Chủ đề: Lợi ích của việc đẻ thường

Đẻ thường các mẹ vẫn biết là tốt, nhưng nó tốt như thế nào thì các mẹ có khi chưa rõ. Mẹ Kem có tham gia lớp học tiền sản được các bác sĩ hướng dẫn, chia sẻ rất nhiều, mẹ Kem sẽ chia sẻ lại với các mẹ nhé.

Đẻ thường tốt cho bé
Tốt cho hệ hô hấptrẻ phải đi qua âm đạo của mẹ và lúc này bé sẽ phải biết lựa chiều phù hợp với khung xương của mẹ, biết chồng các xương của mình lại để có thể đi ra một cách dễ dàng nhất. Bé sinh thường buộc phải ép ngực và lúc đó nước trong phổi sẽ ra hết. Khi bé khóc, phổi sẽ nở ra. Quá trình này sẽ khiến phổi hoạt động và nước ối trong đó cũng theo ra hết.
Tốt cho hệ miễn dịch của trẻ: khi sinh thường, trẻ sẽ được tiếp xúc với những vi khuẩn có lợi trong môi trường âm đạo của mẹ. Vì thế, tự cơ thể của bé có thể sản xuất hệ miễn dịch. 
Sức đề kháng của trẻ sẽ tốt hơn: Trong quá trình mẹ chuyển dạ sẽ sản sinh ra nhiều hormon giúp trẻ đề kháng tốt hơn. Nên trẻ sinh thường chỉ mất khoảng 10 ngày để hệ miễn dịch hoạt động tốt. Với trẻ sinh mổ, việc hoàn thiện hệ miễn dịch có thể kéo dài đến 6 tháng.
— Tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ:  được thừa hưởng ở mẹ những vi khuẩn có lợi từ đó hình thành vi khuẩn có ích nên hệ tiêu hóa của trẻ sinh thường cũng tốt hơn, giảm nguy cơ mắc các bệnh về dị ứng thức ăn, giảm tỉ suất mắc các bệnh nhiễm khuẩn đường ruột nhờ tạo nên môi trường sinh lý chống lại vi khuẩn gây bệnh. Mặt khác, vi khuẩn đường ruột còn tham gia tổng hợp vitamin K, B rất tốt cho sức khỏe của trẻ.
Chúc các mẹ mẹ tròn con vuông và có quyết định sinh nở phù hợp với sức khỏe nhé mẹ.

Chủ đề liên quan

thảo luận (9 thảo luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể thảo luận cho chủ đề này nhé.
 • Oanh Nguyen
  Oanh Nguyen

  Đẻ thường hay đẻ mổ không do các mẹ quyết định nên cứ thoải mái đi các mẹ, sinh con kiểu nào cũng đều thương con như nhau. Các mẹ đừng căng thẳng quá, còn việc sinh con kiểu nào để con khỏe hơn thì theo kinh nghiệm so sánh con mình với con bạn bè, hàng xóm nhiều rồi thì mình thấy như nhau cả, tùy sức khỏe mỗi bé thôi, nhiều bé sinh thường mà đi bệnh viện ho cảm sổ mũi riết ah, nhiều bé sinh mổ mà khỏe lắm. Còn các bệnh lặt vặt thì bé nào cũng như nhau, không có vụ sinh thường ít bệnh vặt hơn sinh mổ đâu các mẹ yên tâm

 • mẹ xí muội
  mẹ xí muội

  đẻ thường được tiếp xúc với con ngay khi con chào đời.

  Mẹ Kem
  Mẹ Kem

  Mình ở quê đẻ thường xong được gặp con luôn nhưng chưa có phương pháp dề kề da đâu mẹ ơi.

  mẹ xí muội
  mẹ xí muội

  có mà mẹ. khi tớ sinh em bé, khi bác sỹ vừa lấy em bé ra thì đặt nằm úp trên bụng mình luôn. khoản khắc đó hạnh phúc lắm.

 • Phạm Thị Châm
  Phạm Thị Châm

  Sinh thường được là tốt các mẹ ah, mổ phải đụng dao kéo sợ lắm.

  Mẹ Kem
  Mẹ Kem

  Nghĩ đến cái cảnh bị mổ cũng khiếp mẹ nhỉ.

 • Nguyễn Long
  Nguyễn Long

  Đẻ thường bao giờ cũng tốt hơn đẻ mổ mà.

 • kt_pham
  kt_pham

  Đẻ thường mẹ vất vả lúc sinh nhưng sẽ khỏe mẹ khỏe con

  Mẹ Kem
  Mẹ Kem

  Đúng rồi mẹ ơi hiii.

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook