Chủ đề: Giáo dục giới tính cho co

Nhiều bé sẽ có những tò mỏ và hỏi: con sinh ra ở đâu, tại sao con đi vệ sinh lại đứng mà bạn A lại ngồi???- Vậy nên tôi và mom phải chuẩn bị hành trang để tìm hiểu và giải đáp, giáo dục giới tình cho con này. Chia se cùng các mom nhé:
Giúp con cảm thấy hài lòng về cơ thể của mình. Bé cần được dạy để nhận biết và gọi tên chính xác những bộ phận khác nhau trên cơ thể, từ đó có khả năng mô tả lại cơ thể mình cũng như chức năng của các bộ phận một cách tự nhiên và lành mạnh.

– Thường xuyên ôm ấp và vỗ về con để bé cảm nhận được sự ấm áp của tình yêu thương và biết cách bộc lộ tình cảm của mình với người khác. Hãy ở bên cạnh con khi bé cần sự giúp đỡ từ phía bạn, đó là cách tạo dựng sự tin tưởng lẫn nhau.
– Dạy cho con hiểu sự khác nhau giữa thói quen cư xử trong nhà với phép lịch sự khi ra nơi công cộng. Bé sẽ hiểu rằng có những hành động như véo mũi người khác hay sờ vào bộ phận sinh dục là những hành động tế nhị, không nên làm như vậy khi ra ngoài.
Dạy cho con bằng những từ cơ bản và đơn giản nhất về sinh lý, cơ thể
– Giúp con hiểu sự khác nhau về cấu tạo giữa cơ thể con trai và con gái, nhận thức được rằng con trai và con gái đều có những điểm đặc biệt riêng của mình.
– Nói với con rằng bé có thể nói “Không!” khi không muốn người khác chạm vào mình, hoặc tỏ thái độ không đồng ý khi có ai cố tình đụng chạm đến. Con cần hiểu rằng bé có quyền yêu cầu người khác tôn trọng thân thể của mình khi bé nói “Không” với họ. Bé cũng cần biết nên thông báo ngay với bố mẹ khi có ai làm phiền đến bé.
– Nói cho con biết những quá trình sinh lý trong cơ thể (chẳng hạn mẹ làm sao có em bé, em bé được sinh ra như thế nào…) bằng những từ ngữ đơn giản và minh họa dễ hiểu khi bé hỏi.
– Tránh thái độ xấu hổ hay cảm thấy ngượng ngùng khi trò chuyện với bé về các bộ phận trên cơ thể và chức năng của chúng.

Chủ đề liên quan

thảo luận (5 thảo luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể thảo luận cho chủ đề này nhé.
 • Van Thuy
  Van Thuy

  con mình toàn nói là bố đẻ ra con chứ không chịu mẹ đẻ ,dù mẹ có giải thích thế nào đi nữa . ĐỐi với trẻ nhỏ để con dễ hiểu thì bố mẹ nên giải thích đơn giản nhất ,gần gũi nhất

 • Đỗ Thị Thanh Huyền
  Đỗ Thị Thanh Huyền

  Mẹ Thảo nói đúng đấy ạ, nhiều mẹ rất ngại nói chuyện giới tính với con, con càng lớn lại càng ngại, vì thế làm cho con thiếu hụt kiến thức về giới tính. Chúng ta hãy nói với con ngay từ khi con còn nhỏ, và thường xuyên, như thế chúng ta sẽ không ngại nữa và con cũng được trang bị kiến thức đầy đủ hơn.

 • Vũ Thị Thảo
  Vũ Thị Thảo

  Vậy nên chúng ta nên tham gia nhiều các hội thảo để nghe chuyên gia hướng dẫn và lên trò chuyện cùng nhau thường xuyên để chia sẻ các mẹ nhé

 • Nguyễn Thị Hạnh
  Nguyễn Thị Hạnh

  Làm sao khéo léo giải tbích đơn giản mà dễ hiểu cho con quả là khó

 • Sunrise
  Sunrise

  những câu hỏi nhạy cảm của con thật khó trả lời ... mình có nói thật con cũng ko hiểu

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook