Sự phát triển
của bé

Kế hoạch sinh con năm 2017: Những chuẩn bị về tài chính

Ngoài tâm lý và sức khỏe, vấn đề tài chính cũng là mối bận tâm lớn của các mẹ có dự định sinh con năm 2017. Bạn sẽ cần chi bao nhiêu tiền trong suốt 9 tháng mang thai và năm đầu tiên của bé cưng? Tham khảo ngay những số liệu dưới đây và bắt đầu tiết kiệm ngay hôm nay, bạn nhé!

Nếu có dự định mang thai và sinh con năm 2017, đây là lúc thích hợp nhất để hai vợ chồng bạn lên kế hoạch. Ngoài tâm lý và sức khỏe, tài chính cũng là một vấn đề làm nhiều mẹ tương lai cảm thấy băn khoăn. Tuy nhiên, nếu chỉ ngồi nhìn những khoản chi phí sau, bạn có thể sẽ cảm thấy ngán ngẩm, thậm chí ngại có con. Ngược lại, nếu có sự chuẩn bị và lên kế hoạch sinh con năm 2017 từ trước, bạn sẽ không phải lo lắng nhiều.

Có kế hoạch mang thai và sinh con năm 2017, bạn phải chuẩn bị bao nhiêu tiền?

Có kế hoạch mang thai và sinh con năm 2017, bạn phải chuẩn bị bao nhiêu tiền?

1/ Khoản phải chi cho 9 tháng 10 ngày và năm đầu tiên của bé

Khoảng 40.000.000 – 100.000.000 đồng, bao gồm: các chi phí cơ bản như phí khám dưỡng thai, chi dùng gia tăng cho dinh dưỡng, và “tiền đi đẻ”, và sữa, bỉm, áo quần, chăn nệm và đồ chơi.

3.500.000 đồng tiền khám thai, bao gồm tiền khám cơ bản và tiền cho các loại xét nghiệm cần thiết trong thai kỳ. Bạn nên chọn một phòng khám tốt nhất có thể (các yếu tố chọn lựa bao gồm gần nhà hoặc tiện đường đi, đúng tuyến hoặc đúng bệnh viện bạn muốn chọn để lâm bồn, đúng bác sĩ mà bạn chọn theo,…).

10.000.000 – 20.000.000 đồng là khoản chi cho việc sinh con, tùy thuộc bệnh viện và loại hình dịch vụ bạn dùng đến. Lưu ý, bạn nên tính đủ cả những ngày nghỉ không thu nhập của ông xã và những người chăm sóc bạn, chi phí thuê mướn người chăm sóc tại bệnh viện, tại gia và các khoản sinh hoạt phí khác. Ngoài các khoản tiền “cứng” phải nộp cho bệnh viện, bạn cũng nên lưu tâm đến một số tiền mệnh giá nhỏ để tặng cho những nhân viên y tế, và một hoặc hai chiếc phong bì to hơn dành để cảm ơn đội ngũ y bác sĩ. Hãy làm điều này với sự trân trọng và lòng biết ơn đến những người giúp bạn trong giờ khắc lâm bồn.

Chuẩn bị trước khi sinh: Tiêu chí chọn bệnh viện phụ sản

Chuẩn bị trước khi sinh: Tiêu chí chọn bệnh viện phụ sản Bạn đã quyết định chọn bệnh viện phụ sản nào khi sinh con chưa? MarryBaby mách bạn một số tiêu chí giúp mẹ nhanh chóng tìm được nơi "chọn mặt gửi vàng" phù hợp nhé!

5.000.000 đồng chi dùng cho bản thân, bao gồm chi phí sữa bầu, mua quần áo mới (dưới 7 bộ đi làm, 7 bộ mặc ở nhà), giày dép mới và chi phí massage trị liệu.

3.000.000 đồng tiền mua sắm cho góc riêng của bé sơ sinh. Các khoản phải mua gồm các loại khăn (khăn sữa, khăn lót 2 mặt, khăn quấn bé, khăn tắm,…), quần áo sơ sinh, tã bỉm, vài món đồ chơi cơ bản. Sản phẩm vệ sinh cho bé (gồm dung dịch tắm bé dịu nhẹ, nước giặt quần áo trẻ em, bông gòn, tăm bông, băng cuống rốn,..

Tiền sữa cho bé: Ngay từ bây giờ hãy tích cực tìm hiểu về sữa mẹ và nuôi con bằng sữa mẹ. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm khoảng 20.000.000 đồng tiền sữa mỗi năm. Tuy nhiên, nếu không đủ lượng sữa cho con bú, đừng quá lo. Bạn vẫn có thể nhờ sự trợ giúp từ người “mẹ nuôi” – sữa công thức.

6.000.000 -10.000.000 đồng tương đương 500.000 đồng/ tháng cho chi phí riêng của bé. Hãy giới hạn con số này trong các khoản tối cơ bản như tã bỉm và các lỉnh kỉnh chi mục khác.

Ngoài ra, bạn có thể sẽ phải cần thêm chi phí để thuê người giúp việc, người chăm sóc bé trong những tháng đầu sau sinh hoặc khi bạn bắt đầu đi làm lại.

Chuẩn bị đồ dùng cho trẻ sơ sinh

Chuẩn bị đồ dùng cho trẻ sơ sinh Để chăm sóc cho một đứa trẻ, đặc biệt là trẻ sơ sinh đòi hỏi rất nhiều thứ. Thật khó để bạn có thể chuẩn bị chu đáo tất cả vật dụng cần thiết trong một lần vì sẽ có nhiều thứ phát sinh theo thời gian. Tuy nhiên, đừng bỏ lỡ những đồ dùng cho trẻ sơ sinh có mặt trong danh sách dưới đây

2/ Tuyệt chiêu tiết kiệm tiền hiệu quả

Bên cạnh những khoản chi “không thể không có”, bạn có thể cắt giảm một số loại phí.

Tiết kiệm chi phí y tế: Bạn có thể hỏi bác sĩ xem mình có thể bớt được khoản xét nghiệm nào, và hậu quả của chúng, nếu có. Không chỉ giúp tiết kiệm chi phí, những thông tin này cũng giúp bạn hiểu hơn về thai kỳ cũng như sức khỏe của mình.

Tiết kiệm tiền thực phẩm: Bạn có thể tiết kiệm tiền uống sữa bầu nếu đầy đủ tự tin về mảng kiến thức dinh dưỡng và có sẵn thói quen chăm sóc bản thân. Tuy nhiên đừng bỏ qua các loại thực phẩm bổ sung, bạn nhé.

– Tiết kiệm chi phí sinh nở: Nếu công ty có mua BHYT, bạn sẽ được chi trả nếu sinh thường, còn nếu công ty mua các gói bảo hiểm “xịn” hơn, có thể bạn được chi phí sinh dịch vụ.

Tiết kiệm chi phí cho bản thân: Nhờ anh xã massage có thể giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền massage đáng kể. Các khoản chi dùng cho quần áo và giày dép có thể gói gọn hoặc bỏ qua nếu bạn có sẵn nhiều bộ áo quần rộng và quyết tâm chỉ tăng cân chuẩn (8-12kg). Tuy nhiên, đừng quá tiết kiệm mà lơ là cơ thể mình nhé!

Tiết kiệm mà không keo kiệt các khoản chi cho bé: Hãy đi mua đồ đạc cho bé từ tháng thứ 7 trở đi, và mua thật ít, như mỗi thứ một vài món, hoặc giới hạn trong 1 danh sách không quá 30 món, hoặc một số tiền nhất định. Bạn nên nhớ rằng, trẻ sơ sinh lớn rất nhanh. Ngay cả khi bạn chưa kịp nhận ra, những bộ đồ này đã không còn vừa với bé nữa.

đồng hành cùng Marrybaby.vn mang đến nội dung chăm sóc mẹ và bé
Quảng cáo
Chọn tã giấy cho trẻ sơ sinh loại nào tốt nhất?

Chọn tã giấy cho trẻ sơ sinh loại nào tốt nhất? So với tã vải, sử dụng tã giấy cho trẻ sơ sinh, nhất là trong những tuần đầu sau sinh tiện dụng và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

BẠN NÊN ĐỌC
bình luận (21 bình luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể bình luận cho chủ đề này nhé.
 • Phạm Bích
  Phạm Bích

  Mình chưa bao giờ sinh con mà cụ thể vấn đề tài chính như vậy, nhiều khi tiêu theo cảm hứng nên bị mất kiểm xoát luôn. Nhưng tốn đến 100 triệu cơ hả các mẹ ơi

 • Vân
  Vân

  mang thai rồi sinh con ngoài lo vấn đề an toàn trong suốt quá trình mang thai vấn đề tài chính cũng là một nỗi lo có khi là gánh nặng của các mẹ. Thuận lợi mang thai sinh con thì các mẹ có khi cố gắng vẫn được, ăn uống chi tiêu tiết kiệm, nhưng không may gặp một vài vấn đề sẽ rất tốn kém như chi phí chữa trị nằm viện...

 • Mũi Tẹt
  Mũi Tẹt

  Tư vấn về vấn đề chuẩn bị tài chính quá là ok rồi mẹ nào sắp có tập 2 thì lưu tâm nhé

  Loan Thanh
  Loan Thanh

  Tập 2 chắc có kinh nghiệm từ tập 1 nên cũng tự tin lắm nà

  Mũi Tẹt
  Mũi Tẹt

  Hihi tập 2 mà xa tập 1 quá cũng quên hết rồi lại học lại từ đầu chị ơi hihi

 • Phương
  Phương

  Nếu may mắn sinh thường và chọn sinh tại bệnh viện công thì các mẹ sẽ tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ đấy.

  Mũi Tẹt
  Mũi Tẹt

  Em cũng vậy nè sinh thường sinh bệnh viện công và có bảo hiểm nên hết có 1 triệu thôi

  Loan Thanh
  Loan Thanh

  Mình cũng thấy vậy mặc dù dịch vụ không tốt lắm

 • Loan Thanh
  Loan Thanh

  Số tiền bài đưa ra mình thấy rất hợp lý. Dự định có con bạn nên để dành bao nhiêu đó để an tâm cho việc mang thai.

  Mẹ Ớt
  Mẹ Ớt

  công nhận ban đầu nhìn con số thấy cũng hơi ngột, nhưng đến khi đọc hi tiết các khoản ra thấy cũng hợp lý chị nhỉ

  Phương
  Phương

  Chuẩn bị đủ về tài chính sẽ giúp bố mẹ chủ động hơn trong việc chăm sóc con.

Video mới nhất

Xem thêm
Món ngon cho trẻ 3 tuổi biếng ăn: Bữa sáng siêu tốc đủ chất (QC)

Chế biến món ngon cho trẻ 3 tuổi biếng ăn với những bữa sáng siêu tốc nhưng đủ chất không khó chỉ cần áp dụng 2 nguyên tắc: Nguyên tắc cuối tuần, nguyên tắc thực đơn lên trước và nguyên tắc tối hôm trước.

Xúc xích bạch tuộc lạ miệng cho bé

Lượt xem: 98.527
Đăng ngày: 05/10/2017 bởi Nguyễn Mận
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 • Mẹ Kem
  • 580 chủ đề | 
  • 7196 trả lời
  tích lũy được 108 điểm
  1
 • mẹ xí muội
  • 160 chủ đề | 
  • 2108 trả lời
  tích lũy được 56 điểm
  2
 • nguyễn thị thoan
  • 405 chủ đề | 
  • 12333 trả lời
  tích lũy được 45 điểm
  3
 • Lan Nguyễn
  • 315 chủ đề | 
  • 7493 trả lời
  tích lũy được 23 điểm
  4
 • nguyễn lan
  • 2 chủ đề | 
  • 199 trả lời
  tích lũy được 11 điểm
  5
 

Kết nối facebook