Chủ đề: Đu đủ chín có tốt cho sức khỏe mẹ và bé?

Các chị cho em hỏi, em rất muốn ăn đu đủ chín, nhưng không biết có tốt không vì em nghe nói đu đủ sống có nguy cơ sinh non 🙄

Chủ đề liên quan

thảo luận (10 thảo luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể thảo luận cho chủ đề này nhé.
  • Ngọc Huyền
    Ngọc Huyền

    chỉ trừ những trường hợp có tiền sản sinh non, băng huyết khi sinh, chửa ngoài tử cung..... Thì nên kiêng chút thôi mom à. Còn người mang thai bình thường thì không sao hết nha.

  • Ngọc Huyền
    Ngọc Huyền

    hãy cố gắng lên mom. Làm mẹ là ý nghĩa vô cùng thiêng liêng nên nhiều mẹ có khi tìm hiểu kỹ quá trên mạng kiêng nhiều thứ quá, khiến con còi cọc và thiếu dưỡng chất đó. Người ta thường bảo kiêng nhãn vì nóng. Nhưng mình ngược lại khi chửa cháu đầu (cháu trong hình avatar) mình ăn nhiều nhãn vì Hưng Yên nhà mình đất trồng nhãn mà. Ấy thế mà có sao đâu.

  • Ngọc Huyền
    Ngọc Huyền

    mom ơi, không nên kiêng cữ quá nhiều thứ. Mẹ cứ ăn uống bình thường. Ăn như bình thường có điều lượng ăn có thể gấp rưỡi sau đó gấp đôi dần thì mới nuôi được con trong bụng mẹ đó nha.

  • Ngọc Huyền
    Ngọc Huyền

    Mình biết rằng với các tác dụng của đu đủ chín giúp cho tim mạch tốt, là nguồn dinh dưỡng bổ sung nhiều vitamin và bổ sung vào máu, lượng đường tự nhiên vừa phải, đặc biệt là sáng mắt nên khi mang thai mình thường hay mua đu đủ chín ăn đó. Còn đu đủ xanh thi thoảng mình hầm với móng giò và ăn. Không sao hết. Giờ mình có cháu đã 3 tuổi rồi nè.

  • Đỗ Thị Thanh Huyền
    Đỗ Thị Thanh Huyền

    Đu đủ chín hoàn toàn không có khả năng gây sinh non mẹ nhé. Nhưng đu đủ xanh thì có thể đấy.

  • Mẹ RuBy
    Mẹ RuBy

    Đu đủ chín chứa khoảng 70% nước, 13% đường, không có tinh bột, có nhiều carôten, axít hữu cơ, vitamin A, C, prôtít, 0,9% chất béo, khoảng 0,5% xenlulôzơ, canxi, phốt pho, ma giê, sắt,...
    Ngoài ra, đu đủ chín còn là nguồn cung cấp vitamin B, kali và chất xơ dồi dào.
    Vì thế bà bầu hoàn toàn có thể ăn đu đủ chín. Bởi nó có những tác dụng đối với thai phụ như sau:
    - Giúp mẹ bầu không tăng cân quá nhanh: Đu đủ chín tuy dồi dào chất dinh dưỡng có lợi, tốt cho sức khỏe của mẹ bầu nhưng lại là một loại thực phẩm chứa rất ít hàm lượng calo nên khi mẹ bầu ăn vào vẫn bổ sung được các vitamin và khoáng chất cần thiết nhưng lại không gây tăng cân nhanh, béo phì
    - Liều thuốc hạ huyết áp: Ăn đu đủ chín sẽ giúp mẹ bầu cải thiện được tình hình này đáng kể. Trong trái đu đủ có chứa một lượng lớn kali giúp cho tinh thần mẹ bầu luôn thăng bằng, thoái mái. Ngoài ra, kali có trong đu đủ còn có tác dụng cực kỳ hữu ích đối với mẹ nào bị bệnh cao huyết áp đấy.
    - Giúp sáng mắt: Đu đủ chứa nhiều beta-carotene. Khi vào cơ thế, nó chuyển hóa thành vitamin A, giúp mẹ bầu có đôi mắt sáng và khỏe mạnh.
    - - Chống viêm, đau khớp: u đủ chín có chứa rất nhiều vitamin C, không chỉ giúp mẹ bầu có đôi mắt khỏe mạnh, thúc đẩy hệ miễn dịch tốt mà còn giúp chống lại tình trạng viêm và đau khớp rất khó chịu hay xảy ra ở bà bầu.
    - Chống sâu răng, viêm lợi: Nghiên cứu cho thấy, nếu không có đủ lượng vitamin C cần thiết, mạng lưới collagen trong nướu răng có thể bị phá vỡ, làm cho nướu nhạy cảm hơn với các vi khuẩn gây bệnh nha chu (một loại bệnh răng miệng nguy hiểm). Chính vì vậy, mẹ bầu cần cung cấp đủ lượng vitamin C là rất cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, trong đu đủ chín còn chứa chất chống sâu răng, viêm lợi trong giai đoạn thai kỳ.
    - Chống táo bón: Protease trong đu đủ giúp phân giải protien thành acid amin, đồng thời phân giải protein khó tiêu hoá trong đường ruột. Ngoài ra, phần thịt của đu đủ chín còn là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, giúp phòng tránh và giảm táo bón trong suốt thai kỳ. Bởi vậy mẹ bầu có thể ăn đu đủ chín 2 - 3 bữa mỗi tuần để tránh bị táo bón nhé.
    - Giữ ổn định nhịp tim và huyết ápz: Đu đủ còn là nguồn giàu vitamin B phức tạp, cần cho sự chuyển hóa các chất của cơ thể người mẹ. Kali có trong đu đủ giữ ổn định nhịp tim và huyết áp trong thời kỳ mang thai.

    Mẹ RuBy
    Mẹ RuBy

    Mặc dù là như thế nhưng nó không hoàn toàn tốt bởi vì nó cũng có đôi điều cần lưu ý đó ah:
    đu đủ chín rất tốt cho bà bầu, tuy nhiên đu đủ xanh (hoặc còn ương) thì sẽ có chất nhựa (mủ) không tốt cho phụ nữ mang thai. Ngoài ra, chất papain còn hoạt động giống như hormone prostaglandin và oxytocin gây ra co thắt tử cung. Nó cũng có thể gây ra phù và xuất huyết nhau thai – những biến chứng nguy hiểm trong thai kỳ, có thể dẫn tới sinh non.

  • nguyen ngoc to tran
    nguyen ngoc to tran

    cam on cac me ! hom nay e di sieu am do mo da gay cua be thay be cu dong nhiu nhin iu vo cung.... nhung tiec la e an uong hk duoc nhiu cu so la be khong tang can nhiu hichic

  • MeiLe
    MeiLe

    đủ đủ sống thì ko nên ăn. Nhưng đu đủ chín thì ăn được đó mẹ :)

  • Mẹ Ku Bin
    Mẹ Ku Bin

    .Đu đủ chín hoàn toàn tốt nhé mẹ. theo nguồn của WIKIPEDIA TIẾNG VIỆT NÈ http://vi.wikipedia.org/wiki/%C4%90u_%C4%91%E1%BB%A7

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 

Thành viên nổi bật trong tuần

  • Mẹ Kem
    • 580 chủ đề | 
    • 7204 trả lời
    tích lũy được 67 điểm
    1
  • nguyễn thị thoan
    • 406 chủ đề | 
    • 12351 trả lời
    tích lũy được 35 điểm
    2
  • mẹ xí muội
    • 161 chủ đề | 
    • 2119 trả lời
    tích lũy được 34 điểm
    3
  • Lan Nguyễn
    • 315 chủ đề | 
    • 7493 trả lời
    tích lũy được 23 điểm
    4
  • nguyễn lan
    • 2 chủ đề | 
    • 199 trả lời
    tích lũy được 11 điểm
    5
 

Kết nối facebook