Sự phát triển
của bé

Thai 34 tuần nặng 2kg có nhỏ không? Mẹ đang bầu bí nên biết điều này

Thai 34 tuần nặng 2kg có nhỏ không là mối quan tâm của nhiều mẹ bầu đang tiến gần đến thời gian sinh nở. MarryBaby sẽ giúp mẹ nắm rõ tình trạng của bé yêu tuần thai thứ 34 này.

Thai 34 tuần nặng 2kg có nhỏ không? Chăm sóc thai nhi như thế nào? Ăn gì để bé cưng khỏe mạnh phát triển tốt? Những thắc mắc này đều khiến mẹ quan tâm, lo lắng vì bởi việc thụ thai ngày càng trở nên khó khăn với nhiều cặp đôi.

Chính vì vậy, khi một sinh linh bé bỏng xuất hiện, đó là niềm hạnh phúc tột cùng của những người đang mong mỏi được làm cha mẹ. Thai 34 tuần nặng 2kg có nhỏ không? Giúp mẹ hiểu rõ hơn về cân nặng của bé trong tuần thai này, MarryBaby sẽ chia sẻ các thông sau đây, mẹ hãy theo dõi nhé.

Thai nhi 34 tuần tuổi có đặc điểm gì?

Thai 34 tuần nặng 2kg có nhỏ không

Ở tuần thai này, bé con có kích thước tương đương một quả dứa lớn. Chiều dài từ đầu đến mông của bé khoảng 50,8cm. Cơ thể bé vẫn đang trong quá trình hoàn thiện, rõ nhất là ở các bộ phận này:

1. Sự thay đổi của tinh hoàn

Ở tuần thứ 34, đối với giới tính nam thì tinh hoàn của bé đã bắt đầu di chuyển từ ổ bụng xuống bìu. Tuy nhiên, cũng có khoảng 3-4% bé trai lúc chào đời mà tinh hoàn vẫn chưa di chuyển đến bìu. Mẹ không cần phải lo lắng nhé, vì quá trình này sẽ diễn ra trước lúc bé con được 1 tuổi.

2. Cơ thể thai nhi bắt đầu sản xuất hormone giới tính

Giai đoạn này, cơ thể của bé con bắt đầu sản xuất rất nhiều hormone giới tính khiến bộ phận sinh dục trở nên lớn hơn hoặc bộ phận sinh dục của bé trai trông sẫm màu hơn lúc bé chào đời.

3. Lớp sáp bảo vệ da dày lên

Ở tuần thứ 34, thai nhi đã phát triển lớn và chuẩn bị cho quá trình chào đời đang đến gần. Lúc này, lớp sáp bảo vệ da của bé có màu trắng sẽ dày lên để bảo vệ bé khỏi nước ối và tạo ra chất nhầy giúp cho quá trình sinh dễ hơn.

Thai 34 tuần nặng bao nhiêu và sự phát triển của thai nhi

Thai 34 tuần nặng bao nhiêu và sự phát triển của thai nhi Ở thời điểm này, hầu hết các phát triển về thể chất của bé đã hoàn tất. Bé dài hơn 46cm và nặng 2,4kg. Trong tử cung, bé chiếm nhiều không gian hơn khối nước ối. Mẹ nên đi khám hàng tuần và cần kiểm tra liên cầu khuẩn nhóm B (GBS)

4. Bé con đang hoàn thiện hệ tiêu hóa

Hệ tiêu hóa của bé đã gần như hoàn thiện để sẵn sàng hấp thụ nguồn sữa mẹ khi chào đời. Bên cạnh đó, hệ hô hấp, hệ thần kinh, phổi của bé cũng đang dần hoàn thiện và có thể tự hoạt động.

5. Móng xuất hiện phát triển 

Giai đoạn tuần thứ 34, móng tay của bé bắt đầu xuất hiện để hoàn thiện cấu trúc đầy đủ của bàn tay. Ở tuần thai này, mẹ cũng có thể nhìn thấy móng tay của bé trong hình ảnh siêu âm.

Thai 34 tuần nặng 2kg có nhỏ không?

Thai 34 tuần nặng 2kg có nhỏ không

Thai 34 tuần nặng bao nhiêu? Thai nhi tuần 34 có cân nặng trung bình 2,4-2,6kg. Như vậy thai 34 tuần nặng 2kg là hơi nhẹ so với cân nặng trung bình của thai trong giai đoạn này.

Tuy nhiên, số cân nặng này của thai nhi không phải ở mức báo động. Song để bé yêu chào đời với cân nặng đúng chuẩn và khỏe mạnh thì mẹ nên chú ý bồi bổ ở tuần thai thứ 34 này nhé.

Bồi bổ cho mẹ bầu tuần thứ 34, giúp bé con trong bụng đạt cân nặng chuẩn 

Mang thai tuần này, mẹ nên có chế độ ăn uống đặc biệt hơn để giúp bé con đạt cân nặng chuẩn. Mẹ có thể tham khảo những gợi ý dưới đây nhé.

Tuần thai này, bé con có kích thước lớn hơn nên gây chèn ép đại trực tràng, vì thế chứng táo bón sẽ nặng hơn. Táo bón thai kỳ khiến mẹ căng tức bụng, khó đi đại tiện. Tình trạng này kéo dài còn có thể chuyển thành bệnh trĩ gây ảnh hưởng đến tâm trạng, sức khỏe của mẹ.

Song, điều đáng nói là tình trạng táo bón sẽ khiến cho sự hấp thu dinh dưỡng của đường ruột kém, từ đó dẫn đến việc cơ thể mẹ không đủ chất để nuôi thai nhi. Điều này khiến bé yêu ở trong bụng bị thiếu hụt dinh dưỡng và không tăng cân đúng chuẩn.

Do đó lúc này, mẹ nên chú trọng tới việc bổ sung nhiều chất xơ từ các loại rau xanh và trái cây hơn. Các loại rau, quả giàu chất xơ và các chất tốt cho thai nhi, hạn chế tình trạng táo báo mẹ nên bổ sung như:

  • Cải bó xôi
  • Rau dền
  • Rau mồng tơi
  • Rau muống
  • Trái cây họ cam
  • Dưa hấu
  • Táo

Ngoài ra, mẹ nên cân bằng các chất dinh dưỡng bằng cách tiếp tục bổ sung các loại trứng, thịt, cá nhé.

Thai 34 tuần nặng 2kg có nhẹ không

Thai nhi 34 tuần tuổi cũng là thời điểm mẹ sắp bước vào giai đoạn sinh nở rồi. Vì vậy, việc bé con có cân nặng không đúng chuẩn sẽ làm mẹ lo lắng. Với giải đáp thắc mắc thai 34 tuần nặng 2kg có nhỏ không, MarryBaby hy vọng có thể giúp mẹ hiểu rõ hơn tình trạng của bé và có kế hoạch tăng tốc để con yêu mau lấy lại cân nặng trung bình, sẵn sàng chào đời khỏe mạnh nhé.

Hanako

 

 

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Chẩn đoán hình ảnh phát hiện trẻ tự kỷ từ 9 tháng tuổi (QC)

Các nhà nghiên cứu đã nhận diện chu vi vòng tròn đầu và các phản xạ thể hiện tại vùng đầu là hai dấu hiệu sinh học chính xác có thể giúp phát hiện chứng tự kỷ ở trẻ trong giai đoạn sớm từ 9-12 tháng tuổi.

Trẻ 9 tháng tuổi: Tăng khả năng giao tiếp

Lượt xem: 42.400
Đăng ngày: 28/09/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT