Chủ đề: Học cách làm món sung muối giòn tan

Học lỏm cách làm sung muối giòn tan, chuẩn vị, không chát, ăn cả đĩa vẫn còn thèm

Để có được đĩa sung muối ngon, giòn do tự tay mình làm ra không hề khó chút nào. Các bạn hãy tham khảo cách muối sung dưới đây cho cả gia đình cùng thưởng thức trong mỗi bữa cơm hàng ngày nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị:

– Quả sung tươi: 500 gram

– Chanh

– Tỏi

– Ớt

– Muối

– Đường kính trắng

– Bột canh

Cách làm muối sung:

– Bước 1: Đầu tiên, bạn đem sung tách rời từng quả một rồi cắt bỏ sạch cuống và đem rửa thật sạch với nước.

Tiếp đó, bạn lấy dao và bổ những quả sung ra làm 2 hoặc 3 miếng, (nếu quả sung to bạn có thể bổ thành 3 miếng, sung nhỏ bạn có thể bổ thành 2 miếng).

Khi bạn bổ sung hãy đem sung ngâm ngay vào trong nước đã pha sẵn muối loãng để sung không bị thâm các bạn nhé. Sau đó, bạn rửa chỗ sung lại nhiều lần với nước để sung hết nhựa và vớt sung ra để cho ráo nước.

– Bước 2: Bạn đem tỏi bóc bỏ vỏ rồi đập dập ra. Ớt bạn cũng đem thái thành từng miếng. Chanh bạn cắt ra và vắt lấy phần nước cốt.

– Bước 3: Bạn tiến hành ướp sung với gia vị gồm: đường bột canh (bạn cho làm sao để thấy vừa miệng là được). Sau đó để ngâm gia vị trong khoảng từ 10-15 phút cho sung được ngấm đều với gia vị.

– Bước 4: Sau 10 – 15 phút, bạn tiếp tục cho tỏi nước cốt chanh và ớt (tùy theo sở thích của mỗi người có thể cho nhiều hoặc ít) vào rồi trộn thật đều lên. Sau đó bạn lại để sung trong khoảng thời gian từ 20-30 phút là bạn có thể thưởng thức món sung muối được ngay.

Lưu ý: Nếu các bạn muốn để cho sung ăn được trong vài ngày thì bạn có thể lấy một bát nước để nguội rồi hòa với một chút muối một chút đường (cho làm sao để hỗn hợp nước vừa miệng là được).

Cách làm để ăn trong vài ngày

Tiếp đó, bạn cho sung vào trong một cái lọ rồi đổ hỗn hợp nước vừa pha vào trộn đều lên và đậy nắp kín lại, cho vào ngăn mát của tủ lạnh. Nếu bạn làm như vậy, món sung muối của bạn có thể ăn được trong vài ngày và không hề bị chua.

(ST)

Chủ đề liên quan

thảo luận (6 thảo luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể thảo luận cho chủ đề này nhé.
  • Kim Thoa Bui Thi
    Kim Thoa Bui Thi

    đọc các bước làm cũng thấy cầu kỳ khó đó chứ

  • Kim Thoa Bui Thi
    Kim Thoa Bui Thi

    quả sung này có phải quả sung hay chưng trong ngày tết không mẹ ?

  • kt_pham
    kt_pham

    Mình cũng có thể áp dụng phương pháp muối này để muối một số loại quả khác nhau cũng được nè

    Huỳnh Thị Ngọc Anh
    Huỳnh Thị Ngọc Anh

    Đúng đó chị à , hi ,mấy món này ăn cơm trắng ngon lắm

  • Huỳnh Thị Ngọc Anh
    Huỳnh Thị Ngọc Anh

    Siêu ngon và siêu dễ làm đó nhav

  • Huỳnh Thị Ngọc Anh
    Huỳnh Thị Ngọc Anh

    Học làm món này đi nè

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 

Thành viên nổi bật trong tuần

  • Mẹ Kem
    • 603 chủ đề | 
    • 7318 trả lời
    tích lũy được 53 điểm
    1
  • ngô cẩm loan
    • 1 chủ đề | 
    • 192 trả lời
    tích lũy được 22 điểm
    2
  • MarryBaby
    • 224 chủ đề | 
    • 0 trả lời
    tích lũy được 20 điểm
    3
  • ha cong huy
    • 2 chủ đề | 
    • 0 trả lời
    tích lũy được 20 điểm
    4
  • nguyễn thị thoan
    • 431 chủ đề | 
    • 12873 trả lời
    tích lũy được 15 điểm
    5
 

Kết nối facebook