Chủ đề: Giúp trẻ bớt khó chịu khi mọc răng

1-  Xát nướu răng:

Khi mọc răng trẻ sẽ cảm thấy rất ngứa ngáy khiến trẻ thường xuyên cho tay vào mồm để gặm, hoặc nếu không thể tự mình làm giảm đi sự ngứa ngáy này thì trẻ sẽ khóc rất to. Có một cách để trẻ đỡ khó chịu khi mọc răng cực hiệu quả trong trường hợp này là bố mẹ hãy dùng ngón tay đã rửa sạch sẽ rồi nhẹ nhàng chà xát lên nướu trẻ trong vài phút khi trẻ bị ngứa răng  thì sẽ thấy hiệu quả tức thì.

2-  Dùng khăn lạnh:

Khi mọc răng, trẻ rất thích thú gặm nhấm các đồ lạnh, hãy để một chiếc khăn đã giặt sạch sẽ trong tủ lạnh khoảng 30’ sau đó cho bé gặm thì sẽ rất an toàn. Khăn mềm sẽ không gây tổn thương lên nướu của bé. Bé sẽ tha hồ nhai cho bớt ngứa và hơn nữa khăn sẽ thấm được nước dãi của bé chảy ra.

3-  Đồ chơi dành cho trẻ mọc răng:

Trẻ thường bị ngứa lợi khi mọc răng, vì vậy hãy dùng một món đồ chơi mềm để cho trẻ gặm nhấm trong thời kỳ này

Có rất nhiều đồ chơi làm bằng cao su và nhựa dẻo dùng khi trẻ  mọc răng với đủ hình dạng và kích thước. Với độ đàn hồi cao nên dù có bị bé nhai, cắn suốt ngày cũng không bị hỏng, có thể cho vào tủ lạnh nhưng không phải là ngăn đá để tăng thêm hiệu quả và sự thích thú cho trẻ. Đây là một trong những mẹo hay giúp trẻ bớt khó chịu khi mọc răng mà bố mẹ nên áp dụng.

4-  Dùng bánh quy:

Bạn có thể cho trẻ gặm bánh quy khi trẻ có thể nhai và ăn được nếu bé không thích hoặc bạn không muốn sử dụng các phương pháp khác. Hãy muôn các loại bánh ngon, chất lượng, nếu do bàn tay khéo léo của mẹ làm ra thì càng tốt. Trẻ nhỏ đường ruột còn yếu nên phải hết sức cẩn thận đối với mọi loại đồ ăn. Tuy nhiên, đối với mẹo đơn giản giúp trẻ bớt khó chịu khi mọc răng này không nên áp dụng thường xuyên bởi có thể khiến trẻ bị sâu răng và hỏng men răng.

5-  Dùng đồ chơi mọc răng:

Nhiều đồ chơi hiện nay trên thị trường có chứa chất Benzocain có chức năng làm tê nướu răng. Nên hạn chế sử dụng loại đồ chơi này. Hãy sử dụng các loại được bác sỹ khuyên dùng thôi nhé!

6-  Sử dụng thuốc giảm đau:

Hãy hỏi bác sỹ về liều lượng trước khi sử dụng

(ST)

Chủ đề liên quan

thảo luận (2 thảo luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể thảo luận cho chủ đề này nhé.
  • Phan Thị Thanh Hoài
    Phan Thị Thanh Hoài

    Hay nè, em lưu lại mai mốt dùng cho con trai

  • Phạm Thị Thu Hiền
    Phạm Thị Thu Hiền

    các mom dùng lá rau ngót giã nhuyễn+chút nước ấm+chút xíu muối=>rơ nướu cho con nhé,bé sẽ cảm thấy mát và dễ chịu trong những lần mọc răng tiếp theo nhé@@@

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook