Chủ đề: Dạy bé quy tắc cuộc sống

Chơi đồ hàng. Mẹ chơi đồ hàng với trẻ dạy trẻ các quy tắc của cuộc sống. Trẻ sẽ học cách quan tâm đến đối phương hoặc vừa chơi vừa hội thoại. Đây là trò chơi khi trẻ đã nói được.

1 trước tiên mẹ hãy cùng bé nặn đồ ăn bằng đất sét. Mẹ hãy làm cho trẻ xem và hướng dẫn cho trẻ dùng tay để nặn. Lúc đầu nặn hình bánh giầy tròn; sau quen mẹ hãy nói với bé: chúng ta cùng làm cơm nắm nhé giúp trẻ dần dần làm được các hình gần giống thực tế.

2 sau khi nặn đồ ăn xong chúng ta cùng chơi đồ hàng. Mẹ hãy hỏi trẻ: thức ăn hôm nay có gì. Rồi dạy trẻ trả lời: xin mời ăn bánh giầy, cơm nắm hay bánh ngọt. Mẹ đừng quên khen: ngon quá. Mẹ cũng nên dậy bé cách sắp xếp bát đũa.

Chủ đề liên quan

thảo luận (9 thảo luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể thảo luận cho chủ đề này nhé.
 • kt_pham
  kt_pham

  Bé nhà mình dù là con trai nhưng cũng thích trò chơi đồ hàng, nấu ăn như thế này, chắc con học và chơi trên lớp. Về nhà bé hay rủ mẹ chơi. Mẹ muốn ăn món nào để con nấu...

  Mẹ Kem
  Mẹ Kem

  Thế mẹ mua đồ nặn về, hình các loại hoa quả về nếu được, rồi chơi với con nhé, ví dụ mẹ thích ăn hoa quả, mẹ thích ăn cơm nắm,... hãy cho con tuổi thơ nhiều hanhjh phúc mẹ nhé.

 • Gia Đình Sun E
  Gia Đình Sun E

  Con nhà mình cũng thực tế, do con chưa biết chơi đồ hàng ý mẹ

  Mẹ Kem
  Mẹ Kem

  Nếu con từ 1-2 tuổi thì mẹ hc hơi cùng con mẹ ạ.

 • phạm thị ngoan
  phạm thị ngoan

  bé nhà tớ thì tớ cho làm thực tế với mẹ luôn. hix cứ ăn cơm xong con không cho ai dọn mâm cả bắt đi ra hết để mẹ dọn, dọn xong thì bắt mẹ đi rửa chén để con được rửa(nghịch nước thì nhiều chứ rửa thì chẳng bao nhiêu). hix các mẹ có thấy con tớ thương tớ không?

  Mẹ Kem
  Mẹ Kem

  Cho con học dần từ nhỏ đi mẹ ạ. Cho con làm thực tế cho học hỏi nhiều càng tốt.

  kt_pham
  kt_pham

  Hì hì. Bé nhà mình thì bảo để bà dọn rửa để mẹ chơi với con 😂

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook