Chủ đề: Giúp mẹ phòng tránh được hiện tượng ít sữa, thiếu sữa

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Sau khi sinh con, do nhiều nguyên nhân mà mẹ có thể tiết ra ít sữa dẫn đến tình trạng không đủ sữa cho bé bú. Cùng chia sẻ lời khuyên giúp mẹ phòng tránh được hiện tượng ít sữa, thiếu sữa nào!

Chủ đề liên quan

thảo luận (8 thảo luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể thảo luận cho chủ đề này nhé.
 • Đào Thị Hoa
  Đào Thị Hoa

  Tâm lý quyết định khá nhiều đến sự sản sinh sữa mẹ, mình tháng đầu tâm lý không tốt ít sữa hẳn, sau đó lại do áp lực của việc ít sữa đến giờ 3 tháng thì con hầu như phải uống sữa công thức. :(

 • Lan Nguyễn
  Lan Nguyễn

  Mẹ cũng nên uống nhiều nước vào nữa ạ

 • Mẹ Misa
  Mẹ Misa

  Cho bé bú đều cả hai bên ngực, tuy nhiên khi bú hết bên này mới chuyển sang bên kia và phải vắt bỏ phần sữa thừa để tránh ứ đọng sữa. Khi cho trẻ bú cần cho trẻ ngậm hết cả quầng vú để trẻ bú được nhiều sữa hơn.

 • Mẹ Misa
  Mẹ Misa

  nên tích cực cho trẻ bú mẹ, chớ vội vàng cho trẻ ăn uống các thức ăn khác để bồi bổ cho trẻ. Chỉ nên cho trẻ ăn dặm khi trẻ đã được 4 tháng tuổi. Thức ăn dặm và sữa ngoài có thể làm trẻ lười bú mẹ, trẻ không được bổ sung các dưỡng chất cần thiết khiến trẻ dễ ốm, chậm lớn hơn.

 • Mẹ Misa
  Mẹ Misa

  Khẩu phần ăn của mẹ cần tăng thêm khoảng 350 Kcal/ngày và đảm bảo đủ 4 nhóm thực phẩm: nhóm chất bột (cơm, khoai củ, bánh mì, bún, bánh phở…); nhóm chất đạm (thịt, cá, trứng, sữa, tôm, cua, đậu đỗ…); nhóm chất béo (dầu mỡ, bơ, lạc…); nhóm viatmin và khoáng chất (rau xanh, hoa quả tươi..)

 • Mẹ Misa
  Mẹ Misa

  người mẹ cần cung cấp đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể, có thể là uống sữa bò (ngày 2-3 lần) hoặc nước ép trái cây đều rất tốt trong thời gian cho bé bú, uống đủ nước giúp cơ thể mẹ tiết ra nhiều sữa cho bé hơn.

 • Mẹ Misa
  Mẹ Misa

  Mẹ cần được nghỉ ngơi đầy đủ,tạo tâm lý thoải mái, tránh căng thẳng, lo âu kết hợp thường xuyên đi dạo để hít thở không khí trong lành. Để đảm bảo sức khỏe và đủ sữa cho con bú, bạn cần ngủ ít nhất 10 tiếng mỗi ngày, 2h-4h ban ngày và 6h-8h ban đêm. Stress ảnh hưởng lớn đến việc tiết sữa của cơ thể người mẹ, vì thế nghỉ ngơi và thư giãn là cách giúp tăng cường lượng sữa.

 • Mẹ Misa
  Mẹ Misa

  Muốn tăng tốc độ sản xuất sữa và tăng nguồn sữa, mẹ nên thường xuyên làm rỗng bầu vú của mẹ bằng cách cho bé bú nhiều lần trong ngày từ 6-8 lần, mỗi lần cách nhau 2 giờ (kể cả khi bé đang ngủ bạn cũng nên đánh thức bé dậy cho bú), cho bé bú 2-3 lần vào ban đêm. Điều này đồng nghĩa với việc sữa sẽ ít bị ứ đọng trong bầu ngực, vừa tăng phản xạ tiết sữa lại giảm nguy cơ viêm vú cho mẹ.

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook