Tạm để con ở nhà để đi du lịch một mình, mẹ có làm gì sai!

Mẹ bỉm sữa gắn liền với hình ảnh tất tả chăm con, quanh quẩn trong 4 bức tường với sữa với bỉm và dường như không có thời gian dành riêng cho bản thân.

Các mẹ bỉm sữa hiện đại có đầy đủ kiến thức và sự thông minh để hiểu rằng sau khi sinh cuộc sống của mẹ không chỉ có riêng con và vẫn phải sống cho chính mình. Mẹ vẫn cần có không gian riêng, niềm vui làm đẹp, những chuyến đi chơi ngắn ngày với đồng nghiệp. Không một người mẹ nào muốn chôn chân trong 4 bức tường.

Con là tất cả – Đúng nhưng chưa đủ

Con là kết tinh của tình yêu vợ chồng, là trách nhiệm của đấng sinh thành, là tình yêu thương của đại gia đình và chăm con cần sự chung tay chứ không ai có quyền buộc cái nghĩa vụ ấy cho mẹ. Vậy nhưng vẫn còn rất nhiều gia đình giữ quan niệm “con hư tại mẹ”, bắt buộc người mẹ phải chịu trách nhiệm về đứa con.

6 tháng sau sinh, bé có thể cai sữa mẹ và mẹ có thể đi làm với thế giới riêng ngoài chuyện bỉm sữa. Nếu không có ông bà chăm phụ, có thể thuê người giúp việc và vú em tin tưởng. Có nhiều cách để việc làm mẹ nhàn tênh. Và mẹ có quyền chọn lựa đi du lịch ngắn ngày nếu chồng hỗ trợ chăm bé.

Mẹ chỉ đi du lịch mấy ngày thôi, cuộc sống đâu thể đảo lộn ngay!

Mẹ chỉ đi du lịch mấy ngày thôi, cuộc sống đâu thể đảo lộn ngay!

Hạnh phúc mong manh của “mẹ bỉm sữa”

Ai cũng biết, 40 tuần thai là hành trình của riêng mẹ và có sự đồng hành về tinh thần của người thân. Khi con được 6 tháng tuổi, tính ra mẹ đã bên con thêm 600 ngày rồi mới tạm xa cách đi làm. Với người mẹ có con 9 tháng như ví dụ ở trên tính ra đã gần 2 năm làm trách nhiệm mẹ bỉm sữa, tức là cuộc sống của mẹ là vì con.

Đã là mẹ, ai cũng hiểu những tháng ngày ở cữ cuồng chân như thế nào. Thế giới chỉ đơn giản là ăn và cho con bú. Hạnh phúc hơn là có thêm thời gian để làm đẹp, chăm sóc bản thân. Nhưng làm mẹ không có nghĩa tự biến mình thành robot, hạnh phúc của mẹ cũng không thể chỉ quay quanh chuyện ăn ngủ của con, mà còn là bản thân của mẹ.

Thế hệ của những bà mẹ 9X vốn đã được chiều chuộng hơn, tiện nghi hơn và biết cách chăm lo cho bản thân hơn vậy tại sao lại bó hẹp trong cái quan niệm phải ở cạnh con. Nuôi con cũng chẳng phải hành trình cả đời, rồi con lớn, con cũng có cuộc sống của riêng mình.

Tại sao không cho con đi theo? Đi với con đồng nghĩa với những rắc rối đi kèm và sẽ chẳng còn ý nghĩa của chuyến đi tự do của mẹ.

Đi du lịch ngắn ngày là một cách để giúp mẹ có thêm khoảnh khắc ý nghĩa, được là chính mình trong thời gian ngắn và tạm quên chuyện bỉm, sữa mỗi ngày.

Mẹ bỉm sữa 9X có thể tự chủ động trong cách chăm con và tự tin rằng mình có quyền sống cho riêng mình. Chồng cũng có trách nhiệm với con như vợ, mẹ nhớ nhé!

Video mới nhất
Xem thêm
7 dưỡng chất giúp tăng chiều cao cho bé (QC)

Tăng chiều cao cho bé không phải là chuyện gì quá khó khăn. Chỉ cần mẹ để ý đến chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và luyện tập hợp lý cho trẻ theo từng độ tuổi. Trong thực đơn ăn uống của trẻ, 7 dưỡng chất sau nhất định mẹ không nên bỏ qua.

5 loại thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ

Lượt xem: 125.894
Đăng ngày: 26/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT