Sự phát triển
của bé

Các giai đoạn phát triển của trẻ sơ sinh – tuần mười một

Ngày Ngày 1 Bé đã có thể chịu được một phần trọng lượng cơ thể khi bạn giữ cho bé đứng, nhưng từ lúc này cho đến khi bé tập đi còn cả một chặng đường dài. Ngày 2 Bạn đã sẵn sàng đưa bé đi khám và thực hiện tiêm phòng miễn dịch sắp […]

Ngày
Ngày 1 Bé đã có thể chịu được một phần trọng lượng cơ thể khi bạn giữ cho bé đứng, nhưng từ lúc này cho đến khi bé tập đi còn cả một chặng đường dài.
Ngày 2 Bạn đã sẵn sàng đưa bé đi khám và thực hiện tiêm phòng miễn dịch sắp tới? Tìm hiểu những vấn đề sức khỏe của bé cần quan tâm trong giai đoạn này và chuẩn bị cho những câu hỏi của bác sĩ.
Ngày 3 Bạn có thể thử gợi ý sau: Không xem đồng hồ trong khi cho con bú mà nên để bản năng cho bạn biết mỗi lần bú nên kéo dài bao lâu. Bạn có thể tham khảo thêm những lưu ý khi nuôi con bằng sữa mẹ.
Ngày 4 Bạn phân vân không biết lúc nào bé sẽ bắt đầu ngủ suốt đêm? Một số trẻ đã sẵn sàng vào giai đoạn này, nhưng đa phần trẻ khác cần thêm từ vài tuần đến vài tháng nữa để có thể ngủ một giấc dài. Điều bạn có thể làm trong giai đoạn này là tập dần cho bé những thói quen tốt để giấc ngủ của bé được sâu hơn.
Ngày 5 Bạn không cần phải băn khoăn về việc rụng tóc của bé, đây là biểu hiện hoàn toàn bình thường. Trong thực tế, khi tóc mới phát triển, có thể màu tóc sẽ đậm hơn và cấu trúc sợi tóc cũng thay đổi. Cùng chăm sóc tóc cho bé nhé.
Ngày 6 Đừng ngạc nhiên nếu thời điểm này bé đã mê mải tự chơi với tay mình, bé thậm chí còn có thể tự xoa dịu hay dỗ dành mình nữa.
Ngày 7 Tham gia vào Hội các mẹ có con vừa chào đời đến dưới 1 tuổi để cùng chia sẻ kinh nghiệm nuôi dạy con nhé.

bình luận (0 bình luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể bình luận cho chủ đề này nhé.
    Chủ đề này chưa có bình luận, bạn hãy là người đầu tiên đóng góp ý kiến cho chủ đề này nhé!
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook