Chủ đề: Lưu ý khi dạy trẻ sử dụng ngón tay

1. Bạn cần làm mẫu cho trẻ xem: Mẹ cần làm mẫu để trẻ biết cách làm đúng. Mẹ nên ngồi bên cạnh dạy cho trẻ cách sử dụng bàn tay và các ngón tay đúng để trẻ bắt chước.
2. Bạn hãy quy định với trẻ về nơi cất đồ chơi. Nếu trẻ luôn có thói quen tự mình lấy đồ chơi ra và cất đồ chơi lại chỗ cũ sau khi chơi xong thì trí nhớ làm việc sẽ được rèn luyện.
3. Đừng để trẻ quá tập trung vào một trò chơi: Nếu chỉ cho trẻ quá tập trung vào một đồ chơi nào đó, não bộ của trẻ sẽ phát triển lệch lạc. Bạn nên cho trẻ chơi một trò chơi trong một khoảng thời gian nhất định rồi cho trẻ chơi trò chơi khác.
4. Quy định thời gian chơi: Nếu trẻ đã có thể chơi tập trung được rồi, bạn cần nói với trẻ như: "con chơi đến khi kim dài của đồng hồ chạm đến số 6 là thôi nhé". Nếu trước khi chơi, bạn cho trẻ biết trước thời gian sẽ dừng lại thì trí nhớ làm việc của trẻ sẽ được rèn luyện.

Chủ đề liên quan

thảo luận (20 thảo luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể thảo luận cho chủ đề này nhé.
 • Tôn Thị Trí
  Tôn Thị Trí

  Chúc các mẹ thành công trong công cuộc giúp con nên người.

 • Tôn Thị Trí
  Tôn Thị Trí

  Cần phải nhớ nguyên tắc, quá trình: làm mẫu, cùng làm, lặp lại nhiều lần, trẻ tự làm. Rồi sẽ thành công thôi.

 • Tôn Thị Trí
  Tôn Thị Trí

  Khi mình muốn con có thói quen dọn dẹp đồ chơi, mình phải làm gương trước cho chúng. Rồi sau đó, mình sẽ cùng chúng làm việc này khi chơi xong. Lặp lại nhiều lần thành thói quen tốt cho trẻ. Và khi đã thành thói quen rồi, tự trẻ sẽ dọn đồ chơi mà chúng ta không cần phải nhắc nhở nữa.

 • Tôn Thị Trí
  Tôn Thị Trí

  Và chúng ta sẽ không tìm ra được cách phù hợp để mọi việc tốt đẹp hơn nếu không hiểu nhau.

 • Tôn Thị Trí
  Tôn Thị Trí

  Và khi chúng ta không đủ thời gian dành cho chúng thì mối liên hệ giữa ta và chúng bị rời rạc, lỏng lẻo. Chúng ta sẽ không hiểu được điều chúng muốn.

 • Tôn Thị Trí
  Tôn Thị Trí

  Các mẹ nói đúng! Chúng ta vì cuộc sống cơm áo gạo tiền đè nặng mà quên mất chính bản thân mình. Chúng ta cũng quên luôn những đứa trẻ cũng cần chúng ta dành thời gian cho chúng thật nhiều.

 • Nguyễn Thị Hoài Thu
  Nguyễn Thị Hoài Thu

  Mom thử làm kiên trì làm gương cho con xem, có hiệu quả với mình rồi đây.

 • Nguyễn Thị Hoài Thu
  Nguyễn Thị Hoài Thu

  Có một quyển sách có tựa như thế này: "con nhìn lưng cha mà lớn". Nghĩa là chúng nó đang nhìn theo cha mẹ mà học hỏi, mà lớn khôn đấy.

 • Nguyễn Thị Hoài Thu
  Nguyễn Thị Hoài Thu

  Mình là tấm gương của con mà

 • Nguyễn Thị Hoài Thu
  Nguyễn Thị Hoài Thu

  Có một mom chỉ cho mình rằng, muốn con làm thì trước tiên mẹ phải làm gương trước. Mẹ làm gì cũng phải có quy tắc trật tự thì con mới học theo

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook