Chủ đề: Những bộ phận của gà tuyệt đối không nên cho trẻ ăn

Trẻ 6 tháng tuổi trở lên cần bắt đầu ăn dặm và bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng. Khi đó, trẻ sẽ được làm quen với các loại thịt: lợn, gà, bò,…Bởi, thịt là nguồn dinh dưỡng chứa nhiều protein vô cùng quan trọng cho bé. Tuy nhiên, không phải loại thịt nào cũng có thể cho trẻ ăn để bổ sung chất dinh dưỡng.

Thịt gà có nhiều chất dinh dưỡng

Thịt gà rất giàu protein và chất sắt. Đó là nguồn dinh dưỡng quan trọng đối với sự phát triển của trẻ ở độ tuổi ăn dặm. Trong đó, phần ức và lườn gà giàu chất đạm nhất và ít chất béo nên các mẹ hoàn toàn yên tâm cho trẻ ăn mà không lo béo phì.

“Khi cho trẻ ăn thịt gà, các mẹ nên chọn loại thịt trắng ở ức và lườn. Bởi, chúng rất tốt cho sức khỏe và cung cấp lượng đạm, vitamin giúp cơ thể trẻ phát triển. Rất nhiều mẹ cho trẻ ăn phần thịt đùi nhưng theo tôi không nên cho trẻ ăn nhiều vì đó là thịt đen, chứa rất nhiều chất béo. Chỉ cho trẻ ăn phần thịt đùi 1 lần/tuần”, bác sĩ Nguyễn Trọng Hưng – Tiến sĩ- Bác sĩ, Phó Trưởng khoa Dinh dưỡng lâm sàng và tiết chế- Viện dinh dưỡng Quốc gia sẽ tư vấn các vẫn đề liên quan tới thịt gà dành cho trẻ cho biết.

Bác sĩ Hưng cho biết thêm, các mẹ nên đa dạng thực phẩm trong những bữa ăn hằng ngày của trẻ. Tùy thuộc vào độ tuổi mà cho trẻ ăn với mức độ tương ứng. Khi trẻ từ 7-8 tháng tuổi trở lên có thể cho trẻ ăn dặm thịt gà. Lúc này, hệ tiêu hóa của trẻ đã khá hoàn chỉnh hơn, trẻ có thể làm quen và hấp thụ protein dễ dàng. Tuy nhiên, khi trẻ ăn được cá, tôm thì phải giảm lượng thịt xuống.

Bộ phận tuyệt đối không nên

– Cổ gà

Cổ gà có ít thịt nhưng tập trung rất nhiều mạch máu và tuyến dịch bạch huyết. Một số tuyến bạch huyết giải độc đều tập trung ở lớp mỡ dưới da của cổ gà. Trong những tuyến này có các độc tố gây bệnh và chất tăng trọng trong chăn nuôi tồn tại. Vì vậy, khi ăn thịt cổ gà nên bóc bỏ lớp da và không nên ăn nhiều. Đặc biệt, tuyệt đối không cho trẻ nhỏ ngậm hay ăn thịt cổ gà sẽ gây độc cho cơ thể.

– Nội tạng

Hàm lượng cholesterol trong nội tạng gà rất cao. Đồng thời, nội tạng cũng là bộ phận dễ nhiễm virus, ký sinh trùng và vi khuẩn.

“Gan gà là bộ phận có nhiều dinh dưỡng nhất trong nội tạng nhưng đây cũng là nơi chứa mầm bệnh, tích lũy nhiều kim loại nặng. Do vậy, phụ nữ đang cho con bú, trẻ nhỏ không nên ăn nội tạng của gà”, bác sĩ Hưng khuyến cáo.

– Phao câu

Nhiều người thích ăn phao câu chỉ vì nó béo ngậy. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, chính chất béo này là mầm mống gây nhiều bệnh như béo phì, rối loạn mỡ máu, thậm chí phao câu gà có chứa tế bào ung thư. Bác sĩ Hưng khuyến cáo, tuyệt đối không cho trẻ ăn phao câu gà để tránh ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Chủ đề liên quan

thảo luận (10 thảo luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể thảo luận cho chủ đề này nhé.
 • Lối Em Về
  Lối Em Về

  E chừa ko dám cho con ăn tim gà nữa ????

 • Quỳnh Anh
  Quỳnh Anh

  Cảm ơn mẹ vì bài viết hay nhé

 • Quỳnh Anh
  Quỳnh Anh

  Rút kinh nghiệm, chỉ cho con ăn lườn và đùi thôi

 • Quỳnh Anh
  Quỳnh Anh

  Mình toàn cho con ăn tim với gan gà thôi

 • Quỳnh Anh
  Quỳnh Anh

  Hay thế mẹ, giờ mới đọc được thông tin này đấy

 • Le Nguyen
  Le Nguyen

  Mình nghĩ chỉ nên cho bé ăn thịt ở đùi và lườn gà thôi ah

 • Le Nguyen
  Le Nguyen

  Ăn nhiều nội tạng hoàn toàn không tốt

 • Le Nguyen
  Le Nguyen

  Những bộ phận đấy đều rất độc hại, cổ chứa nhiều hạch lắm bạn ah không nên ăn đâu

 • Le Nguyen
  Le Nguyen

  Bé nhà mình cũng chỉ ăn đùi thôi, da với chỗ bùng nhùng nhất định không ăn

 • Le Nguyen
  Le Nguyen

  Cảm ơn bài viết của bạn nhé, thông tin thật hữu ích ah

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook