Chủ đề: Lấy ráy tai cho bé an toàn

Mẹ chỉ nên lấy ráy tai cho bé trong trường hợp ráy tai quá nhiều hoặc bị vón cục bên trong. Khi đó, ráy tai bao phủ quanh màng nhĩ sẽ khiến tai bé không nghe rõ. Để lâu sẽ gây khó khăn và che khuất tầm nhìn của bác sĩ khi cần khám tai. Vì thế, mẹ cần phải quan sát tai của con thường xuyên, nếu thấy có quá nhiều ráy tai thì áp dụng cách dưới đây để lấy ráy tai an toàn cho con.

Muốn lấy ráy tai cho con, cách an toàn nhất là mẹ dùng khăn mỏng sạch và hơi ẩm lau ngoài ống tai cho bé lúc tắm. Mẹ nhẹ nhàng lau sạch các góc tai ngoài cho bé. Sau đó, xoắn một đầu của khăn lại như hình cái kén rồi đưa nhẹ vào ống tai của bé. Làm như vậy sẽ chạm tới ráy tai và khiến nó tự rơi ra ngoài. Tránh đụng chạm quá nhiều đến ống tai, sẽ kích thích ráy tai sản sinh nhiều hơn.

Tuyệt đối không dùng tăm bông nhựa hoặc que lấy ráy tai bằng kim loại ngoáy tai cho bé. Bởi chúng sẽ khiến ráy tai bị đẩy vào sâu hơn, làm trầy xước gây nhiễm khuẩn gây sưng đau ống tai và có thể gây rách ống tai ngoài, hoặc thủng màng nhĩ khi trẻ giãy giụa do không được cố định đúng tư thế.

(ST)

Chủ đề liên quan

thảo luận (1 thảo luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể thảo luận cho chủ đề này nhé.
  • Lan Nguyễn
    Lan Nguyễn

    Dùng khăn tạo thành kén có lấy dc ráy tai cho bé không mẹ? Bé nhà mình rửa mặt đã kêu inh lên rồi, muốn lấy cho con toàn phải chờ lúc con ngủ thôi

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook