh\" đau lưng sau sinh mổ và những điều mẹ cần biết (QC)

Ngày nay, tỉ lệ sinh mổ ngày càng nhiều. Tuy áp dụng biên pháp này sẽ giảm bớt các cơn đau khi chuyển dạ so với sinh thường nhưng mẹ phải đối diện với khả năng rất cao bị đau lưng sau sinh mổ kéo dài. Vậy làm sao để có thể điều trị dứt điểm tình trạng “ám ảnh” này đây?

Sinh con lần 2 và những trăn trở mẹ biết tỏ cùng ai

Lượt xem: 18.717
Đăng ngày: 14/11/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT