Chủ đề: Trẻ còi xương, tóc rụng vành khăn hay bị nhầm lẫn

Trẻ còi xương, tóc rụng hình vành khăn bị nhầm lẫn là khóc dạ đề hay chiếu liếm. Chính vì ý nghĩ ấy mà nhiều mẹ để con bị còi xương hẳn luôn vẫn VÔ TƯ không trị cho con một cách kịp thời. Cứ trẻ hay quấy khóc trong 3 tháng đầu là ông bà kêu là “khóc dạ đề sau 3 tháng 10 ngày nó tự hết”. Đâu hẳn là như vậy phải không các mẹ.

Chủ đề liên quan

thảo luận (9 thảo luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể thảo luận cho chủ đề này nhé.
 • Mẹ Misa
  Mẹ Misa

  TRẺ SAU 1 TUỔI, nếu trong năm đầu bị CÒI XƯƠNG MÀ MẸ KHÔNG HAY BIẾT, thì sau 1 tuổi dù các dấu hiệu còi xương GIAI ĐOẠN 1 và 2 không còn thấy nữa thì mức độ tăng trưởng và phát triển ở cơ thể của trẻ cũng đã BỊ CHỰNG chậm hẳn lại, tiêu hóa và hấp thu kém, ăn nhưng nó không vào, nhiều tháng không tăng cân, chiều cao thiếu, biếng ăn trầm trọng, nhiều trẻ còn hay bệnh vặt triền miên luôn

 • Mẹ Misa
  Mẹ Misa

  hời kỳ bệnh phát triển rõ rệt thì xương sọ có hiện tượng mềm, thóp rộng và chậm kín (đối với trẻ sơ sinh), có các bướu đỉnh hoặc ở trán gây nên hiện tượng trán nhô ra.

 • Mẹ Misa
  Mẹ Misa

  Chậm mọc răng, chậm liền thóp. Cơ bắc nhão, chậm các biểu hiện: biết lẫy, biết ngồi, biết bò, chậm đi đứng.
  Thường xuyên bị táo bón hoặc đi ngoài phân sống.
  Trẻ còi xương có sức đề kháng kém, hay bệnh về đường hô hấp và hay bị viêm phổi tái đi tái lại.

 • Mẹ Misa
  Mẹ Misa

  Có trường hợp con đã bị còi xương nặng, tráng dô ra, và các trình trạng ấy mẹ đều thấy con bị rụng tóc hình vành khăn lúc con dưới 1 tuổi NHƯNG không trị kịp thời để qua 1 tuổi nó bị biến dạng khung xương luôn.

 • Mẹ Misa
  Mẹ Misa

  trường hợp trẻ 12 -15 tháng vẫn bị rụng tóc hình vành khăn vẫn khó ngủ và đổ mồ hôi như tắm kéo dài cả từ lúc 2-3 tháng tuổi vẫn không hết, và bị cả di chứng là tình trạng hay bệnh vặt, 12 tháng chưa mọc răng hay chỉ có 1-2 cái răng, đứng còn không vững là bình thường sao???

 • Mẹ Misa
  Mẹ Misa

  Hồi xưa các cụ bảo tình trạng trẻ rụng tóc hình vành khăn là chiếu liếm vì có ai biết còi xương là cái quái quỷ gì đâu? Cách đây 30 năm, 10 đứa thì đến 7 - 8 đứa nhẹ cân, sdd, thành ra đứa nào cũng như đứa nào.

 • Mẹ Misa
  Mẹ Misa

  Nhiều người giờ vẫn còn quan điểm trẻ bị rụng tóc hình vành khăn, còi xương hẳn rồi mà cứ tỉnh bơ nói con bị chiếu liếm!

 • Mẹ Misa
  Mẹ Misa

  NẾU trẻ trong 3 tháng đầu dù không rụng tóc hình vành khăn mà bị GẦN HẾT các dấu hiệu kể trên NGHĨA LÀ BỊ CÒI XƯƠNG
  Còn, chỉ có dấu hiệu rụng tóc hình vành khăn với đổ nhiều mồ hôi thôi cũng là dấu hiệu ở trẻ còi xương rồi

 • Mẹ Misa
  Mẹ Misa

  Ngủ không ngon giấc, đổ mồ hôi nhiều cả ngày lẫn đêm nhất là ở đầu cổ khi ngủ (dù trời rét), khi ngủ trăn trở không yên, hay bị giật mình, hay nôn trớ, nấc nhiều lần trong ngày.
  ĐẶC BIỆT là dấu hiệu rụng tóc sau gáy hình vành khăn. Đó là dấu hiệu trẻ bị thiếu canxi đó

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook