Sự phát triển
của bé

Mẹ bầu ăn chocolate, con thêm hoạt bát

Chocolate là một trong những món "khoái khẩu" của phụ nữ, thậm chí nhiều người có thể ăn hoài mà không biết chán. Tuy nhiên, khi chúng ta mang thai thì sao nhỉ? Liệu ăn chocolate có ảnh hưởng xấu đến thai kỳ của các mẹ?

socola có chứa kem

Mẹ bầu nên hạn chế ăn những loại chocolate có phủ kem

1/ Có nên ăn chocolate khi mang thai?

Theo các nhà khoa học, ăn chocolate không những không có hại mà còn mang lại những lợi ích “bất ngờ” cho mẹ bầu. Tuy nhiên, trong chocolate cũng chứa một lượng caffein nhỏ. Vì vậy, mẹ nên chắc rằng mình không “nạp” quá 200mg caffein mỗi ngày nhé!

Việc tích lũy quá nhiều caffein sẽ gây ra trở ngại cho những hoạt động trong cơ thể bạn. Caffein làm ảnh hưởng việc dẫn truyền thần kinh, tạo ra cảm giác hạnh phúc “ảo”. Bên cạnh đó, tiêu thụ quá nhiều chocolate cũng có thể dẫn đến bệnh tiểu đường và tăng cân nhanh do lượng calo chocolate cung cấp.

2/ Lợi ích của chocolate đối với mẹ bầu

Chocolate đen với thành phần hữu cơ cao, ít đường và calo là lựa chọn tuyệt vời cho phụ nữ mang thai.

– Ngăn ngừa tiền sản giật: Tiền sản giật là một trong những nguy cơ hàng đầu dẫn đến sinh non ở thai phụ. Khi huyết áp của mẹ tăng quá cao sẽ dẫn đến hiện tượng co giật. Nó cũng có thể gây hiện tượng đông máu và suy giảm chức năng gan, thận. Theo nghiên cứu của đại học Yale tiến hành trên 2500 phụ nữ mang thai, những người ăn chocolate đen mỗi ngày sẽ giảm 50% nguy cơ bị tiền sản giật. Nguyên nhân là nhờ chất theobromine có trong socola đen có khả năng điều chỉnh huyết áp của mẹ bầu.

Giúp bé trở nên hạnh phúc hơn: Theo báo cáo trên tạp chí New Scientist, những mẹ bầu thuờng xuyên ăn chocolate trong thai kỳ có nhiều khả năng sinh con vui vẻ và năng động hơn. Nghiên cứu này cũng cho thấy, việc ăn chocolate trong thai kỳ sẽ giúp mẹ giảm căng thẳng.

– Tăng cường hệ miễn dịch: Chất chống oxy hóa có trong chocolate có tác dụng giúp tăng sức đề kháng của cơ thể, cải thiện hệ miễn dịch, giúp chống ung thư và hỗ trợ hệ thống tim mạch.

 

Chất béo 13 g
Caffein 9mg (socola sữa), 43mg (socola đen)
Đường 23g (socola sữa), 18g (socola đen)

Thành phần chất béo, đường và caffein trong 50g chocolate

3/ Mẹ bầu nên chọn loại chocolate nào?

– Càng đen càng tốt: So với chocolate sữa, chocolate đen chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể hơn. Nó chứa hơn 600 hợp chất thiết yếu bao gồm magie, chất chống oxy hóa, sắt và theobromine. Ngoài ra, các flavonoid trong chocolate đen giúp tăng lợi ích của vitamin C, hỗ trợ chức năng mạch máu và giúp hạ huyết áp. Theobromine là thành phần có nhiều trong cacao. Vì vậy, khi lựa chocolate mẹ bầu cũng nên chú ý thành phần cacao trong mỗi loại.

– Bỏ qua loại có kem: Các chuyên gia khuyến cáo mẹ bầu không nên ăn các loại chocolate có chứa kem. Nguyên nhânn vì hầu hết các loại kem này đều được làm từ trứng sống và có khả năng chứa nhiều loại vi khuẩn có thể truyền cho thai nhi.

– Ít đường: Mẹ nên chọn chocolate hữu cơ và ít đường thôi nhé! Chocolate hữu cơ thường có ít calo hơn nhưng lại chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn hẳn.

MarryBaby

đồng hành cùng Marrybaby.vn mang đến nội dung chăm sóc mẹ và bé
Quảng cáo
Chuẩn bị gì trước khi sinh: 7 món đồ không thể thiếu khi bé chào đời

Chuẩn bị gì trước khi sinh: 7 món đồ không thể thiếu khi bé chào đời Việc chuẩn bị gì trước khi sinh con nên được thực hiện dần từ tuần thai thứ 25, vào tuần thai thứ 36 mẹ đã phải sẵn sàng giỏ đồ đi sinh. Điều này nhằm tránh sự chênh lệch giữa ngày sinh và ngày dự sinh, rất nhiều mẹ sinh con sớm hơn so với ngày dự sinh. Ba mẹ sẽ không phải lúng túng khi đi sinh.

BẠN NÊN ĐỌC
bình luận (1 bình luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể bình luận cho chủ đề này nhé.
  • Nắng Mùa Thu
    Nắng Mùa Thu

    Có phải thế không nhỉ? Mình rất thích ăn sô cô la, và vì thế bé con nhà mình rất hoạt bát!

  • Nắng Mùa Thu
    Nắng Mùa Thu

    Có phải thế không nhỉ? Mình rất thích ăn sô cô la, và vì thế bé con nhà mình rất hoạt bát!

Video mới nhất

Xem thêm
Cảnh báo nguy hiểm cơn đau bàn chân và đau gối khi mang thai (QC)

Bàn chân và đầu gối là hai bộ phận chịu nhiều áp lực nhất trong thời gian mang thai. Đây là các bộ phận thường xuyên đau nhức và cơn đau tăng dần tỉ lệ với thời gian mang thai vì vậy càng sớm chữa trị mẹ càng có thêm niềm vui thai kỳ.

Cách trị đau bàn chân do mang giày cao gót

Lượt xem: 74.835
Đăng ngày: 18/08/2017 bởi Nguyễn Mận
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

  • Emma
    • 5 chủ đề | 
    • 0 trả lời
    tích lũy được 50 điểm
    1
  • Mẹ Kem
    • 529 chủ đề | 
    • 7045 trả lời
    tích lũy được 43 điểm
    2
  • Mẹ Ớt
    • 375 chủ đề | 
    • 12454 trả lời
    tích lũy được 37 điểm
    3
  • Hoangminh Nguyenhoangminh
    • 10 chủ đề | 
    • 1 trả lời
    tích lũy được 30 điểm
    4
  • Nguyễn thi thuy vi
    • 2 chủ đề | 
    • 0 trả lời
    tích lũy được 20 điểm
    5
 

Kết nối facebook