Chủ đề: Mua gì cho con ăn dặm theo kiểu Nhật

Trong tháng 5 này mình thấy Marry Baby có chủ đề ” Cho trẻ ăn dặm đúng cách?” rất hay và giải đáp 1 phần thắc mắc cho các bà mẹ đang có con trong độ tuổi ăn dặm, mình thấy có 2 phương pháp lựa chọn cho bé (phương pháp theo kiểu chỉ huy và phương pháp theo kiểu Nhật) trong đó phương pháp cho con ăn theo kiểu Nhật có rất nhiều mẹ yêu thích và chọn lựa nên hôm nay mình xin post bài chuẩn bị mua những gì cho mẹ thực hành phương pháp này nhé:

a. Ghế ăn dặm ( có thể dùng ghế gỗ, ghế nhựa đều được, lưu ý là ghế có vai giữ hoặc thắt ngang hông để bé có thể ngồi sát vào ghế, và không bị té khi bé nhào ra ngoài vì tò mò )

b. Dụng cụ chế biến ( pigeon, combi đều được, set chế biến nào cũng có những món như sau, mài giã vắt và rây, riêng bộ pigeon thì có kèm theo chày để giã còn set combi thì không, set combi thì có kèm thêm 1 muỗng nhỏ để đút cho bé ) hoặc máy xay đa năng, máy xay cầm tay

c. Bộ chén dĩa thìa ăn riêng cho bé, có thể mua cả set hoặc chỉ riêng muỗng đút theo lượng tăng theo tháng ăn của bé

d. Yếm máng để hứng thức ăn khi bé rơi vãi ( giai đoạn 5-6-7-8 ) và yếm nilon có tay giai đoạn 9-11 tháng, giai đoạn này bé đang khám phá cách ăn mới là bốc bằng tay và tập xúc bằng muỗng nên thức ăn sẽ giây ra áo và vương vãi rất nhiều, yếm nilon có tay giúp bé giữ áo quần sạch sẽ hơn, mẹ có thể mua 1 thảm trải dưới ghế ăn của bé, sau buổi ăn chỉ cần dọn sạch thảm là được

e. Nồi nhỏ cho bé, dùng để nấu thức ăn cho bé ( với mẹ nào có đk hơn có thể mua thêm nồi ủ dùng để nấu cháo cho bé, rất tiện lợi không mất công canh và đỡ tốn hao ga, buổi tối nấu buổi sáng đã có cháo cho bé rồi )

f. Muỗng đong 5-15-30ml và cân nhỏ dùng để tính lượng thức ăn cho bé

g. Hộp trữ đông các dung tích 10-15-50ml cho bé

(st)

Chủ đề liên quan

thảo luận (3 thảo luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể thảo luận cho chủ đề này nhé.
 • MeiLe
  MeiLe

  mình cũng cho bé lớn nhà mình ăn dặm kiểu nhật nhưng ko cần ghế ăn dặm, các mẹ có thể tận dụng những ghế nhỏ có tựa lưng ở nhà. Bộ dụng cụ chế biến thì dùng nhiều nhất là rây, cối thôi ah -> mua nguyên bộ uổng :) chén + muỗng thì nên mua loại tốt, yếm thì mua yếm vải cũng được. Dụng cụ dong thì lấy mấy ly uống thuốc của bé dùng, cũng có các vạch 5, 10 ,15 ,25. Các mẹ tranh thủ tận dụng những cái ở nhà có cho tiết kiệm hen.

  Trần Trà My
  Trần Trà My

  Hi..hi cám ơn bn nhe...mình cũng chuẩn bị cho bé ăn dặm.... hi..hi

 • hd_nice
  hd_nice

  Cái này tuy hoàn cảnh mà mom linh hoạt thôi, mình chỉ mua ghế, bộ chế biến thôi, chuẩn bị đồ củ để con bận lúc ăn ne

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook