Sự phát triển
của bé

8 lợi ích tuyệt vời của hạt tiêu đối với mẹ bầu

Ngoài hương vị đậm đà, tiêu còn mang đến một số lợi ích cho sức khỏe bà bầu. Đừng bỏ lỡ nhé!

Rinh máy xay đa năng Braun 2.000.000 đồng khi tham gia khảo sát

"Rinh" máy xay đa năng Braun 2.000.000 đồng khi tham gia khảo sát? Cơ hội nhận ngay máy xay đa năng Braun trị giá 2.000.000 đồng khi tham gia khảo sát. Thời gian từ 22-11-2017 đến 15-01-2018.

Bạn thấy chán chường với những món ăn lành mạnh nhưng nhạt nhẽo từ khi bắt đầu mang thai? Bạn thèm ăn món nào đó nóng hổi và đậm đà suốt thai kỳ? Trong lúc bầu bí, khẩu vị của bạn có thể thay đổi đến kỳ quặc. Những món từng được yêu thích bỗng nhiên trở nên ngán ngẩm. Chuyện các bà bầu thèm món nhiều gia vị rất phổ biến, nhưng không ít người lại cảnh báo bạn không nên ăn thức ăn nhiều tiêu. Điều này có đáng tin cậy?

Bà bầu ăn tiêu nhiều có tốt?

Không chỉ không gây hại, bà bầu ăn tiêu còn được lợi 8 điều sau

1/ Giúp ích cho khả năng tiêu hóa

Trong thời gian mang thai, chức năng của hệ tiêu hóa có thể gặp rối rắm. Tiêu có khả năng góp phần trong việc cải thiện khả năng tiêu hóa và giảm bớt các vấn đề như đầy hơi, xì hơi và chuột rút.

2/ Đề phòng ung thư

Khi bạn có bầu, cơ thể phải trải qua nhiều thay đổi. Có thể bạn sẽ gánh chịu những tổn hại vì bị oxy hóa, dẫn tới nguy cơ ung thư trong tương lai. Tiêu chứa carotenoid, sắc tố chống oxy hóa. Nó có thể ngăn chặn bất cứ tổn hại nào cho gien và giúp bạn phòng ngừa ung thư.

3/ Chống lại mụn

Nhiều chị em bị nổi mụn và gặp trục trặc trên làn da trong thời gian bầu bí. Tiêu chứa những thành phần có thể giúp da không bị xấu đi.

4/ Trị ho và cảm lạnh

Bị ho khi đang mang thai có thể là một phiền toái thực sự. Và thật may mắn, tiêu có thể giúp ích rất nhiều trong trường hợp này. Ở nhiều quốc gia trên thế giới, tiêu được nhiều mẹ bầu sử dụng như một phương pháp giải cảm tự nhiên mà vô cùng hiệu quả.

5/ Thuốc chống suy nhược tự nhiên

Trong suốt thai kỳ, nhiều chị em thường cảm thấy lo lắng và suy nhược. Thêm tiêu vào bữa ăn là một cách rất hay để đánh bại chứng trầm cảm trong thời gian bầu bí.

6/ Tiêu chứa folate

Bạn cần folate hoặc axit folic trong lúc mang thai để ngăn ngừa dị tật ống thần kinh ở cục cưng chưa chào đời. Mọi loại tiêu đều chứa một lượng folate thích hợp.

7/ Tăng cường hệ miễn dịch

Khả năng miễn dịch của bạn thấp đi trong thai kỳ. Tiêu chứa vitamin C có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch và ngăn chặn các bệnh phổ biến như cảm lạnh và ho.

8/ Giữ huyết áp trong tầm kiểm soát

Huyết áp cao là một mối đe dọa lớn cho sức khỏe suốt thời kỳ mang thai. Potassium giúp giữ mức huyết áp nằm trong tầm kiểm soát. Tiêu lại rất giàu potassium và có thể ngăn ngừa cao huyết áp cũng như tiền sản giật.

Cao huyết áp khi mang thai, ăn sao mới tốt?

Cao huyết áp khi mang thai, ăn sao mới tốt? Dù là bệnh mãn tính hay chỉ mang tính tạm thời trong giai đoạn mang thai, cao huyết áp đều có thể dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng cho sức khỏe mẹ và bé. Nguy hiểm hơn, cao huyết áp khi mang thai là một trong những tiền đề dẫn đến tiền sản giật, ảnh hưởng trực tiếp đến mạng sống mẹ và bé....

Dù mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng không phải mẹ bầu nào cũng phù hợp với món tiêu này. Nếu thuộc 2 trường hợp sau, bầu nên loại bỏ món tiêu ra khỏi thực đơn dinh dưỡng của mình.

– Các vấn đề về đường dạ dày – ruột

Nạp quá nhiều tiêu có thể gây hại cho dạ dày. Vì vậy, nếu bao tử của bạn nhạy cảm, nên tránh ăn tiêu.

– Dị ứng

Ăn tiêu có thể gây ra những triệu chứng giống như dị ứng ở một số phụ nữ. Nếu bạn từng có các triệu chứng như thế trước đây, nên tránh xa tiêu đen khi đang mang bầu nhé.

Nhìn chung, trong thai kỳ, tiêu không phải là một mối bận tâm lớn. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn tha hồ ăn các món nhiều tiêu. Một chút tiêu trong bữa ăn sẽ đem đến lợi ích nhiều hơn gây hại. Nhưng quá nhiều tiêu lại có thể biến thành nguy cơ. Nếu bạn có bất cứ nghi vấn nào, đừng ngần ngại nói với bác sĩ. Những cơn thèm ăn cứ đến rồi lại đi, còn sức khỏe của mẹ bầu lại không phải là điều bạn có thể đem ra thử nghiệm trong thai kỳ.

đồng hành cùng Marrybaby.vn mang đến nội dung chăm sóc mẹ và bé
Quảng cáo
Tã dán nhiều mùi thơm có thể gây hại cho làn da bé

Tã dán nhiều mùi thơm có thể gây hại cho làn da bé Tã sơ sinh thường thêm chất tạo mùi thơm. Tuy nhiên, sản phẩm nhiều hương liệu có thể gây kích ứng, làm bé khó chịu hoặc thậm chí nổi mẫm ngứa. Tốt nhất, mẹ chỉ nên chọn loại bỉm có mùi hương thơm dịu nhẹ, an toàn cho da của trẻ.

BẠN NÊN ĐỌC
bình luận (0 bình luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể bình luận cho chủ đề này nhé.
    Chủ đề này chưa có bình luận, bạn hãy là người đầu tiên đóng góp ý kiến cho chủ đề này nhé!

Video mới nhất

Xem thêm
Tan chảy trước những khoảnh khắc chuẩn bé yêu của bộ ba siêu nhí Merries (QC)

Mẹ có biết ba siêu nhí của Merries với những khoảnh khắc vô cùng đáng yêu? Bộ ba siêu nhí của Merries với những biệt tài hành động lém lỉnh, thông minh, năng động, tình cảm chắc chắn sẽ làm “tan chảy” bao con tim khi ngắm nhìn.

Bảo vệ làn da bé yêu bằng tã dán Merries đạt tiêu chuẩn Nhật Bản

Lượt xem: 100
Đăng ngày: 18/12/2016 bởi Thùy Dung
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook