Chủ đề: Lưu ý khi trẻ ốm

Trẻ nhỏ cũng giống như người lớn, khi ốm thì cơ thể mệt mỏi, cần nhớ tuyệt đối nhớ những nguyên tắc sau, nếu không bệnh càng lâu khỏi.

Ngoài việc đưa con đi khám và uống thuốc theo đơn, thì chăm sóc con đúng cách vào những ngày này cũng rất quan trọng, giúp bé bớt khó chịu và mau khỏi bệnh hơn.

1. Không cho con ăn đồ ngọt khi con ốm

Bởi vì khi cơ thể không khỏe, hệ tiêu hóa cũng không được ổn định. Dịch vị tiết ra ít hơn, các enzym tiêu hóa hoạt động cũng kém, cho ăn nhiều đồ ngọt sẽ phá hủy các vitamin và khoáng chất có lợi, cản trở sự hấp thu dinh dưỡng của cơ thể. Hơn nữa, đồ ngọt làm hệ miễn dịch yếu đi. Bị ốm mà ăn nhiều đồ ngọt không những lâu khỏi mà thậm chí còn khiến cơ thể mệt mỏi, bệnh nặng hơn.

2. Ưu tiên những món loãng, dễ tiêu

Ưu tiên những món ăn loãng, dễ tiêu và các loại hoa quả, rau nhiều nhiều nước. Khi hệ tiêu hóa yếu, việc ăn những món này giúp tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng. Có thể cho bé ăn cháo trắng, súp, canh và nhớ uống nhiều nước. Với trẻ nhỏ còn đang bú mẹ thì tăng cữ bú cho bé. Bản thân người mẹ cũng cần chú ý đến dinh dưỡng để sữa có chất lượng hơn.

3. Ưu tiên những món bé thích
Khi ốm, vị giác thay đổi nhiều, vì thế đừng cố ép trẻ ăn những món bố mẹ cho là ngon và bổ dưỡng. Những món đó đúng là rất ngon, nhưng là ngon với bố mẹ, chứ trẻ hoàn toàn không thích. Hãy ưu tiên cho bé ăn những món bé thích, khi đó bé sẽ ngon miệng, ăn được nhiều hơn và hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn.

4. Chia nhỏ bữa ăn

Vì cơ thể mệt mỏi nên mỗi bữa bé chỉ ăn được ít, không thể ăn nhiều như lúc khỏe bình thường. Bố mẹ tránh cho bé ăn nhiều mà chia nhỏ bữa ăn để bé hấp thụ tốt hơn và mau khỏi bệnh hơn.

(ST)

Chủ đề liên quan

thảo luận (9 thảo luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể thảo luận cho chủ đề này nhé.
 • Nguyễn thị nhàn
  Nguyễn thị nhàn

  chuẩn thật, khi trẻ ốm thì cần những điều này

 • mẹ xí muội
  mẹ xí muội

  bé nhà mình ốm chỉ toàn bú mẹ thôi. chẳng chịu ăn gì cả.

 • Hana
  Hana

  M cho con đi khám bác sĩ khuyên là khi con ốm nếu con ko chịu ăn thì ko nên ép con ăn, cứ cho con uống sữa thôi cũng được, bé nhà m lúc ốm thì chỉ ăn cơm trắng thôi, hic, thế là mỗi lần con ốm m đều cho con ăn cơm trắng và tăng thêm lượng sữa cho con.

  Mẹ Kem
  Mẹ Kem

  Mẹ cứ cho con ăn đồ loảng loảng, uống nhiều nước.

 • rose4119
  rose4119

  cảm ơn bài viết của bạn nhé. Bé nhà mình cũng đang bị viêm họng, viêm tiểu phế quản. Chả ăn cơm cháo gì cả. Chỉ ăn hoa quả linh tinh và được ít thịt thôi. Buồn quá

  Mẹ Kem
  Mẹ Kem

  Vẫn ăn dk một ít thế là tốt rồi. Mẹ cho con uống thêm sữa vào nhé.

 • Gia Đình Sun E
  Gia Đình Sun E

  con em ốm thì lười ăn, lười uống, toàn phải ép ý, nhưng mà đồ ngọt thì cả khi không ốm em cũng rất hạn chế

  Mẹ Kem
  Mẹ Kem

  Nếu con thích ăn đồ ngọt, khi con ốm mà không muốn ăn cơm mẹ cho bé ăn cháo yến mạch 12 vị ấy, nó sẽ có từng vị khác nhau nhưng đều nhan nhác ngọt mẹ ạ.

  Mẹ Kem
  Mẹ Kem

  Cháo yến mạch không ngọt chỉ nhan nhác thôi nên sẽ ăn được mẹ ạ.

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook