Sự phát triển
của bé

Trễ kinh 3 ngày có thai không? Cập nhật ngay, bạn nhé!

Hầu như chị em nào đang mong con thì khi vừa có hiện tượng trễ kinh đều rất hy vọng mình đã cấn thai. Tuy nhiên, trễ kinh 3 ngày có thai không?

Trễ kinh 3 ngày có thai không? Nhiều chị em lần đầu muốn có con luôn bối rối khi phán đoán chuyện cấn bầu của mình. Vậy chậm kinh mấy ngày mới dự đoán được có thai hay không?

Trễ kinh 3 ngày có thai không

Trễ kinh 3 ngày có thai không?

Thông thường, chuyện có kinh nguyệt sớm hay muộn khoảng một tuần cũng là phạm vi bình thường. Phụ nữ hiện đại do áp lực cuộc sống và công việc nên vấn đề rối loạn kinh nguyệt càng ngày càng phổ biến hơn. Vậy trễ kinh 3 ngày có thai không? Thực tế, khả năng mang thai nếu phán đoán lúc này sẽ không thể cho kết quả chính xác.

Vậy trễ kinh bao lâu thì có thai?

Hầu như chị em nào đang mong con thì khi vừa có hiện tượng trễ kinh đều rất hy vọng mình đã cấn thai. Tuy nhiên, cho dù bình thường chu kỳ sinh lý của bạn rất đều đặn nhưng đột nhiên tháng này trễ kinh vẫn chưa thể khẳng định là có thai. Một số nguyên nhân như thói quen sinh hoạt thay đổi, môi trường, tâm lý, uống thuốc… đều có thể gây trễ kinh.

Trễ kinh 3 ngày có thai không? Nếu như nói thời gian này phán đoán không chuẩn xác vậy nguyên nhân do đâu? Thông thường trong khoảng 1 đến 2 ngày sau quan hệ vợ chồng, tinh trùng ở người nam sẽ đến được ống dẫn trứng của người nữ, kết hợp với trứng và thụ tinh. Trứng đã được thụ tinh dưới sự “đẩy đưa” của các lông mao trong ống dẫn trứng cần thêm 6 – 7 ngày nữa mới vào đến tử cung.

Vậy chậm kinh mấy ngày thì có thai? Trong tình huống sức khỏe của bạn ổn định, chu kỳ kinh nguyệt hằng tháng bình thường thì nếu trễ kinh từ 10 ngày trở lên sẽ có nhiều khả năng đã mang thai. Song, để khẳng định chính xác thì vẫn cần các bước kiểm tra y học khác.

Nếu thấy kinh nguyệt đã quá 10 ngày thì bạn có thể chẩn đoán bước đầu bằng que thử thai. Nếu hiện 2 vạch đỏ thì khoảng 1 tháng sau khi trễ kinh có thể đến bệnh viện khoa sản để tiến thêm một bước siêu âm, xét nghiệm để bác sĩ có chỉ định công tác thăm khám và chăm sóc suốt thai kỳ cho bạn.

Những biểu hiện phổ biến có thể giúp bạn phán đoán mình có thai

Thay vì chỉ quan tâm việc trễ kinh 3 ngày có thai không, bạn cần chú ý thêm những biểu hiện khác. Trước khi thử thai bằng que hay đi bệnh viện để được thăm khám, chị em có thể quan sát thêm những thay đổi nhỏ ở cơ thể để sớm biết mình có thai hay không.

1. Có triệu chứng giống như bị cảm

Trễ kinh 3 ngày có thai không hình ảnh

Khi mang thai, cơ thể phụ nữ dần dần xuất hiện nhiều thay đổi dù rất nhỏ, trong đó có tình trạng tựa như khi bị cảm thông thường. Bạn có thể có triệu chứng như đau đầu, sốt… mặc dù rõ ràng trước đó sức khỏe rất bình thường. Vì vậy, nếu bị trễ kinh mà còn bị “cảm giả” thì khoan uống thuốc tùy tiện, bạn có thể mua que thử thai và siêu âm nếu cần thiết.

2. Kinh nguyệt bị trễ

Nếu bạn bị trễ kinh hơn 10 ngày so với dự tính, đồng thời huyết trắng cũng nhiều hơn nhưng không có mùi hay màu bất thường thì rất có khả năng bạn đã cấn thai. Lúc này hãy chú ý đến chế độ sinh hoạt để đảm bảo sức khỏe ngay cả trước khi bạn biết có thai chính xác.

3. Bầu ngực căng đau

Dưới ảnh hưởng của progestogen và estrogen, những tháng đầu của thai kỳ sẽ xuất hiện tình trạng hai bầu ngực bị căng cứng và rất nhạy cảm. Nếu có thêm những thay đổi khác và trễ kinh thì khả năng mang thai rất cao.

4. Số lần đi tiểu tăng lên

Ở đầu thai kỳ, do bàng quang ở gần tử cung nên khi bị chèn ép sẽ khiến bà bầu có cảm giác buồn tiểu nhiều hơn bình thường. Thậm chí có người đi tiểu hơn 7 lần vào ban ngày dù lượng nước uống vẫn không thay đổi.

Trễ kinh 3 ngày có thai không hình ảnh

5. Tức ngực, buồn nôn

Buồn nôn và nôn cũng là biểu hiện ốm nghén phổ biến ở đầu thai kỳ. Do các hormone thay đổi khi mang thai nên sinh ra hiện tượng này. Thông thường nôn nghén sẽ xảy ra trong một tháng đầu sau khi mang thai, nhưng có người sẽ kéo dài hơn, thậm chí một số trường hợp bị nôn nghén suốt thai kỳ.

Vậy bạn đã có giải đáp cho câu hỏi trễ kinh 3 ngày có thai không rồi phải không nào. Tuy vậy, hãy bình tĩnh xem xét các dấu hiệu và áp dụng các phương pháp khoa học để có kết luận chính xác sau khi quan hệ tình dục, bạn nhé!

Lê Phương 

Nguồn: www.thehealthsite.com/pregnancy/could-you-be-pregnant-confirm-with-these-pregnancy-tests/
healthline.com/health/pregnancy/tests#Overview1 

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Mẹ cần biết: Cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh đúng và an toàn (QC)

Việc quấn khăn, tã cho bé sẽ mang đến cảm giác an toàn, ấm áp như ở trong bụng mẹ. Tuy nhiên cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh như thế nào mới đúng, hợp lý thì không phải mẹ nào cũng biết.

Cách quấn khăn giúp bé ngủ ngon

Lượt xem: 229.928
Đăng ngày: 28/05/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • Mai Hương
  • 34 chủ đề | 
  • 0 trả lời
  tích lũy được 380 điểm
  1
 • Đinh Thái Bình
  • 3 chủ đề | 
  • 1 trả lời
  tích lũy được 21 điểm
  2
 • Loan Thanh
  • 619 chủ đề | 
  • 28175 trả lời
  tích lũy được 5 điểm
  3
 • Hạnh Nhiên
  • 3 chủ đề | 
  • 25 trả lời
  tích lũy được 3 điểm
  4
 • Mẹ RuBy
  • 99 chủ đề | 
  • 1632 trả lời
  tích lũy được 3 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT