Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Nguyên Hà
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 16/01/2017

Gợi ý 4 loại thức uống tốt cho bà bầu siêu ngon từ chanh

Gợi ý 4 loại thức uống tốt cho bà bầu siêu ngon từ chanh
Ngoài chanh mật ong, chanh cũng được dùng để chế biến nhiều loại thức uống tốt cho bà bầu khác. Dưới đây là 4 loại thức uống vừa ngon, vừa dinh dưỡng cho bà bầu sử dụng nguyên liệu chính là chanh. Bạn đã thử chưa?

Chanh chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe mẹ bầu, nhất là hàm lượng vitamin C dồi dào. Mẹ bầu có thể dùng chanh để nấu ăn, hoặc dùng để chế biến thức uống. MarryBaby gợi ý 4 loại thức uống tốt cho bà bầu đều dùng chanh là nguyên liệu chính. Tham khảo và thử ngay mẹ nhé!

Thức uống tốt cho bà bầu
Kết hợp chanh và 1 nguyên liệu đơn giản khác, mẹ bầu sẽ có ngay một ly nước vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng

1. Thức uống tốt cho bà bầu: Sinh tố đào chanh

Sinh tố đào chanh
Không chỉ ăn tươi, đào còn được dùng để chế biến thức uống dinh dưỡng ngon tuyệt cho mẹ bầu

Nguyên liệu

4 quả đào tươi

Nước ép của 2 trái chanh

400 ml nước

1 muỗng súp si-rô Agave hoặc 1 muỗng mật ong.

Cách làm

– Đào cắt thành múi cau, bỏ hạt.

– Cho đào vào máy xay nhuyễn mịn.

– Thêm nước cốt chanh và nước và nhấn thêm nút nữa để các nguyên liệu trộn đều.

– Cuối cùng cho si-rô hoặc mật ong vào khuấy đều.

2. Thức uống tốt cho bà bầu: Nước ép thơm chanh

Nước ép thơm chanh
Chỉ cần vài nguyên liệu và công đoạn đơn giản, mẹ bầu đã có ngay một thức uống mát lạnh thơm ngon

Nguyên liệu

2 trái thơm

2 ly đá

50ml nước cốt chanh

1/4 chén nước cốt dừa

1/3 chén rượu rum

Đá viên

Cách làm

– Thơm gọt vỏ, cắt khoanh tròn. Cho 3/4 quả thơm vào máy ép, ép lấy nước, 1/4 còn lại cho vào tủ đông để đông lạnh.

– Cho nước ép thơm, nước cốt chanh, nước cốt dừa, rượu rum và ít đá viên vào máy xay sinh tố, xay 20 giây cho hỗn hợp hòa trộn.

– Cho nước ép thơm chanh vào ly, trang trí với khoanh thơm đông lạnh và húng lủi.

– Lưu ý, thay vì cho đá vào khi xay, bạn có thể cho thơm vào tủ đông làm lạnh trong 2 giờ trước khi ép. Nếu thích bạn có thể cho thêm ít đường hoặc mật ong vào.

3. Thức uống tốt cho bà bầu: Chanh mật ong

Thức uống tốt cho bà bầu: Chanh mật ong
Dù khá an toàn, nhưng nếu muốn uống nước chanh mỗi ngày, mẹ bầu có cơ địa mẫn cảm vẫn nên tham khảo ý kiến bác sĩ

Nguyên liệu

240g đường trắng

120ml mật ong

240ml nước cốt chanh

750ml nước

Đá viên

Cách làm

– Hòa tan đường cát vào nước.

– Chanh cắt lát mỏng.

– Sau đó thêm mật ong, nước cốt chanh vào khuấy đều.

– Thêm vài lát chanh vàng.

– Đặt bình vào tủ lạnh 30-40 phút.

4. Thức uống tốt cho bà bầu: Trà chanh gừng

Trà chanh gừng: Thức uống tốt cho bà bầu
Trà chanh gừng thơm mát phù hợp với những mẹ bầu bị nghén

Nguyên liệu

3 gói trà đen

1 lít nước nóng

1 trái chanh

3-5 trái tắc

2 ly nước đá

2 nhánh sả

1 nhánh gừng

1,5 ly nước

1/2 chén đường.

Cách làm

Cho trà túi lọc vào ly, thêm nước nóng vào, để khoảng 15 phút cho ra trà, sau đó lấy túi lọc ra bỏ.

Sả đập giập, cắt khúc. Gừng gọt vỏ, đập giập.

Trút trà vào nồi, cho sả, gừng vào nấu trên lửa vừa cho đến khi nước giảm còn 1/2 thì thêm đường vào khuấy tan, tắt bếp.

Tắc cắt đôi. Chanh tươi cắt lát. Vắt nước tắc và chanh tươi vào nước sả gừng vừa nấu. Cho đá vào dùng lạnh.

Lưu ý dành cho mẹ bầu

– Bà bầu bị viêm loét dạ dày không nên uống nước chanh, nhất là khi đói. Với những mẹ bầu bị tăng huyết áp, tăng đường huyết, không nên dùng mật ong.

– Bà bầu nên dùng chanh tươi, tránh dùng chanh để lâu ngày trong tủ lạnh.

– Không dùng nước quá nóng hoặc quá lạnh, chỉ nên dùng nước ấm vừa đủ để pha nước chanh.

– Dù tốt cho sức khỏe nhưng uống nước chanh quá nhiều cũng có thể làm triệu chứng ợ nóng trở nên nghiêm trọng hơn, do chanh chứa nhiều a-xít.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo
x