Sự phát triển
của bé

Dùng que thử ngày rụng trứng có chính xác không?

Tính chính xác thời điểm rụng trứng, tăng khả năng thụ thai của các cặp vợ chồng. Ngoài theo dõi chu kỳ kinh nguyệt hay dựa vào biểu đồ thông dụng thì dùng que thử ngày rụng trứng có chính xác không?

Câu trả lời là có và khả năng chính xác tương đối cao. Trong mỗi loại que thử đều có tờ hướng dẫn cụ thể. Bạn nên đọc kỹ và làm theo hướng dẫn để không phải thắc mắc que thử ngày rụng trứng có chính xác không.

Rụng trứng xảy ra bao nhiêu lần trong tháng?

Thông thường, trong mỗi chu kỳ kinh nguyệt chỉ có 1 lần rụng trứng. Tuy vậy, số lượng trứng cùng rụng mỗi lần lại khác nhau. Trong vòng 24 giờ, nhiều quả trứng có thể được phóng thích khỏi buồng trứng. Điều này lí giải cho việc ra đời của các cặp song sinh khác trứng hay sinh ba, sinh tư…

que thử ngày rụng trứng có chính xác không 1

Tính chính xác ngày rụng trứng sẽ tăng khả năng thụ thai của cặp vợ chồng

Theo những nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học Canada, phụ nữ có thể rụng trứng 2-3 lần trong một chu kỳ kinh nguyệt, ở những thời điểm khác nhau. Điều này thường xảy ra sau lần rụng trứng thứ nhất, ở một số người có thể xảy ra ngay sau thời gian hành kinh.

Và tất cả những người phụ nữ này đều có hơn một lần trứng chín trong tháng. Có tới 40% số phụ nữ này vẫn có khả năng thụ thai bình thường ngay cả khi thực hiện các biện pháp tránh thai tự nhiên.

8 dấu hiệu mang thai sớm dễ bị bỏ qua

8 dấu hiệu mang thai sớm dễ bị bỏ qua Không cần giác quan thứ 6, chỉ cần một chút tinh ý nhận biết các dấu hiệu mang thai sớm sau, bạn cũng có thể nhận ra liệu mình có thai hay không ngay trước khi que thử thai cho kết quả

Que thử rụng trứng hoạt động như thế nào?

Sử dụng que thử rụng trứng là phương pháp hiện đại nhất để tính chính xác thời điểm rụng trứng. Que thử này dựa trên cơ chế: Nồng độ Luteinizing Hormone (LH) cao sẽ kích thích trứng chín bứt khỏi buồng trứng. Hiện tượng đó được gọi là rụng trứng.

Trong chu kỳ kinh nguyệt chỉ một lượng nhỏ LH được sản sinh, nhưng ở gần thời điểm trứng rụng, nồng độ LH tăng đáng kể chỉ trong một thời gian ngắn. Que thử rụng trứng phát hiện sự gia tăng hormone lutein hóa (LH) trong nước tiểu ngay trước khi rụng trứng.

Cách đọc que thử rụng trứng

 • Ngoài chu kỳ rụng trứng: Que chỉ hiện một vạch trên.
 • Sắp đến ngày rụng trứng: Que thử rụng trứng 2 vạch bằng nhau, không chênh lệch nhiều về màu sắc hoặc que thử rụng trứng 1 vạch đậm 1 vạch mờ nếu càng ở xa thời điểm trứng rụng.
 • Thời điểm cận thời gian trứng rụng: Que thử rụng trứng 2 vạch, vạch dưới 2 sẽ đậm hơn nhiều (đỏ tía) so với vạch 1 có sẵn trên que. Tuy nhiên, hiện tượng rụng trứng thường sẽ xảy ra trong vòng 12-24 giờ chứ không phải ngay lúc này.
 • Lúc rụng hoặc đã rụng: Vạch thứ hai vẫn hiện lên trong vòng 12 giờ sau khi rụng trứng nhưng vạch thứ hai sẽ mờ dần nếu càng ở thời điểm cách xa thời gian rụng trứng.

Que thử rụng trứng có chính xác không?

Để đảm bảo tính chính xác, không chỉ riêng que thử rụng trứng mà ngay cả que thử thai khi áp dụng đều cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Que thử rụng trứng là phương pháp được phát minh trên các nghiên cứu khoa học nhưng không có gì đảm bảo sự tuyệt đối chính xác. Vẫn có xác suất tính sao ngày trứng rụng.

que thử ngày rụng trứng có chính xác không

Sử dụng đúng cách mẹ sẽ bỏ qua thắc mắc que thử ngày rụng trứng có chính xác không

Khi đó có hai khả năng xảy ra: Một là, kết quả không đảm bảo về chất lượng thì cho kết quả giả. Thứ hai, là do bản thân trứng vẫn chưa đủ điều kiện thì kết quả dương tính rất là mờ.

Dùng que thử thai quá sớm liệu có chính xác?

Dùng que thử thai quá sớm liệu có chính xác? Không ít phụ nữ dùng que thử thai dù chưa bị chậm kinh hay có bất cứ một dấu hiệu mang thai sớm nào khác. Độ chính xác của que thử thai lúc này có đáng tin?

3 trường hợp phổ biến dẫn đến kết quả sai: 

1. Thời điểm lấy nước tiểu không đúng: Bạn sử dụng mẫu nước tiểu đầu tiên vào buổi sáng vì lúc này nồng độ hormone LH không đủ nên cho kết quả sai. Thời điểm nên lấy mẫu nước tiểu 1 lần là khoảng giữa thời gian 10-20h. Dùng chén sạch hoặc khay đựng trong bộ dụng cụ để chứa nước tiểu.

2. Sử dụng không theo hướng dẫn: Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng luôn là lưu ý từ nhà sản xuất. Tuy vậy, nhiều mẹ vì nóng vội mà đã dùng que thử ngày rụng trứng sai cách. Cụ thể như nhúng ngập quá vạch MAX Line (đường kẻ ngang có sẵn trên qua thử), để quá 10 giây, không kiên nhẫn chờ đợi thời gian các vạch màu hiện lên. Hoặc lấy nước tiểu quá ít hay bạn lấy nước tiểu quá nhiều, bạn cấm que thử trứng không đúng hướng dẫn của nhà sản xuất thì  kết quả không chính xác.

3. Lưu trữ nước tiểu sai cách: Nếu bắt buộc phải lưu trữ mẫu nước tiểu cần để ở nhiệt độ phòng từ 15-28 độ C trong khoảng 8 tiếng và không quá 24 giờ. Tuyệt đối không nên để đông mẫu nước tiểu. Nếu dùng mẫu trong tủ lạnh, phải đưa ra ngoài ở nhiệt độ phòng khoảng 30 phút trước khi bắt đầu thử nghiệm.

Như vậy, chỉ cần thực hiện nguyên tắc cơ bản là đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng mẹ sẽ tránh được thắc mắc que thử ngày rụng trứng có chính xác không.

đồng hành cùng Marrybaby.vn mang đến nội dung chăm sóc mẹ và bé
Quảng cáo
Chọn tã giấy cho trẻ sơ sinh loại nào tốt nhất?

Chọn tã giấy cho trẻ sơ sinh loại nào tốt nhất? So với tã vải, sử dụng tã giấy cho trẻ sơ sinh, nhất là trong những tuần đầu sau sinh tiện dụng và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

BẠN NÊN ĐỌC
bình luận (26 bình luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể bình luận cho chủ đề này nhé.
 • tâm an
  tâm an

  Ai mà mong sinh đôi thì canh tháng nào rụng trứng 2 lần là dễ dính nè.

 • Hà Thu Giang
  Hà Thu Giang

  e đang đợi xem có tin gì k? mấy ngày sau khi qh là thử thai được hả các mom ơi

  nguyễn nụ
  nguyễn nụ

  5 ngày chị nhé. mà mua que thử thai của quickchip ay

  tâm an
  tâm an

  Sau 5 ngày tới 1 tuần thai khỏe là lên rồi.

 • nguyễn nụ
  nguyễn nụ

  Em dùng rồi, và thấy chính xác vô cùng.

  tâm an
  tâm an

  Nhà em cũng thấy chuẩn nè.

 • thanh vũ
  thanh vũ

  Nhà mình đang có ý định dùng đây, cũng nghe nhiều về nó rồi

  nguyễn nụ
  nguyễn nụ

  thế thì áp dụng ngay đi

  tâm an
  tâm an

  Mẹ nó áp dụng đi để sinh con theo ý muốn.

 • Hoa Mỹ
  Hoa Mỹ

  Mình chưa sử dụng que thử lần nào toàn tự tính theo dấu hiệu của cơ thể thôi.

  thanh vũ
  thanh vũ

  thế à bạn, mình chu kì không đều nên chưa biết thế nào nữa

  nguyễn nụ
  nguyễn nụ

  Có nhiều người dấu hiệu cơ thể cũng chính xác vô cùng.

Video mới nhất

Xem thêm
Thi \"chơi\" gameshow, rinh quà \"khủng\" thật tại MarryBaby Mega Mall (QC)

Mẹ có cơ hội rinh ngay quà 10.000 đồng tại MarryBaby Mega Mall khi mua hóa đơn trên 200.000 đồng. Nhanh chân tới Queen Plaza Kỳ Hòa, 16A Lê Hồng Phong, Q.10. TP.HCM ngay thôi.

Mua sắm thả ga nhận quà khủng đến 10 triệu từ MarryBaby Mega Mall 2017

Lượt xem: 100
Đăng ngày: 19/11/2017 bởi Nguyễn Mận
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook