Sự phát triển
của bé

Tháng thứ 11 của bé: Tuần 1

Tháng thứ 10 - tuần 4 Tháng thứ 11 - tuần 2

Bé 10 tháng tuổi sẽ có những câu nói ngô nghê và đáng yêu. Nhưng tốt nhất là cố gắng tránh xu hướng dùng lời của con trẻ, việc lặp lại lời bé có thể vui nhưng nghe những ngôn từ đúng sẽ tốt hơn cho sự phát triển của bé.

Tuần này, bé yêu có gì mới?
Bé 10 tháng tuổi chỉ mới bắt đầu hiểu được những từ và cụm từ đơn giản, vì vậy quan trọng hơn tại thời điểm này là thường xuyên nói chuyện với bé. Định hướng cho bé với những mẫu câu đúng bằng cách lặp lại cho bé những từ bé nói với ngôn ngữ của người lớn. Ví dụ, khi bé đòi một vật gì, nhẹ nhàng sửa phát âm của bé bằng cách hỏi lại: “Con muốn cái muỗng phải không?”.

Với các bé mới chỉ hơn 10 tháng tuổi, cố gắng tránh xu hướng dùng lời của con trẻ, việc lặp lại lời bé có thể vui nhưng nghe ngôn từ đúng sẽ tốt hơn cho sự phát triển của bé.

Mặc dù đôi khi bạn cảm thấy ngớ ngẩn, trò chuyện với bé là cách tuyệt vời để khuyến khích các kỹ năng ngôn ngữ của bé. Khi bé huyên thuyên một câu vô nghĩa, hãy đáp lại “Vậy à? Hay quá!”. Bé sẽ mỉm cười và tiếp tục trò chuyện.

Cuộc sống của mẹ: Tránh những chấn thương khi bế bé
Bé càng ngày càng lớn, việc bế bé sẽ càng vất vả hơn, phải sử dụng nhiều sức lực hơn và tiềm ẩn nguy cơ căng cơ lớn hơn. Tuy nhiên, bằng cách cẩn thận, bạn có thể giảm nguy cơ bị đau và chấn thương như sau:

 • Khi nâng bé lên, luôn khuỵu đầu gối hoặc ngồi xuống rồi lấy đà đứng lên, thay vì cúi gập người bế bé.
 • Để giữ bé đúng cách khi ngồi, hãy ngồi thẳng trong ghế thoải mái có tay vịn. Có thể dùng gối đỡ lưng.
 • Để đem bé theo khi di chuyển, sắm một chiếc địu sau lưng hoặc phía trước có thể phân phối đều cân nặng của bé và không làm căng cổ hoặc lưng của bạn và nên chọn loại rộng, có đệm ở quai đeo.
 • Để tránh đau cổ tay, thường xuyên đổi tay ôm, và dùng băng tay nếu bạn có xu hướng bị đau cổ tay hoặc từng bị chấn thương cổ tay.
 • Đây cũng là thời điểm tốt nhất để bạn luyện cơ lưng. Hãy thực hiện những bài tập căng cơ và tăng cường hàng ngày dành cho lưng.

  Sự phát triển của trẻ sơ sinh - Tháng thứ 11

  Đến tháng thứ 10, bé cưng đã khá nặng và mẹ cần chú ý nhiều hơn đến tư thế bế bé để tránh bị những chấn thương không đáng có

Khi bạn đau nhức, việc tắm nước ấm hoặc massage có thể giúp giảm đau. Nếu vẫn còn bị cơn đau nhức hành hạ, bạn có thể dùng thuốc giảm đau không cần kê toa để xoa dịu.

bình luận (6 bình luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể bình luận cho chủ đề này nhé.
 • Lê Thị Cúc
  Lê Thị Cúc

  Bé Bond nhà em được tròn 8 tháng rồi mà chưa thấy tí dấu hiệu mọc răng nào. Khi mọi người nói chuyện và giỡn với bé thì bé giỡn cười lại chứ ko chịu nói. Bé chưa nói từ papa mama mà bé thường nói chuyện ê a một mình. Liệu bé có bị chậm nói và chậm mọc răng quá không ?!

 • Lữ Ngân
  Lữ Ngân

  Bé con nhà mình chựng cân hai tháng nay mà ...khi trái gió trở trời như mấy nay, mẹ phải nói là cố gắng lắm mới nâng con lên một cách nhẹ nhàng được ^^

  Võ Thị Trúc Huỳnh
  Võ Thị Trúc Huỳnh

  Giống nhau vậy mẹ. COn mình cũng chựng lại 2 tháng nay. Chỉ mới 8,5kg thui. Thấy con cũng ăn ngủ bình thường mà sao k lên kí

 • Hạnh Venus
  Hạnh Venus

  những hướng dẫn rất hay ạ

 • Mẹ Ku Bin
  Mẹ Ku Bin

  ẩm con không đúng cách cũng bị nguy hiểm cho bản thân ghê thật nhỉ?

  Hạnh Venus
  Hạnh Venus

  chuẩn không cần chỉnh Mom ạ

Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook