Chủ đề: Trẻ ăn vừa xem ti vi

Ngày nay vì lí do vì trẻ không chịu ăn mà các mẹ vừa cho trẻ ăn vừa xem ti vi với mong muốn trẻ sẽ ăn được nhiều hơn. Nhưng mẹ có biết, hành động đó rất nguy hiểm đến sức khỏe của trẻ sau này, khiến cho trẻ rơi vào tình trạng thiếu cân hoặc suy dinh dưỡng?

Chủ đề liên quan

thảo luận (9 thảo luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể thảo luận cho chủ đề này nhé.
 • Le Nguyen
  Le Nguyen

  Vừa ăn vừa xem ảnh hưởng rất nhiều đến hệ tiêu hóa của bé, tạo thói quen ko tốt cho bé nên các bậc cha mẹ cần chú ý. Nên duy trì thời gian biểu cụ thể cho bé như ăn, ngủ, nghỉ, chơi và cần đưa bé theo thời gian biểu đó.

 • Le Nguyen
  Le Nguyen

  Mình nghĩ thói quen này do người lớn tạo ra cho bé thôi

 • Đậu Thị Hoài
  Đậu Thị Hoài

  Điều này mẹ nào cũng biết mà không làm được. Biết là có hại cho con mà không thể không cho nó ăn.

 • Lan Nguyễn
  Lan Nguyễn

  Đúng là nên cách ly bé với các loại thiết bị điện tử thông minh hiện đại chị ak

 • Mẹ Misa
  Mẹ Misa

  Các mom nhà mình chú ý việc này nhé

 • Mẹ Misa
  Mẹ Misa

  Không những thế, việc cho trẻ xem ti vi, chơi trò chơi…khi ăn sẽ khiến trẻ không tập trung vào ăn uống, sẽ dẫn đến khó tiêu, không tiết men cho trẻ tiêu hóa…Đó chính là một nguyên nhân dẫn đến trẻ suy dinh dưỡng

 • Mẹ Misa
  Mẹ Misa

  khi cho trẻ ăn cùng với xem ti vi hoặc chơi các trò chúng yêu thích trên điện thoại … lúc đó đứa trẻ như một cỗ máy chỉ biết há miệng, nhai và nuốt. Nó không có cảm giác và cảm nhận khi ăn như vậy, trẻ không thể hấp thu được vào cơ thể. Cứ như thế dần hình thành ở trẻ một thói quen ăn thụ động, cứ mở quảng cáo là ăn, mất cảm giác thèm ăn, không biết ngon là gì.

 • Mẹ Misa
  Mẹ Misa

  Khi chăm sóc trẻ, các bậc phụ huynh thường cho rằng, cho con ăn đủ chất trong khẩu phần ăn là con sẽ hấp thu được hết, nên không ít phụ huynh khi cho con ăn là phải cho xem các chương trình quảng cáo hoặc xem trò chơi trên điện thoại, iPad để trẻ ăn nhanh hơn và ăn được nhiều hơn. Có thể trẻ sẽ ăn nhiều hơn, nhưng không hề tập trung vào việc ăn, mà chỉ tiếp nhận thức ăn một cách thụ động. Vì quá tập trung vào màn hình, nên bé không hề cảm nhận được mùi, được vị.

 • Mẹ Misa
  Mẹ Misa

  Về mặt y học, cho trẻ xem quảng cáo khi đang ăn có thể ảnh hưởng đến tiêu hóa của trẻ. Trẻ ăn nhiều hơn, nhưng không hề tập trung vào việc ăn, mà chỉ tiếp nhận thức ăn một cách thụ động. Vì quá tập trung vào màn hình, nên bé không hề cảm nhận được mùi, được vị. Điều này có thể gây ra tình trạng thiếu cân, suy dinh dưỡng ở trẻ.

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook