Chủ đề: Sai lầm trong dinh dưỡng khiến con lùn

Những sai lầm nào trong dinh dưỡng mẹ nên tránh để bảo vệ vóc dáng cho con:
1. Ăn ít rau xanh: không chỉ trứng, sữa… mà rau xanh cũng là thực phẩm chứa nhiều Canxi. Thật là một sai lầm lớn nếu mẹ bỏ qua rau xanh trong khẩu phần ăn cho bé mỗi ngày.
2. Ăn vỏ tôm để bổ sung Canxi: Nhiều mẹ lầm tưởng rằng vỏ tôm chứa nhiều Canxi, nhưng trong thực tế nguồn Canxi chủ yếu của tôm lại tập trung ở phần thịt, và càng. Nếu ăn phải vỏ tôm, cơ thể sẽ bài tiết ra ngoài.
3. Cho bé uống nước ngọt có ga: Nước ngọt có ga sẽ làm tăng quá trình đào thải canxi qua đường nước tiểu. Do đó, để các bé uống nhiều nước ngọt có ga sẽ dẫn đến nguy cơ bé bị thiếu Canxi, hạn chế sự phát triển chiều cao.
4. Chỉ ninh xương nấu cháo: Theo các bác sĩ, canxi trong xương tuyệt đối không dễ bị hòa tan. Sau khi ninh một nồi xương trong nồi áp suất khoảng 2 giờ đồng hồ, chất béo trong tủy xương lần lượt nổi lên, nhưng canxi trong nước xương vẫn rất ít. Vì thế, khi nấu đồ cho con ăn, mẹ vẫn cần cho bé ăn cả phần cái của thực phẩm bằng cách băm nhuyễn, xay nhỏ, cắt nhỏ, nấu nhừ,…
5. Cho bé ăn nhiều đạm: khi bé hấp thụ quá nhiều đạm, cơ thể sẽ sản sinh ra chất sulfate khiến cho canxi bị đào thải ra khỏi xương.
6. Cho bé ăn đồ ngọt: ăn quá nhiều đồ ngọt sẽ khiến cơ thể tiết ra một loại hooc môn làm ức chế sự phát triển xương của bé.

Chủ đề liên quan

thảo luận (0 thảo luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể thảo luận cho chủ đề này nhé.
    Chủ đề này chưa có bình luận, bạn hãy là người đầu tiên đóng góp ý kiến cho chủ đề này nhé!
Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook