Sự phát triển
của bé

Mẹ mang thai lần 2, con được lợi đủ đường

Lo lắng con sẽ cảm thấy bị bỏ rơi và chán ghét em của mình, nhiều mẹ chùn bước khi nghĩ đến kế hoạch "sản xuất" đợt 2. Tuy nhiên, khác với lo lắng của các mẹ, bé cưng thậm chí sẽ được lợi nhiều hơn trong lần mẹ mang thai lần 2 này đấy

Không dám mang thai lần 2 vì mẹ sợ bé cưng có thể cảm thấy bị bỏ rơi và chán ghét em của mình? Thực tế, nếu cẩn thận, việc này sẽ không xảy ra đâu mẹ ơi. Ngược lại, nhờ có thêm em nhỏ, bé sẽ vui và học thêm rất nhiều điều thú vị.

Mang thai lần 2: Nên hay không?

Khi có thêm em nhỏ, bé cưng sẽ phản ứng như thế nào?

1/ Bé sẽ biết sống vì người khác

Khi bé thứ 2 vừa chào đời, bé lớn bắt đầu nhận thấy rằng mẹ luôn cố gắng và làm mọi cách để bảo vệ em bé. Do đó, từ bên trong, bé cũng dần hình thành cảm xúc tương tự đối với em của mình.

2/ Bé sẽ tập làm quen việc chia sẻ với người khác

Bé sẽ dần biết cách phân chia thời gian xem TV hay thỏi sô cô la được tặng cho mình và cho em nữa. Điều này sẽ rất có ích khi bé đến tuổi đi học.

3/ Bé sẽ học cách tự giải quyết vấn đề của mình

Cuộc chiến giữa hai bé sẽ xảy ra khá thường xuyên. Tuy nhiên, một khi đã biết rằng việc la hét và khóc lóc chỉ làm cả 2 cùng bị phạt, chắc chắn 2 nhóc sẽ hợp tác và cùng nhau giải quyết vấn đề trước khi chuyện “đến tai” mẹ.

4/ Bé cảm nhận được sức mạnh của sự hợp tác, đồng đội

Khi bố mẹ giao cho các con một danh sách các việc cần làm, các bé sẽ nhận ra rằng mọi việc sẽ dễ thực hiện hơn, nhanh hơn khi chúng cùng nhau làm, thay vì làm một mình.

5/ Bé sẽ tự tạo nhóm chơi cho mình

Khi đã có đồng đội, các bé sẽ tự chơi với nhau và ba mẹ sẽ giảm bớt được áp lực trong việc lên kế hoạch vui chơi với con…

Sinh nhiều con hay sinh một con?

Hai chị em có thể tha hồ bày trò chơi với nhau

6/ Bé sẽ có kỹ năng học hỏi và hướng dẫn cho người khác

Trong quá trình tiếp xúc, vui chơi cùng nhau, bé nhỏ sẽ dần nhận ra những điểm cần học hỏi của anh/ chị. Với những bé lớn, bé sẽ học được tính kiên nhẫn khi hướng dẫn điều gì đó cho em mình.

7/ Bé sẽ vui khi có người để mình “tâm sự”

Càng lớn, con thường sẽ ít tìm đến ba mẹ để tâm sự về những vấn đề của mình. Vì thế, khi có anh/chị/em, các bé sẽ thích tìm đến những đối tượng này để chia sẻ và xin lời khuyên.

8/ Bé luôn có người kề bên để chia vui cùng

Từ bữa tiệc sinh nhật đến những lúc đi bộ cùng nhau dọc hành lang, “đôi bạn” ấy luôn có thể tay trong tay đi qua các khoảnh khắc tuyệt vời xuất hiện.

9/ Và tựa vai nhau bước qua gian khó

Khi vấp ngã, khi bị điểm kém và khi thất tình…, tất cả sẽ chẳng là gì khi bên cạnh bé sẽ có người cùng đau, cùng khóc, cùng dìu nhau bước những thời khắc khó khăn này. Tất nhiên, ứng cử viên sáng giá cho vị trí này sẽ không là ai khác ngoài anh/ chị em ruột.

10/ Người bạn đồng hành dài lâu

Bạn bè, vật chất… rồi cũng có thể rồi xa ta nhưng gia đình là còn mãi! Anh chị em ruột là mối quan hệ huyết thống, máu mủ nên mức độ gắn bó sẽ sâu hơn và việc tương trợ lẫn nhau cũng sẽ rộng hơn.

Mang thai lần 2: Chuẩn bị tâm lý cho trẻ

Mang thai lần 2: Chuẩn bị tâm lý cho trẻ Sự xuất hiện của một thành viên mới có thể gây không ít xáo trộn cho gia đình nhỏ của bạn. Hầu hết mọi sự chú ý của ba mẹ đều dành hết cho “thành viên nhí” và điều này có thể khiến bé cưng không thoải mái. Nhiều bé thậm chí còn ghen tỵ và thấy ghét người em chưa sinh của mình. Chuẩn bị tâm lý bé...

đồng hành cùng Marrybaby.vn mang đến nội dung chăm sóc mẹ và bé
BẠN NÊN ĐỌC
bình luận (15 bình luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể bình luận cho chủ đề này nhé.
 • thai thi phuong thanh
  thai thi phuong thanh

  em thấy nhà chị em chúng nó cãi nhau choe chóe . nhức cả đầu luôn !

 • Anh Phương
  Anh Phương

  Có nhiều lợi ích quá

 • Phan Thị Thanh Hoài
  Phan Thị Thanh Hoài

  Thấy cũng nhiều cái lợi nhỉ, vợ chồng mình vẫn trung thành với kế hoạch 5 năm khi có tập 1 hihi, hi vọng tập 2 sẽ có nhiều lợi như thế, mình sẽ kiểm chứng lại xem có phải không sau 4 năm nữa

 • Mẹ Bi
  Mẹ Bi

  Có em trẻ sẽ người nhớn hơn, học được cách chia sẻ. Quan trọng là cách ta dạy bảo trẻ

 • people_smile_up
  people_smile_up

  Nhìn lại thấy ông bà mình ngày trước nuôi con nhẹ như không, nhà nào cũng con đàn cháu đống cả. Bây giờ thì ngược lại, nuôi con thật vất vả, chả dám nghĩ đến chuyện sinh thêm nữa. Nhưng nhìn xa 1 chút về tương lai, nhà có công có việc, con cháu học hành, công tác xa.. vắng vẻ cũng chạnh lòng. Haiza, đúng là cuộc sống!!!

  Mẹ Bi
  Mẹ Bi

  Công nhận, nuôi con bây giờ tốn kém không như xưa.

Video mới nhất

Xem thêm
Thi \"chơi\" gameshow, rinh quà \"khủng\" thật tại MarryBaby Mega Mall (QC)

Mẹ có cơ hội rinh ngay quà 10.000 đồng tại MarryBaby Mega Mall khi mua hóa đơn trên 200.000 đồng. Nhanh chân tới Queen Plaza Kỳ Hòa, 16A Lê Hồng Phong, Q.10. TP.HCM ngay thôi.

Mua sắm thả ga nhận quà khủng đến 10 triệu từ MarryBaby Mega Mall 2017

Lượt xem: 100
Đăng ngày: 19/11/2017 bởi Nguyễn Mận
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook