Tạo album

Quản lý ảnh của bạn

Ảnh của bé Ori gửi bởi Loan Thanh
  • Love
    112
  • 333 bình luận

Đối với người lớn chúng ta có lẻ Ngày Quốc Tế Thiếu Nhi không có gì đặc biệt cho lắm nhưng đối với gia đình nhỏ của mình, ngày 1 tháng 6 năm nay nó vô cùng thiêng liêng và đáng nhớ – ngày bé Ori đón Tết đầu tiên.
Công việc và cuộc sống làm mình tạm thời gởi em cho ông bà chăm sóc, cứ cuối tuần là mình tranh thủ sắp xếp công việc chạy về với em, chỉ cần thấy em vui vẻ, ăn ngon, ngủ tốt là mình mừng muốn rớt nước mắt. Em mến mẹ lắm! Lần nào gặp lại mẹ, em cũng hỉnh cái mũi lên cao, nhe ra 8 cái răng bé xíu làm cho mẹ cười toe toét, bao nhiêu mệt mỏi vì say xe đều ‘trốn’ đi mất, mẹ như hóa thành ‘Siêu Nhân’ bế em lên vai, \’bay thẳng\’ đến công viên Hòa Thành, nơi mà chiều nào hai mẹ con mình , hết chơi trò tung hứng trên cao, chạy đua Xích Lô cùng các chị đến đi Thú Nhún, tàu lượn con Cá và đặc biệt là tàu con Sâu thật to và dài, cứ mổi lần hoạt động là nó kêu xình xịch xình xịch nghe rất vui tai.
Con gái của mẹ có nhớ ngày đầu tiên mẹ đưa con lên tàu con sâu không? Mẹ còn nhớ rất rõ, con gái rất run và sợ đến mếu máo, cứ khóc đòi mẹ ẳm xuống không chịu lên tàu. Mãi đến khi mẹ trấn an và giải thích cho con hiểu, con bắt đầu nghe lời và ngồi yên trong vòng tay mẹ, chú Sâu bắt đầu chạy vòng quanh 1 vòng, 2 vòng và…. con bắt đầu thích thú cười vui vẻ khi thấy \’chú\’ không có gì đáng sợ, thậm chí còn đòi tụt xuống khỏi tay mẹ ngồi 1 mình \’lái tàu\’ nữa chứ…. hjhj. Và như thế, cứ mổi lần mẹ ẳm con lên đây là con nhìn, chỉ mẹ, đòi đi tàu……Mẹ cũng tập \’buông tay\’ con nhé! mẹ sẽ thả cho con ngồi 1 mình trên thảm cỏ, nếu không có mẹ bên cạnh con sẽ như thế nào nhỉ? 🙂 Tất nhiên lần đầu con sẽ không tránh khỏi hoang mang, lo sợ…thậm chí là khóc thét lên đòi mẹ ẳm nhưng mẹ tin 1 lần, 2 lần thậm chí là đến …10 lần nếu mẹ cố gắng duy trì và kiên nhẫn tập \’buông tay\’ chắc chắn con của mẹ sẽ thích nghi và giỏi y như lần đầu đi tàu chú Sâu vậy đó.
Con gái biết không? Trong cuộc đời này sẽ chẳng ai giúp được con ngoài chính bản thân con, có vấp ngã và tự mình đứng dậy mới tự tin và trưởng thành trong cuộc sống. Lúc còn nhỏ, mẹ cũng từng bị bỏ rơi và tự lập, hàng ngày mẹ phải đi bộ đến trường một mình trong khi các bạn cùng trang lứa đều có cha mẹ đưa đón, sách vở không dám xin tiền ông mua nhiều đâu con, mẹ toàn tận dụng lại những tờ giấy trắng còn lại của những quyển vở học năm trước, rứt ra đóng lại thành cuốn học tiếp và khi mẹ mới đậu vào đại học năm thứ nhất, chân ướt chân ráo đạp xe hằng ngày đi kiếm việc làm thêm sau mổi buổi học để có tiền trang trãi học phí đó con…Hjhj, chắc \’ông đã tôi mẹ thế đấy\’ và đến đời con mẹ cũng muốn con gái giống mẹ con nhé! hãy mạnh mẽ lên! hãy đi về hướng con muốn đi và buông tay ba mẹ khi con sẵn sàng.
Mẹ yêu con nhiều lắm, Ori của mẹ!!
😀

Bé 1 tuổi
Ảnh của bé Ori gửi bởi Loan Thanh
  • Love
    112
  • 333 bình luận