Chủ đề: Đừng chủ quan khi con chậm nói

Hôm qua đi đón con ở trường, vô tình mình nhìn thấy một bé gái xinh xắn cùng lớp với con đeo hai cái nhỏ nhỏ ôm sát tai. Hỏi ra mới biết bé bị câm điếc nên phải đeo máy trợ thính. Điều đáng nói ở đây là gia đình chỉ phát hiện ra bệnh của bé khi bé lên 2.5 tuổi.(Trước đó cứ nghĩ là con chỉ chậm nói.). Tình cờ bé làm vỡ bình hoa trên tủ, tiếng động phát ra rất lớn trong nhà. Ai nấy hoảng hốt nhưng riêng bé thì không có phản ứng gì. Gia đình nghi ngờ nên đã thử test một số âm thanh khác phía sau lưng nhưng bé không hề quay lại. Đưa đi khám bác sĩ chẩn đoán bị câm điếc… Vì vậy mình post lên để các mẹ cùng rút kinh nghiệm trong việc chăm con.

Chủ đề liên quan

thảo luận (12 thảo luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể thảo luận cho chủ đề này nhé.
 • Cà Chua
  Cà Chua

  HÍc, đọc xong thấy đau lòng quá, thương cho bé mới nhỏ đã bị như thế rồi, mong là lớn lên con sẽ có được phản xạ tốt với âm thanh nè, huhu

 • Mẹ Subill
  Mẹ Subill

  nếu bị câm điếc thì lẽ ra cha mẹ phải phát hiện sớm hơn chứ nhỉ. khi con biết hóng hớt, biết lắng nghe tiếng động chả nhẽ người nhà ko ai để ý tới con

  Me Ori
  Me Ori

  Nhiều nhà có con đông người ta xem chuyện chăm sóc con cái bình thường lắm mom.

  kim tân
  kim tân

  Đây là con thứ đó mẹ.mà mẹ bé là giáo viên dạy môn Sinh cấp 3 nữa.mình hơi sốc khi biết những thông tin này.phải chăng mẹ đó quá thờ ơ.

 • Hà Thị Mỹ Loan
  Hà Thị Mỹ Loan

  Nếu quan tâm con thì sẽ nhận ra ngay, cũng có nhiều bé chậm nói tới 3, 4 tuổi mới biết nói nhưng vẫn nghe bình thường. Ko hiểu sao ba mẹ của bé đó lại ko biết con mình bị điếc các mom nhỉ???

  Me Ori
  Me Ori

  Chắc họ bận bịu kiếm tiền, ít quan tâm đến bé.

  kim tân
  kim tân

  Mình cũng phân vân như mẹ vậy.để đến 2.5 tuổi mới phát hiện thì mẹ quá vô tâm .

 • Me Ori
  Me Ori

  Cũng may quá, 2 đứa sinh đôi nhà mình chậm nói nhưng khi mình kêu bé vẫn nghe, nói bé tiếp thu tốt, đến 2t5 mới phát hiện ra hơi chậm, tội em quá!!

 • Thanh Huệ
  Thanh Huệ

  Đáng ra ngay từ khi còn nhỏ bằng xúc xác tiếng nói ba mẹ đã phải phát hiện ra sự bất thường của con rồi. Thật thương bé quá!

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook