Chủ đề: Những điều cấm kị khi mang thai

Tiếp xúc với lò vi sóng

Các loại lò vi sóng thông thường đều có một vài loại bức xạ điện từ xung quanh cửa đóng mở. Đối với người bình thường thì không vấn đề gì nhưng với người đang mang thai, loại sóng này có thể gây dị tật thai nhi, sảy thai hoặc dẫn đến chết lưu.
Ngoài ra, mẹ bầu cũng nhớ nên tắt hết các thiết bị phát wifi, thiết bị điện tử khi đi ngủ và không nên “nấu cháo” điện thoại hàng ngày. Mẹ có biết, hầu hết các thiết bị điện tử phát ra các bức xạ gây trở ngại cho sự phát triển não của thai nhi. Do đó, hạn chế tiếp xúc với chúng càng nhiều sẽ càng có lợi cho bà bầu và em bé trong bụng.

Ăn cho hai người

Nhiều mẹ khi mang bầu vẫn có tâm lý “ăn cho hai người”. Tức là ăn thật nhiều, càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, người bình thường chỉ cần 1800-2000 calo mỗi ngày, khi mang thai mẹ cần bổ sung thêm 300 calo nữa. Tăng cân quá nhiều trong thai kỳ không những khiến mẹ chậm chạp, thậm chí mắc một số loại bệnh tật mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Vì vậy mẹ nên cân đối khẩu phần ăn, có chế độ ăn uống khoa học để mẹ khỏe con khỏe nhé.

5 điều cấm kỵ khi mang thai

Tập luyện quá mức

Khi mang thai, mẹ bầu nên vận động nhẹ nhàng chứ không phải tập các bài tập cường độ cao như người bình thường. Các bài tập như đi bộ, tập yoga sẽ thích hợp với bà bầu hơn.

Tiếp xúc với các chất có hại

Khi mang thai, mẹ hạn chế dùng các nước tẩy rửa hóa học. Các chất này có thể gây hại đến sự phát triển thai nhi. Ngoài ra, các sản phẩm dưỡng thể, mỹ phẩm, nước hoa, chất khử mùi,… cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến em bé, mẹ cần hạn chế tiếp xúc tối đa với các sản phẩm này.

Tự ý kê đơn thuốc

Dù mẹ bầu gặp bất cứ triệu chứng khi mang thai nào như đau lưng, mọc mụn, đau răng… đều không được tự ý mua thuốc điều trị mà phải tuân theo chỉ dẫn của bác sỹ. Hầu hết các loại thuốc đều chống chỉ định với bà bầu vì chúng gây ra dị tật cho thai nhi hoặc có thể dẫn đến sảy thai.
(ST)

Chủ đề liên quan

thảo luận (9 thảo luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể thảo luận cho chủ đề này nhé.
 • HỒNG
  HỒNG

  EM CÓ BÉ ĐƯỢC KHOẢNG 3-4 TUẦN MÀ KO BIẾT, TƯỞNG BỊ CẢM HO NÊN MUA THUỐC UỐNG 2-3 NGÀY, GIẬT MÌNH MUA QUE THỬ THÌ 2 VẠCH LÀ EM NGƯNG UỐNG THUỐC LUÔN, KO BIẾT CON EM CÓ BỊ SAO KO NỮA, EM LO QUÁ, GIỜ EM NGHÉN ĂN CÁI ĐƯỢC CÁI KO, NGỬI MÙI LÀ ÓI, EM MỚI ĐI KHÁM BS Ý Ở LÊ VĂN SỸ, SIÊU ÂM THÌ CON EM MỚI BẰNG HẠT ĐẬU 13mm, CHƯA CÓ TIM THAI CÁC MẸ Ạ.

 • Le Nguyen
  Le Nguyen

  Nhiều món thích ăn mà không dám ăn nữa

 • Le Nguyen
  Le Nguyen

  Nhiều món thích ăn mà không dám ăn nữa

 • Le Nguyen
  Le Nguyen

  Bà bầu phải kiêng nhiều thứ lắm các mom nhỉ

 • Nguyễn Trần Kim Ngân
  Nguyễn Trần Kim Ngân

  không nên ăn rau răm trong giai đoạn đầu mang thai nha

 • Nguyễn Trần Kim Ngân
  Nguyễn Trần Kim Ngân

  khong nên uống thuốc mà không có chỉ định của bác sĩ

 • Nguyễn Trần Kim Ngân
  Nguyễn Trần Kim Ngân

  không nên làm việc quá sức,

 • Le Nguyen
  Le Nguyen

  Không nên làm việc quá sức, hạn chế tiếp xúc với hóa chất

 • Phạm Ngọc Ánh
  Phạm Ngọc Ánh

  Không nên tiếp xúc với cac hóa chất độc hại

 • Phạm Ngọc Ánh
  Phạm Ngọc Ánh

  Tự ý kê đơn thuốc cực kì nguy hiểm nha mẹ bầu

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook