Sự phát triển
của bé

Nhật ký mang thai – Tuần 8

Ngày Ngày 1 Trong lần khám thai, khám tiền sản đầu tiên, bạn sẽ được khám phụ khoa, xét nghiệm phết tế bào, xét nghiệm nước tiểu và xét nghiệm máu để kiểm tra xem có thiếu máu và các bệnh khác không. Ngày 2 Trong vài tuần tới, bạn có thể cảm thấy đói […]

Ngày
Ngày 1 Trong lần khám thai, khám tiền sản đầu tiên, bạn sẽ được khám phụ khoa, xét nghiệm phết tế bào, xét nghiệm nước tiểu và xét nghiệm máu để kiểm tra xem có thiếu máu và các bệnh khác không.
Ngày 2 Trong vài tuần tới, bạn có thể cảm thấy đói và thèm ăn thường xuyên hơn, tuy vậy ăn cho hai người không có nghĩa là tăng gấp đôi phần ăn của bạn vì nhu cầu calo của bé hiện tại vẫn còn khá nhỏ.
Ngày 3 Trong khi nhiều thai phụ tăng quá cân có nguy cơ bị biến chứng khi mang thai cao, thì tin vui là bạn có thể ngăn chặn tình trạng này từ sớm.
Ngày 4 Bạn có biết khi mang thai không nên vệ sinh hay dọn chất thải cho mèo để bảo vệ mẹ khỏi bệnh toxoplasmosis, một bệnh hiếm gặp nhưng nghiêm trọng có thể gây hại cho em bé.
Ngày 5 Bạn đang lên kế hoạch báo tin mừng mang thai nơi công sở? Tham khảo lời khuyên của chuyên gia xem nên báo tin với ai, khi nào và cách tạo cân bằng giữa chuyện mang thai và công việc của bạn.
Ngày 6 Nếu việc bổ sung vitamin khi mang thai làm rối loạn hoạt động của dạ dày, dùng chúng sau bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ, bạn cũng có thể nhờ bác sĩ tư vấn chuyển sang sử dụng loại vitamin thay thế không chứa sắt, thủ phạm chính của những phiền toái này.
Ngày 7 Tham gia vào Hội các mẹ mang thai giai đoạn tam cá nguyệt thứ nhất để cùng chia sẻ kinh nghiệm mang thai.

bình luận (0 bình luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể bình luận cho chủ đề này nhé.
    Chủ đề này chưa có bình luận, bạn hãy là người đầu tiên đóng góp ý kiến cho chủ đề này nhé!
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook