Những loại thực phẩm có màu đỏ mẹ bầu không thể bỏ qua

Các loại thực phẩm có màu đỏ tươi không chỉ hấp dẫn ánh nhìn của bạn mà còn là những thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là đối với những phụ nữ mang thai. Bạn không nên bỏ qua những thực phẩm sau đây!

Thịt bò

Trong thịt bò chứa một lượng lớn chất sắt, protein và các loại vitamin B, rất có lợi cho sự phát triển của thai nhi, đặc biệt là não bộ. Tuy nhiên, khi ăn thịt bò, bạn chỉ nên chọn những phần thịt nạc và nên ăn điều độ. Lý do, thịt bò chứa khá nhiều cholesterol, sẽ gây tình trạng dư thừa cholesterol trong máu.

Có nhiều cách chế biến thịt bò nhưng nếu là một phụ nữ mang thai, bạn tuyệt đối đừng nên thử ăn thịt bò tái hoặc sử dụng những loại sốt cay đâu đấy!

Đậu đỏ

Đậu đỏ chứa nhiều chất chống ô-xy hóa, là yếu tố chính để bảo vệ các mẹ khỏi những nguy cơ bệnh tật và duy trì an toàn của thai nhi. Bên cạnh đó, đậu đỏ cũng rất giàu protein và omega 3, dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển não bộ của thai nhi.

Đậu đỏ có dưỡng chất giúp bảo vệ mẹ bầu khỏi những loại cảm cúm thông thường

Vitamin B1 có trong đậu đỏ kích thích sự lưu thông máu, giúp các mẹ bầu giảm được sự mệt mỏi khi mang thai. Vitamin B6 thì giúp giảm các nguy cơ nhiễm cúm thông thường.

Đặc biệt, trong đậu đỏ còn chứa rất nhiều chất sắt, giúp mẹ bầu giảm những nguy cơ bị thiếu sắt trong thai kỳ. Sắt giúp tăng cường hệ miễn dịch và rất tốt cho sự phát triển của thai nhi, đồng thời cũng giúp mẹ giảm các bệnh về đường tiêu hóa trong khi mang thai.

Dâu tây

Dâu rất giàu vitamin C, mangan và kali, là thực phẩm giúp hạn chế những viêm nhiễm trong thai kỳ và góp phần vào sự phát triển xương của thai nhi. Dâu cũng chứa rất nhiều axit folic, giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh.

Tuy nhiên, dâu có thể gây ra một và triệu chứng dị ứng như buồn nôn, tiêu chảy, đau bụng… Vì vậy, mẹ bầu nên cẩn thận khi ăn dâu.

Cà chua

Trong cà chua có một loại là axit nicotinic giúp làm tuần hoàn máu và làm giảm cholesterol trong máu. Cà chua cũng chứa một chất chống ô-xy hóa lycopene, giúp ngăn ngừa lão hóa da, mang lại cho phụ nữ mang thai một làn da tươi sáng và khỏe mạnh.

Tuy nhiên, không nên ăn quá nhiều cà chua vì nó có thể là tăng nhịp tim một cách bất thường đối với phụ nữ mang thai.

Táo

Táo chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể như kali, magie, phốt pho, lưu huỳnh… Chất xơ trong táo không những giúp phòng tránh táo bón mà còn có thể năng ngừa cholesterol trong máu.

Một vài lát táo mỏng mỗi ngày có thể giúp bạn giảm bớt các triệu chứng ốm nghén trong những tháng đầu mang thai. Tuy nhiên, để giữ cho táo tươi ngon, người ta thường ngâm các loại hóa chất và thuốc trừ sâu. Vì vậy, bạn phải cẩn thận khi mua táo.

Video mới nhất
Xem thêm
Chẩn đoán hình ảnh phát hiện trẻ tự kỷ từ 9 tháng tuổi (QC)

Các nhà nghiên cứu đã nhận diện chu vi vòng tròn đầu và các phản xạ thể hiện tại vùng đầu là hai dấu hiệu sinh học chính xác có thể giúp phát hiện chứng tự kỷ ở trẻ trong giai đoạn sớm từ 9-12 tháng tuổi.

Trẻ 9 tháng tuổi: Tăng khả năng giao tiếp

Lượt xem: 42.400
Đăng ngày: 28/09/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT