Sự phát triển
của bé

Nhật ký mang thai – Tuần 38

Ngày Ngày 1 Vào cuối tam cá nguyệt này, tim của bạn sẽ phải làm việc chăm chỉ để bơm máu nhiều hơn 45% so với bình thường, nên tranh thủ nghỉ ngơi và chỉ tập những bài tập nhẹ nhàng. Ngày 2 Các bác sĩ khuyến nghị các thai phụ xét nghiệm GBS, sàng […]

Ngày
Ngày 1 Vào cuối tam cá nguyệt này, tim của bạn sẽ phải làm việc chăm chỉ để bơm máu nhiều hơn 45% so với bình thường, nên tranh thủ nghỉ ngơi và chỉ tập những bài tập nhẹ nhàng.
Ngày 2 Các bác sĩ khuyến nghị các thai phụ xét nghiệm GBS, sàng lọc liên cầu khuẩn nhóm B, như là một phần của thói quen chăm sóc trước sinh. Chậm nhất là cuối tuần này bạn nên có kết quả xét nghiệm GBS của mình.
Ngày 3 Ngay khi vừa chào đời, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra chỉ số Apgar cho bé. Apgar bao gồm một chuỗi các yếu tố như nhịp tim, nhịp thở, tình trạng hoạt động của tay, chân… Kết quả sẽ giúp bác sĩ quyết định xem liệu bé có cần chăm sóc đặc biệt nào không.
Ngày 4 Bạn lo lắng sẽ vỡ ối nơi công cộng? Các mẹ có kinh nghiệm chia sẻ rằng bạn vẫn nên tiếp tục duy trì mức vận động nhẹ và không cần thiết phải dừng hoàn toàn chuyện đi ra ngoài.
Ngày 5 Sẽ thật tuyệt vời nếu chồng bạn, hoặc người thân trong gia đình sẽ đảm trách việc nấu nướng trong thời gian tới. Nếu không thì đây là lúc thích hợp để bạn chuẩn bị sẵn một số bữa ăn và cho vào tủ đông.
Ngày 6  Bé hiện đã nặng khoảng 3 kg và dài khoảng 50cm. Xem thêm sự phát triển của bé trong tuần này.
Ngày 7 Tham gia vào Hội các mẹ mang thai giai đoạn tam cá nguyệt thứ ba để cùng chia sẻ kinh nghiệm mang thai.

bình luận (0 bình luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể bình luận cho chủ đề này nhé.
    Chủ đề này chưa có bình luận, bạn hãy là người đầu tiên đóng góp ý kiến cho chủ đề này nhé!
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook