Sự phát triển
của bé

Những tác hại từ trái cây mẹ bầu nên biết

Trái cây là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất dồi dào cho cơ thể, là một trong những nhóm thực phẩm không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày. Nhưng ăn trái cây không đúng cách có thể mang lại những tác hại “không ngờ” đối với cơ thể, đặc biệt là đối với những phụ nữ mang thai.

Rinh máy xay đa năng Braun 2.000.000 đồng khi tham gia khảo sát

"Rinh" máy xay đa năng Braun 2.000.000 đồng khi tham gia khảo sát? Cơ hội nhận ngay máy xay đa năng Braun trị giá 2.000.000 đồng khi tham gia khảo sát. Thời gian từ 22-11-2017 đến 15-01-2018.

Tăng nguy cơ sảy thai

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, trong 3 tháng đầu thai kỳ, mẹ bầu không nên ăn hoặc uống nước ép dứa. Vì trong dứa có chứa chất bromelanin, chất gây tình trạng có thắt ở tử cung dễ dẫn đến tình trạng sảy thai ở thai phụ.

Enzyms và mủ có trong đu đủ xanh cũng góp phần gây nên tình trạng co thắt tử cung ở phụ nữ mang thai. Hơn nữa, trong đu đủ xanh có chứa chất prostaglandin và oxytocin, những chất có mặt trong giây phút chào đời của bé. Vì vậy, ăn đu đủ xanh có thể gây ra tình trạng sinh non hoặc sảy thai ở mẹ bầu.

Nhãn, táo mèo cũng là những loại trái cây làm tăng nguy cơ sảy thai. Mẹ bầu nên lưu ý khi ăn những loại trái cây này nhé!

>>> Xem thêm: 5 loại thực phẩm dễ gây sảy thai mẹ không ngờ tới

Nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Trong thời kỳ mang thai, do nội tiết tố thay đổi, mẹ bầu thường phải đối mặt với nguy cơ mắc bệnh tiểu đường trong thai kỳ. Nhiều mẹ còn thường xuyên bị nôn ói trong suốt thời kỳ đầu mang thai nên hay sử dụng trái cây như một loại thức ăn thay thế mà không lường trước hàm lượng đường cao trong trái cây có thể gây khó khăn trong việc chuyển hóa gluco của cơ thể, làm tăng khả năng mắc bệnh tiểu đường.

tac hai tu trai cay

Trong dứa có chất gây co thắt tử cung, làm tăng nguy cơ xảy thai.

Vải, sầu riêng, dưa hấu, chuối… là những loại quả có chứa hàm lượng đường khá cao, có thể làm tăng khả năng mắc bệnh tiểu đường, đặc biệt đối với những người đã có tiền sử bệnh. Mẹ bầu nên chú ý hạn chế, không nên ăn quá nhiều.

Ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa

Trái cây có vị chua là một trong những thực phẩm “cứu nguy”, làm xoa dịu những cơn ói khó chịu của thai phụ. Tuy nhiên, chính những vị chua này lại có tác động không tốt đến với hệ tiêu hóa, làm tăng lượng axit có trong bao tử, gây nên hiện tượng xót ruột đầy bụng.

Quýt là loại trái cây giàu vitamin C, rất cần thiết cho cơ thể mẹ và sự phát triển của thai nhi. Nhưng ăn quá nhiều quýt sẽ gây hại cho vòm miệng và răng. Ngoài ra ăn quýt khi đói có thể ảnh hưởng đến sự hấp thụ tiêu hóa bình thường của dạ dày.

Những hóa chất độc hại

Trong những loại trái cây hiện nay có chứa một số loại hóa chất độc hại, có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và sự phát triển bình thường của thai nhi. Vì vậy, mẹ bầu nên đặc biệt lưu ý khi chọn mua các loại trái cây, chỉ nên chọn những loại trái cây có nguồn gốc rõ ràng.

MarryBaby

 

đồng hành cùng Marrybaby.vn mang đến nội dung chăm sóc mẹ và bé
Quảng cáo
Chăm sóc trẻ sơ sinh vừa chào đời: Cẩn trọng từng chi tiết!

Chăm sóc trẻ sơ sinh vừa chào đời: Cẩn trọng từng chi tiết! Hãy cùng nhau tìm hiểu vấn đề chăm sóc trẻ mới sinh sao cho đúng cách vì điều này ảnh hưởng đến sự phát triển của bé trong tương lai.

BẠN NÊN ĐỌC
bình luận (8 bình luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể bình luận cho chủ đề này nhé.
  • Ngoc Xuyen Tran
    Ngoc Xuyen Tran

    Trước giờ nói đến trái cây mình chỉ nghĩ mặt tốt thôi hì...hì....

  • Trà My
    Trà My

    Thứ gì cũng có 2 mặt lợi và hại, cơ bản là phải biết sử dụng thông minh

    Ngoc Xuyen Tran
    Ngoc Xuyen Tran

    Đúng vậy mẹ Trà My ui!

  • Ngọc Huyền
    Ngọc Huyền

    Và dưa hấu thì mùa lạnh rất ngọt. tuy nhiên không nên kiêng cữ quá. Nếu kiêng quá không hề ăn chút nào thì lại dẫn dến thiếu dinh dưỡng.

    Ngoc Xuyen Tran
    Ngoc Xuyen Tran

    Dưa hấu ko nên ăn nhiều vào buổi chiều nhé mẹ!

  • Ngọc Huyền
    Ngọc Huyền

    Nghe tới dứa chua là mình thấy ghê răng rồi. Đợt này mình cũng không ăn được dứa chua. Còn dưa hấu bình thường mình mua về chấm bột canh ăn chút thì cũng giảm được với bệnh sốt đó.

  • Nguyễn Thị Hạnh
    Nguyễn Thị Hạnh

    cam ơn mb

Video mới nhất

Xem thêm
7 dấu hiệu bệnh nguy hiểm mẹ cần lập tức đưa bé đi khám (QC)

Có những biểu hiện tưởng như rất bình thường ở trẻ sơ sinh nhưng nếu mẹ sơ sót không quan sát kỹ đó có thể là dấu hiệu bệnh nguy hiểm mà nếu không chữa trị kịp thời có thể mất con yêu.

5 dấu hiệu nguy hiểm mẹ cần đưa bé đi khám ngay

Lượt xem: 178.475
Đăng ngày: 14/12/2017 bởi Nguyễn Mận
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook