Sự phát triển
của bé

“Con yêu mẹ” qua hành động của bé

Những em bé sơ sinh hay mới biết đi không có nhiều từ vựng để thể hiện tình yêu thương. Thay vì chờ đợi để được nghe thấy ba chữ “con yêu mẹ” ngọt ngào, chỉ với một chút chú ý, bạn sẽ đọc được hàm ý này trong các cử chỉ khác nhau của bé

Rinh máy xay đa năng Braun 2.000.000 đồng khi tham gia khảo sát

"Rinh" máy xay đa năng Braun 2.000.000 đồng khi tham gia khảo sát? Cơ hội nhận ngay máy xay đa năng Braun trị giá 2.000.000 đồng khi tham gia khảo sát. Thời gian từ 22-11-2017 đến 15-01-2018.

Cách trẻ sơ sinh thể hiện tình yêu

-Bé nhìn vào mắt bạn: Trẻ sơ sinh rất thích nhìn vào khuôn mặt của mọi người, đặc biệt là gương mặt người mẹ. Đó là cách bé cho thấy rằng, bạn vô cùng quan trọng đối với bé. Ánh mắt “hút hồn” này còn là cách bé lôi kéo sự quan tâm từ những người chăm sóc.

-Bé nhận ra mùi của mẹ: Thử đưa cho bé một chiếc áo thơm mùi nước hoa và một chiếc áo vương mùi sữa mẹ. Chắc chắn bé sẽ chọn chiếc áo có mùi sữa của mẹ, bởi đó là mùi hương ngọt ngào nhất đối với bé.

-Mỉm cười với bạn: Khoảnh khắc đầu tiên mà con mỉm cười với bạn có thể quý giá hơn hàng trăm kho báu trên thế gian. Đó chính là một cách để nói rằng “con yêu mẹ” một cách sơ khai nhất.

Con yêu mẹ qua hành động 2

Nụ cười hạnh phúc của con khi ở bên mẹ là lối thể hiện yêu thương tuyệt diệu nhất

-Những cuộc “trò chuyện” bằng ngôn ngữ riêng: Khi mới biết cách tạo ra những âm thanh o e, bé sẽ không dùng ngôn ngữ này để tự nói chuyện mà đang hướng về bạn, tương tác và muốn kết nối với bạn. Vì vậy, mẹ nhớ đáp lời bé nhé.

-Luôn muốn ở gần mẹ: Bé chẳng bao giờ vui khi không có mẹ ở cạnh bên cả. Bé sẽ ngước mặt lên, khóc thành tiếng khi bạn bắt đầu để bé ở lại một mình trong chiếc nôi, và lập tức mỉm cười khi thấy bạn quay trở lại.

-Chia sẻ mối quan tâm: Từ khi được vài tháng tuổi, bé đã nắm bắt khá nhanh nhạy những việc mà bạn quan tâm. Chẳng hạn, nếu bạn đang cắm cúi tẩy một vết dơ trên áo, hay nhìn ngắm một đồ vật nào đó, bé cũng sẽ quan tâm đến hành động của bạn. Sự chia sẻ này thể hiện rất rõ trong khoảng thời gian bé 9 đến 12 tháng tuổi. Điều này cho thấy rằng bé rất chú ý đến mẹ và biết giá trị của những điều mà bạn quan tâm tới.

-Biến mẹ thành “lá chắn”: Khi gặp người lạ, bé sẽ nấp ngay vào người mẹ. Việc biến mẹ thành một vệ sĩ riêng thể hiện rằng bé tin tưởng ở sự bảo vệ của bạn. 

Cử chỉ yêu thương của bé ở tuổi tập đi

-Bắt chước nét mặt: Bé thường cười khi bạn cười và tỏ ra lo lắng khi bạn bất an. Hành động này bắt đầu từ lúc bé sơ sinh, nhưng tăng cường độ nhanh chóng khi bé được 9 đến 18 tháng tuổi. Việc bắt chước nét mặt sẽ tiến triển xa hơn thành bắt chước các cử chỉ, hành động của mẹ và những người thân thuộc nhất.

-Hành động theo mẹ: Thế giới này có vẻ quá rộng lớn và phức tạp đối với bé. Vì vậy, bé sẽ căn cứ vào phản ứng của bạn để xử lý trước một tình huống phát sinh. Bé yêu bạn và tin tưởng vào những hành động của bạn.

Con yêu mẹ qua hành động 3

Dù đã sớm tỏ thái độ, suy nghĩ riêng nhưng bé vẫn thường làm theo tấm gương mẫu mực, đó chính là bạn

-Hình thành một quan hệ tương tác: Bé quan sát phản ứng của bạn khi đưa ra bất kỳ hành động nào, cho bạn biết ý kiến của bé bằng nhiều cách khác nhau… Đây là biểu hiện của một sự gắn bó và tin tưởng mà bé muốn dành cho bạn.

-Mẹ là nơi quay về: Trong một môi trường mới, bé sẽ lưỡng lự giữa việc khám phá hay quay trở lại vòng tay của mẹ. Điều đó khẳng định vai trò to lớn của bạn đối với con, luôn ở đó như một nơi để bé trú ẩn an toàn.

-Bé tìm sự giúp đỡ và thoải mái ở bạn: Mỗi khi cảm thấy sợ, chẳng hạn như nhìn thấy một con chó lớn đi sát bên, bé đưa tay về phía bạn. Bé tin tưởng ở sự giúp đỡ từ bạn.

Tương tự, bé sẽ tìm đến bạn khi cần sự vỗ về. Bé hoàn toàn thoải mái khi để bạn thấy sự yếu ớt của mình và không ngại tỏ bày là bé cần bạn.

MarryBaby

đồng hành cùng Marrybaby.vn mang đến nội dung chăm sóc mẹ và bé
Quảng cáo
Chăm sóc trẻ sơ sinh vừa chào đời: Cẩn trọng từng chi tiết!

Chăm sóc trẻ sơ sinh vừa chào đời: Cẩn trọng từng chi tiết! Hãy cùng nhau tìm hiểu vấn đề chăm sóc trẻ mới sinh sao cho đúng cách vì điều này ảnh hưởng đến sự phát triển của bé trong tương lai.

BẠN NÊN ĐỌC
bình luận (4 bình luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể bình luận cho chủ đề này nhé.
 • menhimthd34
  menhimthd34

  Ôi, Đọc bài này xong càng thấy yêu con hơn <3
  Thanks :)

 • Cà Chua
  Cà Chua

  Linh Đan cũng có hầu hết các cử chỉ này.vui tóa

 • Nguyễn Thị Hạnh
  Nguyễn Thị Hạnh

  love

 • nấm yêu
  nấm yêu

  Đúng là cu milk yêu mẹ lắm luôn, có hết những biểu hiện trên,hihi

Video mới nhất

Xem thêm
7 dấu hiệu bệnh nguy hiểm mẹ cần lập tức đưa bé đi khám (QC)

Có những biểu hiện tưởng như rất bình thường ở trẻ sơ sinh nhưng nếu mẹ sơ sót không quan sát kỹ đó có thể là dấu hiệu bệnh nguy hiểm mà nếu không chữa trị kịp thời có thể mất con yêu.

5 dấu hiệu nguy hiểm mẹ cần đưa bé đi khám ngay

Lượt xem: 150.860
Đăng ngày: 14/12/2017 bởi Nguyễn Mận
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook