Chủ đề: Lợi ích của mồng tơi khi cho bé ăn dặm

– Giàu chất dinh dưỡng
Mồng tơi có lá màu xanh đậm – một biểu hiện của rau giàu vitamin và khoáng chất. Nổi bật nhất trong mồng tơi là hàm lượng sắt, vitamin A, folate và các chất chống ô-xi hóa rất cao.
Toàn bộ phần lá và thân cây mồng tơi đều chứa dồi dào vitamin A (100 g lá tươi cung cấp 8000 IU hoặc 267 % nhu cầu vitamin A hàng ngày) giúp làn da khỏe đẹp và sáng mắt.
Rau mồng tơi cung cấp rất nhiều sắc tố carotenoid và chất chống ôxy hóa quan trọng như beta carotene, lutein và zeaxanthin. Các dưỡng chất này liên kết với nhau giúp chống lại các gốc tự do gây hại, từ đó giảm thiểu tác động lão hóa và nhiều bệnh tật khác.
Hàm lượng lớn folate trong rau mồng tơi (100g lá tươi cung cấp 140 mg hoặc 35% nhu cầu folate mỗi ngày) – cần thiết cho sự phát triển hệ thần kinh của trẻ.
– Thanh nhiệt cơ thể
Mồng tơi tính hàn, có tác dụng giải nhiệt, làm mát cơ thể, là món ăn được cả người lớn và trẻ nhỏ ưa chuộng vào mùa hè.
– Nhuận tràng, chống táo bón
Ăn rau mồng tơi thường xuyên còn có tác dụng nhuận tràng và trị táo bón rất tốt vì nó chứa nhiều chất xơ, chất nhầy tốt cho tiêu hóa.

Chủ đề liên quan

thảo luận (0 thảo luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể thảo luận cho chủ đề này nhé.
    Chủ đề này chưa có bình luận, bạn hãy là người đầu tiên đóng góp ý kiến cho chủ đề này nhé!
Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook