Chủ đề: Điều chú ý khi mắng trẻ

Điều chú ý khi mắng trẻ. Cách mắng giúp rèn luyện vùng não trước trán cho trẻ. Nên ngay từ lúc trẻ 1 tuổi mẹ nên tỏ ra nghiêm khắc có mắng mỏ có khích lệ giúp não trẻ phát triển. Hãy mắng ngay khi trẻ làm sau để trẻ biết được tại sao mình bị mắng. Nếu cùng một sự việc trẻ làm mà mẹ lúc mắng lúc không trẻ sẽ không biết được lúc nào đúng lúc nào sai; bạn phải nhất quán trong việc mắng trẻ; mắng ngay nếu trẻ lại tái phạm. Để trẻ hiểu và sửa được điều mình làm sai, nhất định phải nghe trẻ phản hồi "vâng" khi bị mắng để trẻ nhớ được làm thế nào mới đúng. Dù ở nhà hay ra ngoài mẹ cũng không nên thay đổi cách mắng trẻ; nếu mẹ thay đổi cách mắng trẻ theo hoàn cảnh xung quanh, trẻ sẽ thấy và lợi dụng điều đó; kể cả trươc mặt người ngoài, mẹ cũng nên tot rõ thái độ nghiem khắc khi trẻ làm sai. Tuy nhiên mẹ không nên mắng trẻ quá lâu và lặp đi lặp lại vì như vậy sẽ biến việc mắng mỏ thành tật xấu của mẹ mà lại không hiệu quả với trẻ. 

Chủ đề liên quan

thảo luận (3 thảo luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể thảo luận cho chủ đề này nhé.
 • phạm thị ngoan
  phạm thị ngoan

  tớ thì không mắng con nhưng mỗi khi tớ nói con không nghe tớ làm mặt lạnh không nói chuyện với con. con biết lỗi tự tới xin lỗi mẹ làm hòa với mẹ.

 • Mẹ Ku Bin
  Mẹ Ku Bin

  Đúng rồi đó mẹ, trẻ con giờ khôn lanh lắm, nên mẹ hãy cho bé biết cái đúng cái sai là gì ? sau khi mắng xong còn phải hỏi ngơcj lại bạn tại sao bị mắng, bị mắng như vậy có đáng không? và có nên lặp lại điều đó để bị mắng hay không nữa đó mẹ nó nè

  Mẹ Kem
  Mẹ Kem

  Trẻ cungz có sự tự tôn và tự trọng của trẻ mắng nhiều sẽ gây hệ lụy k tốt. Mẹ Kem cũng sẽ hoc hỏi điều này để dạy dỗ Kem mẹ ạ.

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook