Chủ đề: Số lượng bữa ăn cho bé 7 tháng tuổi

Số lượng bữa ăn cho bé 7 tháng tuổi

Bé 7 tháng tuổi mẹ có thể cho bé ăn 2 bữa ăn dặm một ngày. Nếu còn băn khoăn về lượng ăn của bé, mẹ có thể tham khảo lịch dinh dưỡng gợi ý cho bé như sau nhé.
– Rau xanh, hoa quả: 3 – 5 phần mỗi ngày, gồm ít nhất một phần nhiều vitamin A và một phần nhiều vitamin C. Mỗi phần tương đương 1 – 4 thìa cà phê. Tổng cộng khoảng 3 – 10 thìa cà phê rau quả mỗi ngày.
– Bột ăn dặm: 2 phần mỗi ngày, tương đương 3 -4 thìa bột.
– Đậu phụ: Thêm một vài thìa café đậu phụ để tăng cường protein cho bé. Lượng protein có trong đậu phụ tương đương với protein trong thịt.
– Lòng đỏ trứng gà: 2 -3 bữa một tuần, mỗi lần cho bé ăn ¼ – ½ lòng đỏ trứng.
– Sản phẩm từ sữa (sữa chua, pho mai): 1 phần mỗi ngày. Tương đương 1/3 – ½ cốc sữa chua hoặc ¼ – 1/3 miếng phomai. Tất nhiên thời gian này sữa mẹ (sữa công thức) vẫn là nguồn dinh dưỡng chủ yếu cho bé.
– Sữa mẹ (sữa công thức): Bé có thể bú tổng cộng 5 cữ sữa mẹ hoặc sữa công thức trong ngày. Nếu bé bú sữa mẹ có thể nhiều hơn tùy theo nhu cầu của bé. Nếu bé bú kém, có thể do mẹ cho bé ăn dặm nhiều, vì thế cần giảm lượng thức ăn dặm cho bé. Mẹ có thể cho bé uống thêm nước đun sôi để nguội nhưng không quá nhiều.
– Mẹ có thể thêm thịt vào món bột cho con nhưng nên chọn loại thịt ít protein như thịt lợn.

Mẹ có thể tập cho bé bốc thức ăn được rồi – Ảnh: Getty Images
Giai đoạn này mẹ có thể cho bé làm quan với thức ăn dạng “finger food”, tức là thức ăn cắt nhỏ để bé có thể cầm nắm và cho vào miệng được. Bé đã biết cách nhai và nghịch thức ăn của mình rồi nên sẽ rất thích thú nếu mẹ cho phép bé “tự lập” bằng cách “chơi” với thức ăn. Điều này cũng giúp bé hoàn thiện kỹ năng lưỡi và miệng, kỹ năng cầm nắm, có lợi cho sự phát triển ngôn ngữ của bé về sau. Thức ăn cho bé bốc có thể là mì sợi cắt nhỏ, pho mai cắt nhỏ, trái cây mềm xắt hạt lựu, rau nấu chín cắt nhỏ. Mẹ hãy cùng con tham gia ăn bốc để tránh bé bị nghẹn vì cho quá nhiều thức ăn vào miệng.

(ST)

Chủ đề liên quan

thảo luận (0 thảo luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể thảo luận cho chủ đề này nhé.
    Chủ đề này chưa có bình luận, bạn hãy là người đầu tiên đóng góp ý kiến cho chủ đề này nhé!
Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook