Chủ đề: Người phụ nữ bản lĩnh là người biết tự nắm giữ hạnh phúc của mình!

Chừng nào, đàn bà nhận ra đàn ông chỉ là đối tác trong cuộc đời của mình thì lúc này họ mới ngưng ảo tưởng về một người đàn ông hoàn hảo, một người chồng tốt. Và, họ sẽ không ngốc nghếch phó mặc cuộc đời…

Nhiều người thường nói với nhau, phụ nữ sướng hay khổ, hơn nhau là ở tấm chồng. Quan điểm đó có thể đúng đối với phụ nữa thời xưa. Còn đối với cuộc sống hiện đại nếu còn suy nghĩ này chưa hẳn chính xác.

Thời nay, người phụ nữ có thể sáng bước sánh ngang cùng với đàn ông, họ có thể tự kiếm tiền nuôi sống bản thân mình. Phụ nữ cũng có thể trở thành người thành đạt có quyền lực và địa vị. Tất cả mọi thứ trong cuộc sống này, đàn ông làm được, đàn bà cũng chẳng thua kém gì.

Nếu phụ nữ cứ sống mãi với tư tưởng lạc hậu kia, cứ mặc định cuộc đời của mình phải phụ thuộc vào đàn ông, thì chính họ đang hạ thấp giá trị của người phụ nữ. Còn đàn ông sẽ cười thật mãn nguyện và luôn ảo tưởng sức mạnh của bản thân. Họ tự cho mình cái quyền quyết định, định đoạt đến cuộc đời của phụ nữ.

Tại sao hạnh phúc trong cuộc đời của người phụ nữ lại phó mặc tất cả vào người đàn ông? Trong khi đó, phụ nữ chẳng thua kém gì họ cả. Phụ nữ cũng là một người bình thường, cũng sinh ra, lớn lên và trưởng thành như họ. Cũng được học hành tử tế, có các mối quan hệ thiết lập với xã hội.

Phụ nữ sướng hay khổ, có hơn nhau hay không là ở chính người bản thân họ. Nếu không may lấy phải người chồng không ra gì, thì phụ nữ cũng coi như đó là một cuộc trải nghiệm trong cuộc đời để khiến mình trưởng thành hơn. Phụ nữ khôn ngoan sẽ nhẹ nhàng buông bỏ nó xuống và đi tìm một người đàn ông xứng đáng, một hạnh phúc mới.

Một người phụ nữ bản lĩnh, biết tự nắm giữ hạnh phúc của mình, sẽ hơn một người phụ nữ hèn nhát, cứ sống mãi trong cuộc hôn nhân đau khổ mà không dám vứt bỏ. Đàn bà khôn biết vị trí của mình bên cạnh đàn ông, sẽ hơn người đàn bà hèn nhát luôn nghĩ mình thân phận nhỏ bé, chịu núp bóng sau lưng chồng.Phụ nữ biết yêu thương lấy bản thân, biết tìm niềm vui và tạo động lực sống, sẽ hơn gấp nhiều lần người phụ nữ suốt đời cam chịu, hi sinh tất cả cuộc đời bên người đàn ông chẳng hề xứng đáng. Người phụ nữ độc lập tài chính, chắc chắn sẽ hơn người đàn bà suốt ngày luẩn quẩn ở nhà để chịu tiếng ăn bám chồng. Và, người phụ nữ biết được hạnh phúc của cuộc đời mình không phải phụ thuộc vào một người đàn ông nào cả, sẽ hơn rất nhiều lần những người phụ nữ luôn sống trong vỏ bọc của sự yếu đuối.

Đàn bà ai cũng mong muốn mình có được một người chồng tốt, một gia đình hạnh phúc, nhưng không ai biết được những điều tốt đẹp luôn song hành cùng những điều tương xứng. Có nghĩa là, khi một người đàn ông yêu một người phụ nữ, cả hai đều lầm tưởng rằng yêu nhau chẳng có lí do. Nhưng thật ra, người đàn ông yêu thương, chiều chuộng người phụ nữ vì họ nghĩ những yêu thương kia tương xứng với sắc đẹp, sự nghiệp, tính cách của họ. Theo thời gian, những điều tương xứng đó có thể hao hụt đi, nhạt nhòa đi, lúc này tình yêu của người đàn ông cũng không còn như xưa.

Chừng nào, đàn bà nhận ra đàn ông chỉ là đối tác trong cuộc đời của mình thì lúc này họ mới ngưng ảo tưởng về một người đàn ông hoàn hảo, một người chồng tốt. Và, họ sẽ không ngốc nghếch phó mặc cuộc đời mình vào người đàn ông.

Phụ nữ nên nhớ rằng, hạnh phúc của mình là tự bản thân quyết định và tạo dựng nên. Đừng bao giờ tin tưởng tuyệt đối vào đàn ông và dựa dẫm vào họ. Có thể bây giờ bạn đang hạnh phúc nhưng ai biết được một ngày nào đó người đàn ông sẽ vô tâm mà bỏ mặc bạn. Nếu người phụ nữ đã biết yêu thương mình, trân trọng bản thân ngay từ đầu, thì dù lòng dạ đàn ông có thay đổi, đàn bà vẫn vững vàng, hiên ngang mà đi tiếp

(ST)

Chủ đề liên quan

thảo luận (24 thảo luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể thảo luận cho chủ đề này nhé.
 • Thảo Mai
  Thảo Mai

  bản lĩnh nhưng còn tuỳ vào ông chồng nữa chớ, ông ấy mà hám gái thì cũng bó tay luôn đó

 • Ngô Thu
  Ngô Thu

  Phụ nữ nên biết yêu thương và chăm sóc bản thân mình, lựa chọn niềm vui cho mình mỗi ngày, và hạnh phúc mỗi ngày hii.

  Thảo Mai
  Thảo Mai

  công nhận là phải biết yêu thương bản thân mình

 • Trần thị vân anh
  Trần thị vân anh

  chuẩn luôn này, người phụ nữ cần khôn ngoan trong cách lựa chọn cho hạnh phúc của chính mình

  Thảo Mai
  Thảo Mai

  chuẩn chuẩn chuẩn, phụ nữ khôn ngoan là phải thế

 • Nguyễn thị nhàn
  Nguyễn thị nhàn

  t không khéo trong chuyện này đâu...hu... chồng mắng suốt à

  Trần thị vân anh
  Trần thị vân anh

  hihi, không khéo cái này thì khéo cái khác là được bạn ạ

  Ngô Thu
  Ngô Thu

  Chồng mắng yêu thì không sợ nhé mom.

 • Nguyễn Thị Thúy Lương
  Nguyễn Thị Thúy Lương

  Như nào là nắm giữ, vợ là 1 chuyện nhưng ông chồng có lăng nhăng thì cũng chịu thôi

  Trần thị vân anh
  Trần thị vân anh

  hix, lúc đó cho out luôn đó chớ

  Ngô Thu
  Ngô Thu

  Có nghệ thuật cả đấy mom ơi. Mình cũng không khéo trong chuyện này đâu nhưng vẫn có những người kéo được chồng về và chồng từ đó toàn tâm toàn ý cho vợ con đấy.

 • Thu anh
  Thu anh

  tất nhiên là phụ nữ là người như thế, nhưng nhiều khi ông chồng chuối quá thì cũng khó lắm à

  Nguyễn Thị Thúy Lương
  Nguyễn Thị Thúy Lương

  đúng rồi bạn, ông chồng chuối quá, bảo không được thì cũng bó tay thôi

 • Kim Thoa Bui Thi
  Kim Thoa Bui Thi

  tuy nhiên phụ nữ ở thời đại nào mình thấy về mặt tình cảm cũng yếu đuối và thua thiệt hơn đàn ông

  Huỳnh Thị Ngọc Anh
  Huỳnh Thị Ngọc Anh

  Vùng lên nào chị em ơi

  Ngọc Anh
  Ngọc Anh

  bởi chị em mình mới có cái tên yêu kiều là phái yếu đó mẹ bỉm

 • Kim Thoa Bui Thi
  Kim Thoa Bui Thi

  mình nghĩ phụ nữ hiện đại nên làm chủ kinh tế và làm chủ bản thân

  Huỳnh Thị Ngọc Anh
  Huỳnh Thị Ngọc Anh

  Chị nói đúng rồi đó ạ

  Ngọc Anh
  Ngọc Anh

  mình thấy ý kiến đó đúng như chưa đủ làm chủ là tốt nhưng sẽ hoàn hảo hơn khi biết sử dụng người đặc biệt người chăn gối cùng mình

 • Kim Thoa Bui Thi
  Kim Thoa Bui Thi

  người ta thường nói phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng còn bây giờ hơn nhau hay khong là do mình quyết định à ?

  Huỳnh Thị Ngọc Anh
  Huỳnh Thị Ngọc Anh

  Thời thế thay đổi rồi chị ha

  Ngô Thu
  Ngô Thu

  Bây giờ mình cần phải lựa chọng và sống cuộc sống cho mình mẹ ạ. Chứ giờ người chồng không quyết định được gì hết. Thích thì ở với nhau không thì out luôn.

 • Huỳnh Thị Ngọc Anh
  Huỳnh Thị Ngọc Anh

  Cũng hợp lý đó chứ ,hì

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook