Sự phát triển
của bé

6 "thủ phạm" gây táo bón cho trẻ

Chế độ ăn uống là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây nên táo bón ở trẻ em. Đặc biệt, nếu con đang trong tình trạng khó chịu này, mẹ nên “quăng” một vài món sau vào danh sách đen bé cần tránh xa nhé!

6-thu-pham-gay-tao-bon-o-tre-1

Mẹ nên hạn chế những thực phẩm sau đây nếu không muốn con thường xuyên bị táo bón

1/ Các loại bánh

Bánh ngọt, bánh quy, bánh nướng… đều chứa một hàm lượng lớn carbonhydrate và rất ít hoặc hầu như không có chứa chất xơ. Cho bé ăn nhiều bánh không chỉ làm tình trạng táo bón của con kéo dài mà còn khiến bé có nguy cơ bị các bệnh về răng miệng và béo phì nữa. Vậy nên, nếu bạn thường sử dụng bánh ngọt như một món tráng miệng sau khi ăn, có lẽ bạn nên thay đổi thực đơn bằng một ít trái cây tươi rồi đấy!

2/ Chuối

Mẹ có bất ngờ không khi nghe nói chuối có thể làm con táo bón? Trong chuối có chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất xơ. Ăn từ một đến hai trái chuối mỗi ngày sẽ có lợi cho sức khỏe và hệ tiêu hóa của bé. Tuy nhiên, với hệ tiêu hóa non nớt của mình, bé không thể hấp thụ hết chất dinh dưỡng của chuối trong cùng một lúc. Vì vậy, mẹ nên cho con ăn một lượng vừa đủ nếu không muốn tìng trạng tồi tệ hơn.

3/ Socola

Giống như bánh ngọt, socola cũng hầu như không chứa chất xơ. Là một món ăn hấp dẫn nhưng lại không mấy bổ dưỡng cho trẻ em. Caffein có trong socola sẽ làm cơ thể bé tiểt nhiều nước hơn, gây nên táo bón. Ngoài socola, mẹ cũng nên hạn chế những thực phẩm có caffein trong thực đơn hàng ngày của con.

4/ Thực phẩm chiên, rán nhiều dầu mỡ

Khoai tây chiên, gà rán, bánh bao chiên hay những thực phẩm nhiều dầu mỡ làm cơ thể mất nhiều thời gian để tiêu hóa, là nguyên nhân chủ yếu làm bé bị táo bón. Bạn nên cho bé ăn nhiều món hấp luộc thay vì món chiên, xào nhé!

Cách đối phó với bệnh táo bón ở trẻ nhỏ

Cách đối phó với bệnh táo bón ở trẻ nhỏ Những ai đã từng bị táo bón sẽ biết cảm giác khi bị bệnh này khó chịu như thế nào. Vậy thử tưởng tượng nếu bé của bạn bị táo bón, bạn sẽ phải làm gì đây?

5/ Ngũ cốc

Các loại ngũ cốc đã qua chế biến thuờng chứa rất ít chất xơ và nhiều chất bột nên dễ làm con bị táo báo. Nếu muốn cho con ăn ngũ cốc, mẹ có thể lựa loại ngũ cốc nguyên hạt, chưa qua chế biến là tốt nhất.

6/ Các chế phẩm từ sữa

Sữa đặc, sữa công thức, các loại kem bơ, phô mai… đều có hàm lượng đường và chất béo cao trong khi lại thiếu chất xơ. Thêm nữa, vì muốn con hấp thu nhiều dưỡng chất trong sữa hơn mà nhiều mẹ rút bớt lượng nước khi pha sữa. Không tốt một chút nào đâu nhé! Mẹ nên pha đúng lượng nước trên bao bì sản phẩm và cho con uống thêm nhiều nước để hệ tiêu hóa của bé hoạt động dễ dàng hơn.

>>> Xem thêm thảo luận có chủ đề liên quan:

MarryBaby

đồng hành cùng Marrybaby.vn mang đến nội dung chăm sóc mẹ và bé
BẠN NÊN ĐỌC
bình luận (0 bình luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể bình luận cho chủ đề này nhé.
    Chủ đề này chưa có bình luận, bạn hãy là người đầu tiên đóng góp ý kiến cho chủ đề này nhé!

Video mới nhất

Xem thêm
Cảnh báo nguy hiểm cơn đau bàn chân và đau gối khi mang thai (QC)

Bàn chân và đầu gối là hai bộ phận chịu nhiều áp lực nhất trong thời gian mang thai. Đây là các bộ phận thường xuyên đau nhức và cơn đau tăng dần tỉ lệ với thời gian mang thai vì vậy càng sớm chữa trị mẹ càng có thêm niềm vui thai kỳ.

Cách trị đau bàn chân do mang giày cao gót

Lượt xem: 270.734
Đăng ngày: 18/08/2017 bởi Nguyễn Mận
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

  • Mẹ Kem
    • 530 chủ đề | 
    • 7046 trả lời
    tích lũy được 53 điểm
    1
  • Emma
    • 5 chủ đề | 
    • 0 trả lời
    tích lũy được 50 điểm
    2
  • Lê Thị Qúy Mến
    • 2 chủ đề | 
    • 0 trả lời
    tích lũy được 20 điểm
    3
  • Hoàng Hoa
    • 2 chủ đề | 
    • 1 trả lời
    tích lũy được 20 điểm
    4
  • Nguyễn thị Phượng
    • 1 chủ đề | 
    • 86 trả lời
    tích lũy được 19 điểm
    5
 

Kết nối facebook