Chủ đề: Tắm cho bé ngày lạnh

1. Thời gian tắm:
Mùa hè, bạn có thể tắm cho bé lâu hơn để bé thỏa thích vẫy vùng trong nước mát. Nhưng mùa đông bạn cần tắm thật nhanh để tránh nhiễm lạnh cho bé. Thời gian tắm lý tưởng là từ 5 – 10 phút.
Tắm cho trẻ thật nhanh để tránh bị nhiễm lạnh
2. Số lần tắm:
Khác với mùa hè, mùa đông bạn không cần phải tắm cho bé hàng ngày. Cơ thể trẻ em khác người lớn, thường sạch sẽ hơn do bé chưa phải vận động nhiều. Thay vì tắm, hàng ngày bạn có thể rửa ráy và lau bằng nước ấm. Một tuần tắm từ 2 – 3 lần vẫn đảm bảo vệ sinh cho bé.
3. Nước tắm
Mùa lạnh nên tắm bằng nước ấm vừa phải, không nên dùng nước quá nóng vì có thể gây bỏng hoặc khô da của bé. Mực nước trong chậu nên ngập hết người bé để giữ ấm khi tắm. Có thể dùng dầu tràm cho vào nước để bé ấm hơn. Ngoài ra, bạn nên đóng kín cửa tránh gió lùa và dùng thêm quạt, đèn sưởi trong những ngày rét đậm.
4. Khăn tắm:
Sử dụng ít nhất 2 loại khăn khi tắm cho bé trong mùa lạnh. Một loại để đặt lên ngực của bé và liên tục đổ nước ấm lên trong suốt quá trình tắm. Một loại khô đặt trong tầm với để ngay sau khi tắm quấn bé lại thật kín và lau khô.
Nếu có điều kiện nên dội nước ấm liên tục lên người trẻ để tránh bị nhiễm lạnh.
Quấn bé thật kín sau khi tắm bằng khăn khô
5. Vị trí cần giữ ấm nhất sau khi tắm:
Đó chính là gan bàn chân. Bạn cần lau khô vị trí này đầu tiên và tránh để chân bé chạm đất lạnh khi vừa tắm xong. Lau khô chân, đi tất rồi mới lau đến ngực, bụng, lưng.

Chủ đề liên quan

thảo luận (2 thảo luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể thảo luận cho chủ đề này nhé.
  • Phạm Ngọc Ánh
    Phạm Ngọc Ánh

    Mùa lạnh nên tắm cho con phải nhanh gon nữa

  • Phạm Ngọc Ánh
    Phạm Ngọc Ánh

    Thay bằng dầu tràm có thể dùng dầu khuynh diệp nhỏ vào nước tắm cũng được mẹ nhỉ

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook